Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1!

Chang Chef,
Chia sẻ

Nếu vẫn băn khoăn chưa biết tối nay ăn gì, bạn hãy thử ngay món gà rim mắm nhĩ này để đổi món cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Má đùi gà 500g (ngoài má đùi bạn có thể thay bằng cánh hoặc ức tùy thích)

Hành tây

Hành lá

Nước mắm nhĩ ngon

Tỏi, hành tím.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 1.

Cách làm

Gà làm sạch, để ráo.

Hành tỏi băm nhỏ.

Hành lá thái khúc.

Hành tây thái múi cau.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 2.

Pha vào tô 1 chén nước nóng, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng tương ớt. Khuấy đều.

Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào chiên cho săn đều.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 3.

Cho chén nước mắm đã chuẩn bị lúc nãy vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại.

Sau 10 phút thì trở mặt để gà thấm đều gia vị.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 4.

Khi phần nước xốt sệt thì nếm lại cho có vị mặn ngọt là được, lúc này mình cho thêm hành tây vào.

Hành chín tới thì thêm hành lá và tiêu xay.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 5.

Cho ra đĩa ăn kèm cơm hoặc xôi.

Thành phẩm 

Gà mềm dai thấm vị đậm đà thơm lừng của nước mắm nhĩ, ăn cơm hoặc dùng trong bữa tiệc đều rất hấp dẫn.

Gà rim mắm nhĩ mềm ngon đậm đà, ăn với cơm là số 1! - Ảnh 6.

Chia sẻ