Nên chọn gái ngoan mà nhạt nhẽo hay gái xinh nhưng dữ dội làm vợ?

Lý do em chia tay cô ấy là vì em đã có tình cảm với một người con gái khác, tên V, V lại hoàn toàn trái ngược với H. Cô ấy xinh, khéo léo ứng xử, hay dỗi hờn, thích được đàn ông che chở.


gái ngoan

Hỏi:

Chào chị, em có một băn khoăn hôm nay phải viết thư hỏi chị. Em đã từng yêu và sống chung với một cô gái được gần một năm cô ấy tên H, nói chung H. ngoan, kiếm ra tiền và biết thu vén sắp xếp nhà cửa. Bố mẹ em rất yêu quý cô ấy và muốn hai đứa tụi em sớm cưới nhau. Nhưng sau đó thì em thấy em càng ngày càng không hợp với cô ấy nên đã quyết định chia tay, cô ấy khóc rất nhiều và muốn em quay lại, cô ấy bảo sẽ chờ em. 

Bố mẹ em biết tụi em chia tay nhau thì chửi bới em nhiều lắm. Nhưng nói thật là càng ở bên H. em thấy tình cảm ngày càng phai nhạt bởi cô ấy nhiều đức tính tốt thật, nhưng cứ nhạt nhẽo làm sao, kể cả chuyện quan hệ chăn gối cũng vậy, hơn nữa cô ấy lại quá độc lập trong cuộc sống và ít khi kêu ca phàn nàn chia sẻ gì khiến em thấy cũng chán. 

Lý do em chia tay cô ấy là vì em đã có tình cảm với một người con gái khác, tên V, V lại hoàn toàn trái ngược với H. Cô ấy xinh, khéo léo ứng xử, hay dỗi hờn, thích được đàn ông che chở. Cả hai đều có nhiều điểm tốt nhưng V thì có nhiều con trai theo đuổi và cô ấy cũng hay đi chơi với họ, nhưng ở bên V. em lại thấy mình được thỏa mãn từ chuyện chăn gối đến việc chăm sóc cho V. Nhiều lúc tính trẻ con và hay dỗi hơn hay nói lời chia tay của V. khiến em yêu cô ấy phát điên, em biết rằng cô ấy có kỹ năng để giữ bạn trai và không hoàn toàn chung thủy lắm nhưng sao em cứ như bị bỏ bùa mê vậy. Bố mẹ em thì lại rất ghét V. và nói nếu cố tình cưới V. thì bố mẹ sẽ từ mặt. Thời gian này H. cũng hay nhắn tin cho em nhưng em không trả lời. Theo chị, em nên làm sao? Lấy H. hay sẽ bất chấp tất cả để lấy V? (Huỳnh)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Mặc dù em có hỏi chị rằng “em nên lấy H. hay sẽ bất chấp tất cả để lấy V.” thì thật ra phần lớn đáp án đã nằm trong đầu em rồi, và chị tin rằng V. sẽ là người mà em muốn được đồng hành cùng cô ấy trong lúc này, bởi sau những dòng tâm sự của em thì thấy em đang dành tình cảm cho V. chứ không phải dành cho H.

Lựa chọn ai trong số hai cô gái sẽ do trái tim em mách bảo. Nhưng em thấy ở bên ai em cảm thấy tình cảm của em thực sự an toàn và em thấy an tâm hơn? Ở bên H. giống như em đang ở bên cạnh một khung cảnh yên bình với hồ nước trong vắt, còn ở bên V. sẽ cho em cảm giác phiêu lưu như đứng cạnh một ngọn núi cheo leo hiểm trở. Có thể H. khiến cho tình cảm của em ngày càng nhạt, nhưng nhìn lại em đã thực sự yêu H. và muốn cô ấy thay đổi hoặc góp ý để cô ấy thay đổi hay chưa? Bởi một người độc lập, giỏi giang như H. chị tin rằng cô ấy hoàn toàn có thể làm cho mình trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn, có thể cô ấy chưa biết mình phải làm thế nào, chưa biết yêu bản thân đúng cách và vấn đề là chỉ cần chỉ cho cô ấy một con đường để đi mà thôi.

Còn V. cô ấy làm cho em yêu điên cuồng vì cảm giác ấy chưa từng có khi ở bên H., V. có kỹ năng chăn gối, biết cách dỗi hờn làm cho em cảm thấy mình muốn được che chở, nhưng hãy lý trí xem đó là những cảm xúc nhất thời hay em yêu thực sự. Về lâu dài, nếu có một cô vợ như vậy em có thấy hài lòng mãi hay không? Đó còn chưa kể rằng V. không hoàn toàn chung thủy với em và em đang bị gia đình phản ứng rất dữ dội nữa.

Ngay lúc này, H. đang chờ đợi em, nhưng có lẽ cô ấy cũng không thể đứng mãi ở đấy, việc quyết định là do sự rung động từ trái tim và những phân tích lý trí từ trí não. Chị nghĩ rằng em hoàn toàn có thể tự đánh giá được mức độ rủi ro của mình khi ở bên H. hay bên V mà, phải không? Chúc em sáng suốt! 

Chia sẻ
Đọc thêm