Em bé 6 tuần tuổi tử vong vì bú sữa mẹ có thuốc giảm đau

Leena - Theo Mail,

Theo báo cáo của cảnh sát Mỹ, một bé gái 6 tuần tuổi đã chết sau khi bú mẹ. Nguyên nhân là do bé đã “nhận” được một lượng giảm đau morphine quá liều vào cơ thể từ sữa mẹ.

Người ta chỉ phát hiện ra khi bé Alexis đã chết trên giường của mẹ cô bé là cô Stephanie Greene, 37 tuổi, sống tại Campobello, Nam Carolina, Mỹ.

Từ khi sinh em bé, Greene thường dùng miếng dán có chứa morphine và uống thuốc giảm đau. Lần này cũng vậy, sau khi uống thuốc, Greene cho con bú và kết quả là trong sữa mẹ của cô có chứa morphine và truyền sang cơ thể của cô con gái 6 tuần tuổi của Greene dẫn tới bé bị quá liều và tử vong.
 
Một cuộc điều tra được tiến hành vào tháng Giêng và sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ kết luận có một lượng morphine ở mức độ gây chết người trong cơ thể của bé Alexis.
 
Greene đã bị buộc tội giết người vì lạm dụng trẻ em.
 
Tổ chức quốc tế La Leche League International là một tổ chức khuyến khích cho con bú ở các bà mẹ mới sinh. Theo phát ngôn viên của tổ chức này thì những bà mẹ mới sinh được phép dùng morphine vì thuốc này có mức độ truyền sang sữa mẹ thấp, “hầu hết các loại thuốc như morphine rất ít thông qua sữa mẹ gần như là không, do đó, không thể làm cho đứa trẻ tử vong được”.
 
Nhưng các nhà chức trách cho biết điều tra phát hiện ra rằng, trong vòng chưa đầy 2 năm, Greene đã mua bất hợp pháp loại thuốc này ít nhất 38 tại một hiệu thuốc ở Spartanburg.
 
 Các thuốc giảm đau bị cho rằng đã truyền qua đường sữa mẹ sang em bé sau khi Greene
đã uống thuốc và sử dụng miếng có chứa morphine sau khi sinh của con.

Chính quyền cũng buộc Greene phải nộp phạt với 38 tội danh vi phạm luật liên quan đến phân phối ma túy.

Nếu bị kết án, cô phải đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cho mỗi tội và cũng phải đối mặt với 20 năm sống trong tù nếu bị kết tội giết người bởi lạm dụng trẻ em.

Greene đang được giữ tại nhà tù quốc gia tại quận Spartanburg và chờ phiên tòa sắp tới.

Chồng bà, Randy, từ chối nói về chuyện này hoặc cung cấp tên của luật sư bào chữa cho vợ mình khi được các phóng viên phỏng vấn qua điện thoại.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm