Gà viên xiên nướng: Món ngon không thể chối từ

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Gà viên xiên nướng là món ngon phù hợp cho ngày cuối tuần. Viên gà xiên mềm thơm, đậm đà, màu vàng nâu óng ánh bắt mắt sẽ khiến bữa cơm của cả gia đình thêm phần hấp dẫn.




Để làm gà viên xiên nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g thịt gà xay nhuyễn


25ml dầu mè

15ml tương miso

10 lá tía tô

4 cây hành lá

Muối

Xiên tre

Nước sốt:

40ml nước tương

40ml rượu mirin

20ml rượu sake

20ml nước

2g đường nâu




Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Rửa sạch hành lá và tía tô rồi cắt nhỏ.



Cho 250g thịt gà đã xay nhuyễn vào chảo chống dính xào chín, dùng thìa đánh tơi thịt.



Trộn đều thịt gà vừa xào chín với 250g thịt gà sống còn lại.



Thêm 15ml dầu mè và 15ml tương miso vào trộn đều với thịt gà xay cho ngấm.



Tiếp theo, cho hành lá và tía tô đã cắt nhỏ vào trộn cùng.



Dùng tay trộn hỗn hợp thịt gà theo chiều kim đồng hồ 30 vòng và ngược chiều kim đồng hồ 30 vòng. Bước này sẽ giúp xiên gà viên có độ dai, chắc thịt.



Sử dụng 5ml dầu mè khi nặn viên gà để hỗn hợp thịt gà không dính vào tay.



Nặn hỗn hợp thịt gà thành viên tròn dài, sau đó xiên que tre vào viên thịt.



5ml dầu mè còn lại, bạn dùng để phết trên mặt khay nướng. Rắc thêm chút muối lên từng xiên gà viên, sau đó bọc giấy bạc vào phần xiên tre thừa để không bị cháy.



Nướng xiên gà ở nhiệt độ 287 độ C trong khoảng 6 phút, lật mặt xiên gà và nướng tiếp trong 4 phút.



Chế biến nước sốt: Trộn đều 40ml nước tương, 40ml rượu mirin, 20ml rượu sake, 20ml nước và 2g đường nâu. Khi xiên gà vàng đều 2 mặt, bạn dùng chổi silicon phết nước sốt đều lên từng viên thịt và nướng tiếp trong khoảng 30 giây – 1 phút là xong.



Món gà viên xiên nướng không chỉ thơm ngon mà còn trông rất bắt mắt.Vị thịt gà mềm ngọt, lá tía tô thơm thơm, nước sốt thì đậm đà quả thực là một sự kết hợp các loại nguyên liệu hoàn hảo.

Chúc bạn thật thành công và ngon miệng!

Theo: Justonecookbook

Chia sẻ