Hồng treo gió các mẹ biết rồi, nhưng gà treo gió ngon cực đỉnh thì chắc là chưa, học ngay thôi!
Gà treo gió là món ăn khá lạ, tuy chế biến có hơi cầu kỳ một chút nhưng thành phẩm thì lại ngon và hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
2 chiếc đùi gà
15g rượu nấu ăn
40g muối hạt
1 mẩu gừng
1 mảnh quế
5 lá nguyệt quế
Một ít hạt tiêu Tứ Xuyên
(*) Nếu có không gian treo thì bạn có thể làm nhiều hơn cho bõ công nha!
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch sau đó loại bỏ mỡ ở đùi. Cho muối cùng hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế vào chảo rang nóng.
Cho đùi gà vào thố rồi thêm vài lát gừng cùng rượu vào bóp đều vài phút. Sau đó thêm muối đã rang vào trộn chung. Bóp đều vài phút rồi bọc kín thố đùi gà bằng màng bọc thực phẩm. ướp đùi gà trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.
Sau đó lấy đùi gà ra, buộc vào dây rồi treo ở nơi khô - thoáng khí khoảng 7-8 ngày. Thịt gà sẽ săn lại.
Đùi gà sau khi treo gió thì cách chế biến ngon nhất là rửa qua rồi cho vào nồi hấp, hấp chín. Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt đùi gà treo gió thấm đều gia vị thơm nức, thịt gà lại rắn chắc dai ngon rất hấp dẫn. Món ăn tuy chế biến khá mất thời gian nhưng lại không quá cầu kì mà thành phẩm thì ngon vô cùng. Rất đáng để bạn thử làm đấy!
Chúc bạn ngon miệng!