BÀI GỐC Mẹ chồng không cho con trai làm việc nhà, nàng dâu dọa một câu khiến bà sợ hãi đồng ý, thậm chí còn giúp thêm

Mẹ chồng không cho con trai làm việc nhà, nàng dâu dọa một câu khiến bà sợ hãi đồng ý, thậm chí còn giúp thêm

Sau lời đe dọa đó, mẹ chồng tôi không trách mắng tôi về việc sai con trai bà phụ việc nhà nữa. Thậm chí, bà còn chủ động nấu nướng thay vì đợi tôi như mọi bữa, có lẽ bà sợ con trai vất vả, khổ sở.

1 Chia sẻ

Em chồng biện minh lí do lừa tiền xe ôm của bố tôi do "nhầm" và không hề có một biểu hiện xin lỗi nào

Tôi kinh ngạc, bực bội, chỉ muốn lập tức hỏi tội hành vi hỗn láo ấy. Thế nhưng, em chồng nhanh nhảu đáp rằng do vô ý nên nhầm.

Tôi 28 tuổi, là con gái út nên được cưng chiều. Chị gái và anh trai tôi đều phải lập gia đình sớm do bố mẹ thúc giục. Còn tôi, mải đi làm, du lịch, mua sắm cùng bạn bè, tuyên bố với cả nhà rằng không lấy chồng sớm.

Bỗng dưng, tôi lên tiếng muốn dẫn bạn trai về ra mắt để chuẩn bị cưới. Bố mẹ vui mừng nhiều hơn là ngạc nhiên. Anh là cấp trên mới của tôi, không những có năng lực làm việc mà còn khôi ngô tuấn tú. Mọi việc đúng như dự tính, chúng tôi về chung một nhà sau đó không lâu. Bố tôi vui mừng, nửa đùa nửa thật rằng tiễn được quả bom nổ chậm ra khỏi nhà.

Chúng tôi sống cùng em trai chồng trong căn chung cư rộng rãi. Cậu ấy mới du học về không lâu, chẳng lo tìm kiếm công việc. Tối ngày, em chồng tôi chỉ cắm mặt vào màn hình máy tính để cày game. Có đêm, cậu ta đi chơi đến gần sáng mới về.

Em chồng biện minh lí do lừa tiền xe ôm của bố tôi do nhầm và không hề có một biểu hiện xin lỗi nào - Ảnh 1.

Cậu ấy mới du học về không lâu, chẳng lo tìm kiếm công việc. (Ảnh minh họa)

Sau giờ làm, tôi phải dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ. Gần đây, tôi mới có thai. Hai vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo. Lo vì tôi cứ gặp thức ăn thường ngày là nôn, không ăn được gì ngoài cháo trắng. Nghe tôi than vãn nhớ nhà, bố mẹ tôi định lên thăm, hứa mang cho nhiều quà quê để bồi bổ.

Vì mẹ tôi bận đột xuất nên chỉ mình bố tôi đi. Tuy nhiên, họ không báo lại sự thay đổi đó cho tôi. Tôi đã cẩn thận nhờ em chồng đón bố mẹ hộ vì tiện đường qua bến xe. Thế nhưng, không hề thấy bố mẹ tôi về cùng cậu ta. Tôi lo lắng hỏi thì em chồng tỉnh bơ đáp rằng không thấy cặp vợ chồng già nào như miêu tả của tôi.

Nửa tiếng sau, tôi nghe tiếng chuông cửa liền vội ra mở. May mắn, bố tôi đã tìm được đến đây. Tôi mừng quýnh, nhưng vẫn không quên hỏi bố đầu đuôi câu chuyện. Bố tôi kể: "Bố bắt xe ôm đến đây. Anh ta đi lòng vòng cả tiếng rồi cho bố xuống ở một nơi lạ hoắc. Trong người có mấy trăm nghìn, bố đã phải đưa cho cậu ta hết. May có một bác tốt bụng đưa bố đến đây theo địa chỉ lần trước con nhắn".

Em chồng biện minh lí do lừa tiền xe ôm của bố tôi do nhầm và không hề có một biểu hiện xin lỗi nào - Ảnh 2.

Tôi không thể bình tâm như chẳng có chuyện gì được (Ảnh minh họa)

Khi em chồng từ nhà tắm đi ra, bố tôi chợt thốt lên rằng tên xe ôm lừa đảo hồi nãy chính là cậu ta. Tôi kinh ngạc, bực bội, chỉ muốn lập tức hỏi tội hành vi hỗn láo ấy. Thế nhưng, em chồng nhanh nhảu đáp rằng do vô ý nên nhầm bố tôi.

Cậu ta lững thững đi vào phòng riêng, đến một xin lỗi cũng không có. Tôi ái ngại với bố, nhưng nói xin lỗi suông thì có thay đổi được gì. Tối đến, tôi kể lại với chồng. Anh bảo đây không phải lần đầu tiên cậu ta bày ra mấy trò như vậy. Chồng động viên rằng sẽ dạy dỗ cậu ta, nhưng tôi không thể bình tâm như chẳng có chuyện gì được.

Bố tôi đã về quê, nhưng em chồng vẫn không hề có biểu hiện hối lỗi. Nếu cậu ta tiếp tục như vậy, tôi có nên nhờ bố mẹ chồng ở xa đích thân can thiệp không? Nghĩ đến chuyện này, tôi không sao yên lòng được. Các chị em cho tôi một lời khuyên được không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm