Em không thể nào chấp nhận được thực tế đó!

Anh nói rằng em nên chấp nhận thực tế đó, em bảo nếu anh vẫn kiên quyết buông em thì em sẽ chết. Anh nói em làm sao thì làm nhưng hãy nghĩ đến bố mẹ, đừng nghĩ đến anh.

Hỏi:

Tụi em im lặng như thế trong khoảng gần 3 tuần thì em phát hiện là anh đã có người khác, lúc này em biết rằng mình mất anh thật nên đã quay lại van xin và níu kéo anh, nhưng anh vẫn một mực kiên quyết chia tay em

Chị Tâm An ơi, em biết mình sai rồi. Những ngày yêu anh ấy và thời gian tươi đẹp nhất đã trôi qua, em và anh ấy hiện giờ đã không còn ở bên nhau nữa. Anh hơn em 5 tuổi, là người đàn ông đĩnh đạc chính chắn và rất đẹp trai, còn em là cô gái có ngoại hình cũng không đến nỗi nào nhưng cũng không quá nổi bật. Thời gian yêu nhau anh chăm sóc em rất nhiệt tình, yêu thương em hết lòng. Nhưng vì em quá đỏng đảnh và hay làm khó dễ anh nên anh cũng mệt mỏi, nhiều lần em nói lời chia tay, nhưng anh cố gắng làm hòa rồi tụi em lại trở lại với nhau.

níu tình
Ảnh minh họa

Nhưng mà cách đây ba tháng thì anh thay đổi thực sự. Em thấy anh tỏ ra thờ ơ với em hơn, em lại cự cãi với anh và nói lời chia tay anh, nhưng không ngờ anh nói: “Vậy mình chia tay nhau đi, anh thấy mệt mỏi vì không thể làm em hạnh phúc”. Em bất ngờ vì anh nói thế, em tưởng anh chỉ bảo vậy thôi ai ngờ anh làm thật, anh hoàn toàn im lặng không hề nói gì với em cũng không làm lành với em như trước nữa. Em nhớ anh đến điên cuồng lên, nhưng vì sĩ diện nên em cũng quyết không liên lạc lại. Tụi em im lặng như thế trong khoảng gần 3 tuần thì em phát hiện là anh đã có người khác, lúc này em biết rằng mình mất anh thật nên đã quay lại van xin và níu kéo anh, nhưng anh vẫn một mực kiên quyết chia tay em.

Đau khổ vì không giữ được anh, em đã uống thuốc ngủ tự tử, em được bạn em cứu sống, anh có qua lại thăm em nhưng lại không tỏ vẻ gì là muốn quay lại với em. Anh chỉ tỏ ra rất buồn bã khi em làm như vậy và nói rằng em nên chấp nhận thực tế đó, em bảo nếu anh vẫn kiên quyết buông em thì em sẽ chết. Anh nói em làm sao thì làm nhưng hãy nghĩ đến bố mẹ, đừng nghĩ đến anh.

Chị ơi, vậy là em mất anh thật rồi sao, em không thể quên nổi anh ấy, cho đến giờ đã mấy tháng trôi qua nhưng em vẫn ngày ngày lên facebook ngắm hình của anh ấy và khóc suốt, em biết phải làm sao đây hả chị? Hãy giúp em!

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Các cụ nói không sai “ Cái gì khi mất mới thấy quý”, em chính là trường hợp điển hình như vậy. Trước đây khi em có anh ấy ở bên cạnh được chăm sóc yêu thương tận tình thì em lại tỏ ra thờ ơ làm khó dễ và khiến anh ấy mệt mỏi, đến khi anh ấy thực sự buông tay thì em lại níu kéo đau khổ.

Thật ra chị biết rằng từ trước đến nay em đều yêu anh ấy, nhưng có thể cách thể hiện tình yêu của em khác nhau mà thôi. Trước đây em thờ ơ vì em chủ quan, vì em cho rằng anh ấy mới là người cần giữ tình yêu, cần giữ em còn khi em thấy anh ấy đã muốn chia tay thì em níu kéo nhiều hơn.

Nhưng thực tế, trong bất cứ tình cảm nào cũng đều phải có sự trân trọng và chăm sóc nhau từ hai phía, nếu chỉ đơn phương từ một phía thôi thì hạnh phúc này sẽ khó tồn tại vững bền. Bởi cho dù đó là ai thì nhu cầu yêu thương chăm sóc quan tâm hạnh phúc đều giống nhau cả, và chị tin rằng câu chuyện của em cũng là bài học quý giá cho các bạn trẻ khác khi yêu.

Còn bây giờ, em đang cố gắng níu kéo bằng hành động tiêu cực là buông bỏ bản thân. Nhưng em thấy là anh ấy chỉ quay lại thăm em vì trách nhiệm chứ không còn cảm xúc, khi họ đã hết yêu em thì em có cố gắng như thế nào cũng không thể mang lại tình yêu như trước được. Yêu và chia tay là điều bình thường của cuộc sống. Nếu đối phương mệt mỏi và họ không cảm nhận được hạnh phúc họ mang lại cho em thì việc chia tay cũng là điều dễ hiểu. 

Em hãy bình tĩnh lại xem xét các cảm xúc của bản thân và đối diện thẳng thắn với sự thật này, tìm đến bạn bè hoặc ai đó em tin tưởng để giúp em vơi bớt buồn phiền, học cách yêu thương chăm sóc bản thân và biết quý trọng tất cả những gì mình có,  em sẽ sớm tìm được sự bình yên. Hãy nhớ rằng mọi nỗi buồn rồi cũng sẽ quan, và quan trọng nhất là nếu muốn quên họ thì em phải học cách buông bỏ chứ không phải mỗi ngày lại vào facebook của họ để ngắm nhìn rồi tiếc nuối nữa em ạ.

Và hãy thật mạnh mẽ lên em nhé! 
Chia sẻ
Đọc thêm