Gà nướng muốn ngon thì phải ướp với thứ này: Đây chính là bí kíp mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!
Không phải là loại nguyên liệu gì cao siêu đâu, ngược lại còn siêu rẻ luôn.
Nếu đã từng thử làm gà nướng nhưng thành phẩm khô không khốc từ da đến thịt, vậy thì chị em nhất định phải ghim ngay bí quyết nướng gà giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong này.
Cách ướp gà nướng cực ngon
Đầu tiên, đương nhiên chị em cần rửa sạch thịt gà và nhặt bỏ hết lông. Bạn có thể rửa gà bằng rượu trắng để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, khứa nhẹ vài đường trên mặt da gà.
Bí kíp ở đây chính là sữa chua không đường nha. Cho gà vào bát, rưới 1-2 hộp sữa chua vào và có thể thêm chút bột ớt, bột tỏi và nước tương. Thoa đều hỗn hợp sữa chua và gia vị và ướp gà ít nhất 15-20 phút.
Ướp xong, chị em chỉ cần cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nướng 2 lần, lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Giữa 2 lần chiên, bạn có thể phết thêm hỗn hợp ướp vào các mặt gà. Như vậy thành phẩm sẽ càng ngon hơn đấy!
Nguyên liệu quan trọng nhất để thịt gà mềm, không bị khô sau khi nướng chính là sữa chua đấy. Không chỉ giúp thịt mềm, sữa chua còn khiến thịt gà thơm và ngọt hơn nhiều. Chị em nhớ áp dụng cách ướp này trong lần tới, khi có ý định làm gà nướng nha. Đảm bảo thành phẩm sẽ ngon xuất sắc, hơn hẳn những lần trước khi bạn không ướp gà với sữa chua đấy!
Có thể bạn chưa biết: Nếu không muốn tăng cân khi ăn gà nướng, chị em nên lột bỏ phần da gà. 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 102 calo và 3gr chất béo.
Tuy nhiên, da gà cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein, đặc biệt hàm lượng collagen trong da gà có tác dụng tăng cường lượng hấp thụ oxy trong da, giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, chống lão hóa giúp da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống.
Lượng axit béo omega 6 trong da gà cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Omega 6 là chất béo không bão hòa, thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, đau nhức xương khớp.