Gà nướng táo ngũ vị cho bữa cơm tối nhanh ngon

Đùi gà nướng thơm phức, thịt mềm mà ngọt ăn kèm cơm nóng và canh cải ngon vô cùng.

Để làm đùi gà nướng táo ngũ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 đùi gà to khoảng 600g

¼ quả táo (táo nhỏ thì ½ quả)

½ muỗng canh đường mịn

2 muỗng canh nước mắm ngon

½ thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 tí xíu tiêu

Khay hay dĩa nướng chịu nhiệt để cho vào lò nướng

Rau cải
Đùi gà lọc xương ra riêng. Phần xương tận dụng nấu tô canh rau cải cho cả nhà luôn.Trong một tô lớn bào nhuyễn táo trộn đều với nước mắm, đường, ngũ vị cho tan. Nêm nếm thử xem vừa độ mặn ngọt chưa để thêm gia vị cho hợp khẩu vị. Cho đùi gà vào ướp đều khoảng 15-30 phút.Cho gà lên vỉ nướng có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã bật sẵn trước 250 độ C. Nướng 5 phút thì hạ lửa xuống 180 độ C nướng thêm 10 phút. Thấy gà chín vàng da lấy ra. 

Trong thời gian chờ gà thì nấu cơm, rửa rau. Nấu canh. Gà chín cho ra đĩa ăn kèm rau sống cà chua.Món cơm gà nướng với táo và ngũ vị rất dễ làm gia vị cũng dễ tìm. Ăn kèm với cơm rất ngon, tận dụng xương gà nấu canh cải hay cà rốt là đủ chất cho cả nhà. Đây có thể coi là bữa tối nhanh gọn đủ chất lại tiết kiệm thời gian 1 cách tối đa. 

Chúc bạn có một bữa cơm tối ngon miệng!

CƠM TỐI SIÊU TỐC

Sẽ có những ngày bạn bận rộn vì công việc, vì con cái mà thời gian nấu nướng có thể sẽ giảm đi. Phải làm gì đây trong những ngày ấy? Hãy chọn cho mình một thực đơn cơm đơn giản, hiện đại tận dụng những trang thiết bị mà gia đình mình có để giúp bữa cơm đơn giản hơn, nhanh hơn mà vẫn đảm bảo ngon miệng và đủ chất.

Hãy gửi cho Ăn ngon thực đơn CƠM TỐI SIÊU TỐC của gia đình bạn để có thể chia sẻ nhiều cách sáng tạo khi vào bếp của mình nhé! 

Email về: anngonkheotay@afamily.vn 

Chia sẻ
Đọc thêm