Gã chồng phản bội với kịch bản hoàn hảo nhưng vẫn bị cô vợ "cáo già" đi trước 1 bước: Phụ nữ ra đi không được lấy thiếu 1 đồng

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thương quyết định đặt mọi thứ vào vị trí cũ, ra ngoài hít thở chút không khí và chuẩn bị cho những tính toán của riêng mình.

01

Trở về từ tòa án, cái nắng nóng 39 độ cũng không đủ thiêu đốt tâm trí ảm đạm của Thương lúc này. Cô đã "thắng", thắng trong chính cuộc hôn nhân của mình nhưng sao cô lại không mấy vui.

Thương nhớ về những ngày hè như thế này của nhiều năm về trước...

Thời sinh viên, Huy và Thương cùng nhau vượt khó, vượt khổ, lấy tình yêu làm động lực và cuộc sống tương lai tốt đẹp của 2 đứa làm mục tiêu phấn đấu. Những cuốc xe đạp vòng quanh thành phố Hà Nội, làm thêm về cũng chỉ ăn tạm chiếc bánh mì không nhân, xa xỉ hơn thì cuối tuần lên Tràng Tiền ăn kem que. Vậy mà thứ tình yêu ấy lại nuôi lớn họ cả về thể xác lẫn tinh thần, đến ngày lên ông chủ, bà chủ.

Thương được giác ngộ rất rõ ràng về cách làm vợ thành công. Thế nên tuyệt đối cô không "ăn bám", chờ chồng nuôi. Cô cũng mở cửa hàng riêng, có sự nghiệp, thu nhập ổn định, cũng đủ để Huy không phải ngại ngùng khi giới thiệu vợ với bạn bè.

Gã chồng phản bội với kịch bản hoàn hảo nhưng vẫn bị cô vợ "cáo già" đi trước 1 bước: Phụ nữ ra đi không được lấy thiếu 1 đồng - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Thế nhưng, cuộc sống càng khấm khá thì càng có nhiều thứ thay đổi. Huy đi sớm về muộn, vẫn hôn trán vợ vào mỗi sáng, vẫn nhắn tin "Em nhớ đừng bỏ bữa" vào mỗi trưa và dặn dò cẩn thận: "Anh không ăn cơm nhà. Ngủ sớm đi nhé, yêu em" vào rất nhiều tối.

Huy chiều vợ, ai cũng thấy được điều đấy nhưng sự chiều chuộng của anh luôn cho Thương cảm giác anh cố che giấu điều gì đó. Thương cứ sống trong thấp thỏm lo âu về những ngờ vực vô căn cứ. Vì Huy không phải là 1 kẻ "ăn vụng" đơn giản (nếu có). Anh ta khéo léo, thông minh, được lòng mọi người nhất là gia đình vợ.

Cuối cùng Thương gạt bỏ hết mọi suy nghĩ tiêu cực để tận hưởng cuộc hôn nhân bình yên đúng nghĩa cho tới 1 ngày...

02

Huy dắt về nhà 1 cô gái trẻ hơn anh vài tuổi. Trông cô ấy rất mệt mỏi, xanh xao, yếu ớt. Anh giới thiệu với vợ đây là nhân viên của mình, nay về trên đường tình cờ gặp cô ấy có vẻ không ổn nên đưa về.

Thương lịch sự mời cô gái ngồi rồi hỏi han. Huy lên gác lấy vài tài liệu quan trọng để lát đi tiếp khách. Lúc sau có điện thoại gọi tới, Huy giao luôn việc cho vợ: "Em gọi grap cho bạn ấy về giúp anh nhé, anh phải đi gấp mà không cùng đường".

Nhưng rồi phụ nữ ngồi cùng nhau lại ra bao nhiêu câu chuyện. 2 chị em hợp gu, tâm sự đủ thứ từ chuyện vui đến buồn, rủ nhau đi cafe, chè cháo rồi Thương mới đưa cô ấy về nhà.

- Em đi đâu mà về muộn thế?

- Có mà hôm nay anh về sớm ấy, em đưa con bé Lan về nhà. Nó nói chuyện hay phết, coi như em có thêm 1 người bạn, lại làm gián điệp cho em xem ở công ty anh có léng phéng với ai không.

- Ôi con bé nhạt nhẽo đấy á? Thấy bảo suốt ngày bị thằng người yêu nó đánh cho đấy. Đừng có mà thân thiết với nó. Nay thấy nó ngã trên đường chẳng nhẽ anh lại đi qua.

Vợ chồng Thương có cuộc trò chuyện ngắn nhưng thái độ của Huy coi thường cô nhân viên rất rõ ràng. Không thể tin nổi, đây lại là 1 âm mưu...

Gã chồng phản bội với kịch bản hoàn hảo nhưng vẫn bị cô vợ "cáo già" đi trước 1 bước: Phụ nữ ra đi không được lấy thiếu 1 đồng - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Sau hôm đó, cô gái kia trở nên thân thiết với Thương hơn, thêm bạn thì bớt thù mà. Nhưng ai ngờ, kịch bản hoàn hảo ấy đã bị bại lộ bởi chính cậu con trai ngây thơ của Thương.

Thằng bé lấy điện thoại của bố chơi game rồi lại chuyển qua xem Tik Tok. Thương thì không bao giờ quan tâm mấy trò trẻ con này. Nhưng đang xem thì thằng bé bất ngờ gọi bố có tin nhắn. Định mang điện thoại vào nhà tắm cho chồng nhưng nghĩ sao Thương lại muốn kiểm tra vài thứ.

Không thể tin nổi, họ chat với nhau qua Tik Tok. Sự có mặt của Lan hôm ấy đều là chủ ý của Huy. Cô ta lo sợ nhưng anh khẳng định: "Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Em phải làm bạn với vợ anh để cô ấy mất cảnh giác". Đáng sợ hơn nữa là lý do về sự mệt mỏi của Lan hôm đó là do họ vừa đưa nhau đi phá thai về.

Chân tay Thương rụng rời. Sự phản bội này quá lớn. Cô không ngờ người chồng đầu ấp tay gối lại thủ đoạn với cô nhường ấy. Thương quyết định đặt mọi thứ vào vị trí cũ, ra ngoài hít thở chút không khí và chuẩn bị cho những tính toán của riêng mình.

03

Thay vì đánh ghen hoặc tra khảo Huy, Thương xác định rõ, kể cả có tha thứ để con cái có bố thì cô cũng không đủ bao dung sống với 1 gã đàn ông tráo trở, thâm hiểm như thế. Vậy là Thương lợi dụng sự chiều chuộng vốn có của chồng để kiếm lợi cho mình. Cô lập 1 sổ tiết kiệm mang tên con trai thụ hưởng với số tiền là 1 tỷ. Chiếc ô tô Thương cũng nũng nịu xin chồng sang tên cho mình rồi anh đổi xe mới. Ngoài ra, cô lợi dụng sự ngờ nghệch của ả tiểu tam kia mà công kích để cô ta vể "bẩm báo" với nhân tình.

Kết quả là Huy không sang tên xe mà mua hẳn cho vợ chiếc mới. Thương cũng bỏ ra 1 số tiền không nhỏ nhờ thám tử theo dõi và chụp lại loạt bằng chứng họ cặp kè, đưa nhau đi phá thai. Vậy là đủ rồi, lật bài ngửa thôi!

Huy vô cùng sốc với sự chuẩn bị của vợ: "Thì ra cô là 1 con cáo già. Cô có thua kém gì tôi đâu mà cô phải tham lam thế. Cô vẫn nói nếu phải ra đi cô không lấy 1 đồng của tôi mà".

Thương cười khẩy: "Khi niềm tin và tình yêu của phụ nữ bị phản bội người ta dễ thay đổi suy nghĩ lắm. Không phải không lấy 1 đồng mà là lấy-không-thiếu-1-đồng. Anh hiểu chưa? Nó quá rẻ so với cả thanh xuân tôi hi sinh cho anh".

Gã chồng phản bội với kịch bản hoàn hảo nhưng vẫn bị cô vợ "cáo già" đi trước 1 bước: Phụ nữ ra đi không được lấy thiếu 1 đồng - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Huy đập mạnh chiếc cốc xuống bàn, đột nhiên thay đổi thái độ: "Sự hi sinh của cô là tự nguyện, tôi không ép và cũng không cần. Đã chấp nhận hi sinh thì đừng kể công và đòi đền đáp. Chính vì lúc nào cô cũng lải nhải chuyện hi sinh để giữ chân tôi nên tôi mới áp lực. Đó không phải tình yêu, đó là sự trói buộc để cô bắt tôi phải mang ơn cô. Đừng dùng sự hi sinh của cô để điều khiển tương lai, cảm xúc của tôi, 6 năm qua là quá đủ rồi. Cô thích thì lấy hết những gì cô muốn đi".

Huy bỏ đi còn Thương thì gục xuống khóc như mưa. Cô đã làm sai cái gì? Cô chỉ tiện miệng nhắc nhở kỉ niệm hồi khó khăn trong mỗi bữa cơm hiếm hoi chồng ăn ở nhà. Cô chỉ so sánh ngày xưa khi anh mua món đồ gì đấy quá tay. Cô chỉ muốn anh khiêm tốn, đạt thành công mà không quên quá khứ khốn khó, để trân trọng giá trị hiện tại thôi mà...

Phụ nữ ạ, đừng tự vấn lương tâm hay trách mình "không có lửa làm sao có khói" rồi nghĩ chồng phản bội 1 phần do mình. Hôn nhân là cùng nhau xây đắp, chia sẻ, đồng cam cộng khổ, chứ không phải bức bối không chịu nói ra rồi đi ngoại tình. Tất cả chỉ là lý do. Chúng ta có thể suy nghĩ sai nhưng cách làm thì không thể sai. Nếu đàn ông còn yêu bạn, quý trọng gia đình anh ta sẽ tìm cách tháo gỡ những khúc mắc, mâu thuẫn nội tại chứ không phải im ỉm rồi phản bội đầy mưu mô.

Chia sẻ
Đọc thêm