Em đã phải bỏ đi khỏi nhà chồng vì tuyệt vọng đến cùng cực, vậy mà bố mẹ đẻ lại triệt đường thoát của em

Trước đây bố mẹ thương em là thế. Chính em cũng không hiểu tại sao lúc em cần nhất, bố mẹ lại ruồng rẫy em.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào anh Xương Rồng.

Năm nay em 26 tuổi, hiện tại em đang mang thai. Đứa con trong bụng em đã được 7 tháng. Chồng của em là người đàn ông đã từng qua một đời vợ. Vì lẽ này mà khi bọn em yêu nhau, bố mẹ em nhất quyết không chấp nhận chuyện này.

Người ta nói trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Còn bố mẹ em, dù em có thai nhưng ông bà vẫn phản đối. Thậm chí vào ngày cưới của em, bố mẹ em không có mặt. Anh chị của em phải đứng ra để thay mặt họ nhà gái tiếp khách.

Em đã tự hứa với lòng nhất định sẽ sống thật hạnh phúc để bố mẹ thấy em đã sáng suốt khi kết hôn. Tiếc rằng những gì em hy vọng lại không xảy ra. Sống chung một thời gian, chồng em mới lộ bản chất thật sự. Anh ấy rượu chè, không chăm lo cho gia đình. Chuyện chửi bới em cũng xảy ra như cơm bữa.

Em đã phải bỏ đi khỏi nhà chồng vì tuyệt vọng đến cùng cực, vậy mà bố mẹ đẻ lại triệt đường thoát của em - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em chỉ dám tâm sự với chị gái của mình. Không biết chị có nói lại với bố mẹ em không. Tuy nhiên từ khi em lấy chồng, bố mẹ gần như từ mặt em vậy. Việc xảy ra trong gia đình em chỉ được biết qua lời kể của chị gái.

Trước đây bố mẹ thương em là thế. Chính em cũng không hiểu tại sao lúc em cần nhất, bố mẹ lại ruồng rẫy em. Hôm qua, chồng em lại uống rượu say. Trong cơn say, anh ấy suýt nữa thì đánh em. Sợ quá nên mẹ chồng đã lén lấy quần áo cho em rồi bảo em về nhà mẹ đẻ ở một thời gian.

Em ôm quần áo về nhà. Nhìn thấy em trong bộ dạng thảm hại như vậy, bố em liền đuổi em đi khỏi nhà. Còn mẹ em chỉ đưa cho em hộp cơm rồi nói em sang nhà chị gái ở tạm.

Giờ em buồn quá anh ạ. Lúc này là lúc em cần bố mẹ nhất. Sao bố mẹ em lại có thể đối xử với em như vậy hả anh?

Em đã phải bỏ đi khỏi nhà chồng vì tuyệt vọng đến cùng cực, vậy mà bố mẹ đẻ lại triệt đường thoát của em - Ảnh 3.

Chào em.

Xương Rồng hiểu là trong lúc này, em đang rất tuyệt vọng. Nhưng em cũng nên đặt mình vào bố mẹ để nghĩ bố mẹ em đang giận em điều gì. Ngay từ đầu, em đã bất chấp lời khuyên của bố mẹ để đến với một người đàn ông không mang lại cho em hạnh phúc. Giả sử Xương Rồng là bố mẹ của em, Xương Rồng cũng sẽ rất giận em.

Em thấy không, không phải bố mẹ muốn bỏ mặc em đâu. Nếu như mẹ không thương em thì mẹ sẽ không đưa cơm cho em, không nói em sang nhà chị ở tạm. Nếu bố không thương em, bố cũng sẽ không để mẹ em làm điều đó.

Theo Xương Rồng, bây giờ em hãy ở nhà chị gái mình vài hôm. Đợi khi nào bố mẹ em nguôi giận, em hãy về xin bố mẹ bỏ qua và cưu mang mẹ con em trong giai đoạn khó khăn này. Giờ đây em đang cần một chỗ dựa, Xương Rồng tin chắc không nơi nào tốt bằng gia đình em đâu.

Về phần chồng của em, Xương Rồng cũng có vài lời muốn nhắn nhủ. Em ạ, em có thể lấy một người đàn ông đã từng vấp ngã trong quá khứ. Nhưng em hãy suy nghĩ về việc sẽ tiếp tục chung sống với một người vũ phu. Không chỉ cuộc sống của em, mà còn là tuổi thơ của con em sau này. Nếu không thể thay đổi bản chất con người đó, Xương Rồng khuyên em hãy nghiêm túc suy nghĩ cho mình và cho con của em.

Chúc em và đứa con trong bụng khỏe mạnh, bình an.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm