Thịt ức gà làm thế này thì ngọt mềm thơm nức, ăn bao nhiêu cũng không chán!
Từng miếng thịt gà sốt nấm mềm ngọt, đậm đà thơm nức, ăn cùng cơm nóng trong những ngày lạnh là ngon nhất.
- 1. Thịt ức gà 400g
- 2. Nấm mỡ 100g
- 3. Tỏi 2 củ
- 4. Gia vị:10g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 13g nước tương, 2g hạt tiêu, 2g đường, 3g tinh bột ngô, 15g dầu ăn.
Cách làm thịt gà sốt nấm tỏi
Sơ chế thịt gà, nấm
Nấm mỡ rửa sạch thái khối, thịt ức gà rửa sạch thái khối vừa ăn.
Ướp thịt gà
Cho thịt ức gà vào bát. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu, đường, tinh bột ngô và dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 5 phút. Cách làm này sẽ giúp thịt gà mềm ngon và không bị khô bở.
Chiên tỏi
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho các tép tỏi đã bóc vào chiên khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi tỏi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Sốt thịt gà
Lấy một chiếc chảo khác, đổ chút dầu ăn trong chảo vào rồi đun nóng. Cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bề mặt hơi vàng. Sau đó đổ nấm vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm ra nước.
Tiếp đó cho tỏi chiên vào xào thêm 1-2 phút nữa. Cuối cùng thêm chút nước tương và bột tiêu vào đảo đều là xong.
Nấm mỡ là loại nấm giàu dinh dưỡng. Trong 100g nấm mỡ chỉ chứa khoảng 28 calo nhưng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn nấm mỡ có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli. Giúp kháng ung thư vú, nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể. Theo Đông y, nấm mỡ rất tốt cho người bị viêm phế quản, viêm gan mãn tính, sản phụ thiếu sữa.
Thành phẩm:
Thịt ức gà là nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên nếu chế biến thịt ức gà ko đúng cách sẽ làm cho thịt bị khô, bở. Vậy nên, để thịt gà vừa mềm lại ngọt thơm thì nhất định nên bỏ túi ngay công thức làm món thịt gà xốt nấm tỏi này nhé!
Để làm được món thịt gà trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.