Gã tài xế xe tải "miệt mài" ăn trộm 5.800 yên xe đạp trong suốt 25 năm, đến khi bị bắt lại khai ra lý do không ai hiểu nổi

Cảnh sát đã thu giữ khoảng 5.800 chiếc yên xe đạp từ một nhà kho cho thuê và bắt giữ một tài xế xe tải về tội trộm cắp.

Theo tờ Japantimes, cảnh sát tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết sự việc xảy ra trong hai ngày 29 và 30/11/2019 tại một ga xe lửa và bãi đỗ xe đạp tại Higashiosaka, phía đông Osaka. Một camera an ninh thu được hình ảnh đối tượng này ăn cắp 2 yên xe có giá khoảng 8.000 yen (hơn 1,7 triệu đồng) vào ngày 29 và 30 tháng 11 tại khu vực này. 

Gã tài xế xe tải "miệt mài" ăn trộm 5.800 yên xe đạp trong suốt 25 năm, lý do không ai tưởng tượng nổi - Ảnh 1.

Những chiếc yên xe mà ông Suda đã đánh cắp.

Ngày 13/2, cảnh sát mới bắt được thủ phạm là một tài xế xe tải tên Hiroaki Suda, 57 tuổi. Tên trộm này chuyên đánh cắp yên xe đạp tại các bãi đậu xe trên phố và ở gần ga tàu điện ngầm. Sau khi bị bắt, ông Suda đã thừa nhận các cáo buộc nhưng lý do người đàn ông này đưa ra khiến cảnh sát ngỡ ngàng. Thì ra áp lực công việc lái xe tải khiến người đàn ông nảy sinh ý định ăn trộm, ban đầu chỉ tính ăn cắp để... xả stress, ai dè lâu dần thành quen nên ăn cắp tiếp trong 25 năm sau "cho vui". 

Ông khai báo với cảnh sát: "Tôi bắt đầu ăn cắp những chiếc yên xe đạp khoảng 25 năm trước ở Tokyo và Osaka để giảm bớt căng thẳng tại nơi làm việc và dần dần, việc thu thập chúng trở thành thú vui của tôi".

Gã tài xế xe tải "miệt mài" ăn trộm 5.800 yên xe đạp trong suốt 25 năm, lý do không ai tưởng tượng nổi - Ảnh 2.

Thậm chí, người đàn ông này còn thuê hẳn 1 nhà kho để chứa các "chiến lợi phẩm" của mình trong 25 năm qua.

Cảnh sát đã rất ngạc nhiên khi thu giữ được nhiều yên xe đạp và nghi ngờ rằng Suda đã thực hiện "đam mê" trong quá trình lái xe từ thành phố này sang thành phố khác.

(Nguồn: JP)

Chia sẻ
Đọc thêm