Em gái ly hôn vẫn mang bầu thêm 2 lần với chồng cũ khiến tôi tức giận ngút trời

Thúy Lan, Theo infonet.vietnamnet.vn
Chia sẻ

Tôi không hiểu tại sao em gái mình lại dại dột, tự đẩy mình vào hoàn cảnh éo le như vậy.

Bố mẹ tôi chỉ sinh được 2 cô con gái nên rất mực cưng chiều, lo lắng từng chút cho con từ nhỏ tới lớn. Bố mẹ luôn dạy chúng tôi rằng chị em ruột phải biết yêu thương, giúp đỡ nhau tới trọn đời. Vì vậy tôi có cái gì cũng san sẻ với em gái, kể cả khi chúng tôi đều có gia đình riêng.

Mặc dù em gái nhỏ hơn tôi 3 tuổi nhưng nó lại kết hôn trước tôi 2 năm. Khi em sinh con trai đầu lòng, tôi vẫn đang độc thân nên chạy tới chạy lui chăm sóc em suốt mấy tháng ở cữ.

Thậm chí, cũng từ đó tôi coi cháu như con của mình. Tôi đi đâu xa cũng không tiếc tiền mua đồ ăn, thức uống, quần áo đẹp mang về cho cháu. Tôi hạnh phúc khi nhìn thấy mẹ con em gái khỏe mạnh, vui vẻ….

Ngày em gái suy sụp kể với tôi rằng chồng nó ngoại tình, tôi phẫn nộ ngút trời, chỉ muốn đưa em ngay về nhà. Thế nhưng tính em khác tôi, nó nhẫn nhịn hết lần này tới lần khác và bỏ qua cho chồng để giữ gìn hôn nhân.

Cực chẳng đã, khi thấy con gái bị chồng đánh thâm tím mặt mày, bố mẹ tôi xót ruột giục giã thì em gái mới quyết định ly hôn để về nhà. Em đưa con về nhà được mấy tháng thì tôi đi lấy chồng.

Từ lúc có gia đình riêng, tôi vẫn chăm lo cho em gái nhưng vì xa cách nên không được như xưa. Chúng tôi không còn tâm sự với nhau nhiều, dường như em cũng hiểu tôi bận rộn với gia đình nhỏ nên lần nào nói chuyện cũng tìm cớ dừng lại trước.

Bất ngờ nửa năm sau ly hôn, em gái lại có bầu với chồng cũ. Biết tin, tôi sục sôi tức giận rồi mắng em một trận thậm tệ, dù mỗi lời phát ra cũng khiến bản thân tôi rất đau lòng.

Cả nhà tôi thương em nên vẫn chiều theo ý em, cho em được sinh con và cùng nhau chăm sóc đứa trẻ. Lúc này tuyệt nhiên không thấy sự xuất hiện của bố nó, không thấy một đồng quà bánh hay hỏi han….

Lại 2 năm nữa trôi qua, em gái tôi đã là bà mẹ 2 con với sắc vóc tệ đi rất nhiều. Em có công việc nhưng thu nhập cơ bản không đủ trang trải cuộc sống của 3 mẹ con mà vẫn phải nhờ vào sự hỗ trợ của bố mẹ và tôi.

Bây giờ tôi cũng đã làm mẹ nên mỗi lần mua sắm đều khá tốn kém vì chi tất cho 3 đứa trẻ. Hai con của em gái đều gọi tôi là mẹ nên tôi thương chúng như con ruột, không bao giờ có sự thiên vị với con đẻ của tôi.

Tôi luôn nghĩ cuộc đời em gái quá éo le, chỉ mong em mạnh mẽ vượt qua, đợi khi ổn định hơn chút thì tái giá để có người bầu bạn. Thế mà tuần trước em khiến tôi tức điên vì lại báo tin có thai lần 3 với chồng cũ, cái thai mới được hơn 1 tháng.

Lần này, thay vì chất vấn, mắng nhiếc em, tôi chỉ nói đúng một câu là khuyên em bỏ cái thai đi. Em khóc lóc trách tôi sao lỡ nhẫn tâm, vô tình. Em lo việc bỏ thai sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của em sau này….

Mấy hôm nay, bố mẹ liên tục gọi tôi về nhà để làm dịu đi tình trạng căng thẳng với em gái. Tôi thương em gái vô cùng nhưng vẫn giận lắm, tôi sợ em sinh con rồi vẫn lén dây dưa với người chồng cũ bội bạc.

Chia sẻ
Đọc thêm