Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh

Khi câu nói: "Mái tóc này thần thiếp dành cho Hoằng Lịch và Thanh Anh" vang lên cũng là lúc Như Ý - Châu Tấn chấp nhận buông xuôi, đón cái chết nhẹ tựa lông hồng.

Không còn đường lui, chỉ có cái chết mới chấm dứt mọi ân tình, đấy là câu chuyện của Kế Hoàng hậu - Như Ý (Châu Tấn) tại bộ phim Hậu cung Như Ý truyện. Sau khi tung ra đoạn clip về cái chết của Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), ekip sản xuất Như Ý truyện lại gây náo loạn Weibo khi hé lộ trọn vẹn cảnh Như Ý cắt tóc, đoạn tình, dứt bỏ quá khứ với Càn Long đế (Hoắc Kiến Hoa).

"Hậu cung Như Ý truyện": Trọn bộ màn cắt tóc đoạn tuyệt ân tình của Như Ý - Châu Tấn với Càn Long - Hoắc Kiến Hoa.

Mở đầu cho bi kịch này là khi Như Ý cùng Càn Long tuần du đến vùng Giang Nam. Khi nhìn ca kỹ xinh đẹp, gợi cảm, múa hay hát giỏi, Càn Long đã đòi thị tẩm. Chiều theo ý Càn Long, Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) tiếp tục bày trò quỷ quái. Cũng vì lẽ này mà Như Ý nổi giận, trách mắng Vệ Yến Uyển nặng lời.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 2.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 3.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 4.

Như Ý dằn mặt Vệ Yến Uyển vì hỗn hào, ỷ thói dựa dẫm Càn Long mà cậy quyền gây sự.

Ở thời điểm này, Vệ Yến Uyển đã được phong làm Lệnh Quý Phi. Bị Như Ý cho cung nữ Dung Bội (Tề Hoan) và thái giám Tam Bảo bắt giữ, Vệ Yến Uyển ngông cuồng bảo rằng ả ta là Quý Phi được hoàng thượng sắc phong, không ai có quyền mạo phạm. Quá sức chịu đựng, Như Ý dằn mặt lại rằng: Bổn cung là Hoàng hậu. Hoàng hậu không phải chỉ là vợ của vua!

Sau màn trách mắng này, Như Ý - Vệ Yến Uyển - Cảnh Sắt có cuộc gặp riêng tư với Càn Long. Không thể chịu nổi sự hoang dâm, tàn bạo của Càn Long nữa, Như Ý đã cương quyết phản pháo. Nàng bảo rằng chỉ muốn có cuộc sống như những người dân bình thường, không muốn làm Hoàng hậu mà lòng đau như cắt, thấy chồng mình thay đổi từng ngày nhưng chẳng có cách nào khuyên bảo được.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 5.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 6.

Vậy rồi Càn Long lao vào đánh Như Ý khiến nàng ngã xuống đất. Không thèm bật khóc, Như Ý lạnh lùng đứng dậy. Nhìn Càn Long bằng ánh mắt căm thù, nàng lấy trâm cài tóc ra khỏi đầu, sau đó dùng kéo cắt tóc. Chứng kiến cảnh tượng này, Càn Long như chết đứng. Không nói thêm lời nào được nữa, Càn Long khốn khổ nhìn theo Như Ý.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 7.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 8.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 9.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 10.

Như Ý chính thức cắt tóc, trả hết ân tình cho Càn Long.

Khi câu nói: "Mái tóc này thần thiếp dành cho Hoằng Lịch và Thanh Anh" vang lên cũng là lúc Như Ý chấp nhận buông xuôi. Trước khi bước chân vào Tử Cấm Thành, Như Ý từng lấy tên Thanh Anh. Lúc đó, Càn Long còn là Tứ A Ca - Hoằng Lịch ôn nhu, nho nhã.

Fan vỡ òa khi Châu Tấn - Như Ý cắt tóc, uất hận nói với Càn Long: Mái tóc này ban cho Hoằng Lịch - Thanh Anh  - Ảnh 11.

"Hậu cung Như Ý truyện": Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chết đứng khi cầm tóc của Như Ý - Châu Tấn trong tay

Trên các diễn đàn phim ảnh, fan nổi trận phong ba: "Cuối cùng đã cắt tóc. Nương nương người làm đúng lắm", "Nương nương, hãy sớm tự sát đi rồi về với thần dân của người. Đừng thèm ngoảnh lại nhìn Càn Long nữa", "Chờ mãi cũng đã đến đoạn cắt tóc. Chỉ muốn lao vào cắt tóc hộ Như Ý", "Dao kéo đã sẵn sàng, con dân chờ nương nương về miền cực lạc", "Hoàng hậu Phú Sát, Cao Hy Nguyệt, Thư Phi Ý Hoan, Thuần Phi Tô Lục Quân, Gia Phi Kim Ngọc Nghiên đang chờ người nơi chín suối. Lên đường mạnh giỏi nương nương nhé".

Chia sẻ
Đọc thêm