Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại" kể chuyện vợ "ship" Đồng cho Lệ, day dứt nhất là cảnh xé váy con

Duy Hưng - Bá Đồng của Mùa hoa tìm lại tâm sự, là khán giả, vợ anh ship Đồng - Lệ, còn là vợ, cô ship Lệ cho Việt.

Nam diễn viên Duy Hưng của bộ phim Mùa hoa tìm lại đang rất được khán giả yêu mến với vai diễn ông bố gà trống nuôi con Bá Đồng. Với các khán giả yêu mến phim truyền hình Việt, Duy Hưng không còn xa lạ với những vai diễn dân "xã hội", bặm trợn, đáng sợ trên phim. Thế nhưng Duy Hưng ngoài đời lại chẳng có nét gì giống với những vai diễn mà anh thủ vai.

Nam diễn viên sinh năm 1989 tự nhận là người hòa đồng, vui tính. Anh hiện đã là bố của một nhóc tì gần 1 tuổi. Duy Hưng cũng chia sẻ anh luôn san sẻ việc chăm con với vợ, thấy may mắn và biết ơn vì vợ luôn ở bên động viên, thông cảm cho công việc diễn viên bận rộn của mình.

Thời điểm chúng tôi thực hiện bài phỏng vấn này, Duy Hưng vẫn đang tất bật trên trường quay Mùa hoa tìm lại. Anh tâm sự ngày nào mình cũng ra khỏi nhà từ 7 giờ sáng và về lúc 11, 12 giờ đêm.

Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại": Vợ tôi xem phim không bỏ tập nào, cô ấy ship Đồng cho Lệ - Ảnh 1.

Duy Hưng "Mùa hoa tìm lại": Với tư cách khán giả, vợ tôi thích cặp Lệ - Đồng

Từng góp mặt trong nhiều bộ phim nhưng phải đến vai Đồng trong Mùa hoa tìm lại, Duy Hưng mới gây ra được những hiệu ứng "bùng nổ". Được khán giả yêu mến như vậy, anh cảm thấy thế nào?

Đối với tất cả các diễn viên chứ không chỉ riêng tôi, khi được khán giả yêu mến vai diễn của mình, ai cũng sẽ đều rất hạnh phúc. Cá nhân tôi cũng vậy. Tôi cảm thấy mình thật sự rất may mắn và muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các khán giả đang dành tình yêu thương cho bộ phim Mùa hoa tìm lại và vai diễn của mình. Cảm ơn tất cả các khán giả thân yêu.

Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại": Vợ tôi xem phim không bỏ tập nào, cô ấy ship Đồng cho Lệ - Ảnh 2.

Tham gia nhiều bộ phim nhưng có lẽ tới phim này Duy Hưng mới có cơ hội diễn những cảnh tình cảm với diễn viên nữ nhỉ? Vợ anh nói gì về điều này?

Bà xã luôn ủng hộ và thông cảm cho nghề của tôi, luôn động viên tôi hoàn thành tốt vai diễn. Tôi thật sự cảm thấy rất may mắn khi vợ luôn ở bên và dành cho tôi những điều đó.

Vợ anh có xem phim không? Cô ấy có nhận xét gì về phim hay về vai diễn của chồng không?

Có chứ, bà xã tôi xem không bỏ sót tập nào. Cô ấy rất thích vai diễn này. Mỗi lần xem phim là cô ấy lại nói trêu rằng: "Em thích anh Đồng lắm". Chắc đây là vai diễn mà bà xã tôi thích nhất vì lần đầu chồng vào vai một người đàn ông sống tình cảm chứ không phải dạng vai bặm trợn như trước kia.

Thế tôi hỏi thật, vợ anh "ship" cặp đôi nào, Đồng - Lệ hay Lệ - Việt?

Với tư cách là người xem thì vợ tôi thích cặp Lệ - Đồng. Nhưng với tư cách là vợ thì cô ấy lại ship Lệ cho Việt (cười lớn).

Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại": Vợ tôi xem phim không bỏ tập nào, cô ấy ship Đồng cho Lệ - Ảnh 3.

Cảnh Lệ tát Đồng khi say không có trong kịch bản Mùa hoa tìm lại

Trong phim, Duy Hưng diễn chung nhiều cảnh với Thanh Hương. Anh có thể chia sẻ với khán giả một vài phân cảnh đáng nhớ nhất không?

Phân cảnh mà tôi và chị Hương diễn với nhau khá nhiều, nhưng có lẽ nhớ nhất vẫn là cái tát chị Hương dành cho tôi ở cảnh Lệ say rượu. Cảnh đó vốn không có trong kịch bản đâu, là do chị Hương "phiêu" mà ra.

Lúc đó tôi rất bất ngờ, cũng rất đau, nhưng khi ấy cảm xúc dâng cao nên cả hai chị em đều phiêu theo tình huống. Lúc quay xong, chị Hương cũng xin lỗi nhưng tôi thấy không vấn đề gì cả. Khi ấy cả hai đều sống theo nhân vật, diễn hết mình. Là diễn viên, ai cũng sẽ thông cảm và hiểu những phút "bay" như thế.

Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại": Vợ tôi xem phim không bỏ tập nào, cô ấy ship Đồng cho Lệ - Ảnh 4.

Thoại phim của Duy Hưng ngắn nhưng được khán giả đánh giá là khá chất, hài hước. Không biết có câu thoại nào anh tự biên tự diễn trong phim không?

Đúng là thoại của tôi trong phim này rất ngắn nhưng cũng là một quá trình kết hợp bàn bạc của tôi và đạo diễn Vũ Minh Trí. Tôi cũng thấy bất ngờ và may mắn khi các câu thoại đó lại nhận được sự yêu mến của khán giả.

Lên phim luôn diễn vai bặm trợn, giang hồ, thế còn ngoài đời Duy Hưng thế nào? Có khi nào phim vận vào đời không vậy?

Không đâu! (Cười). Ngoài đời tôi được mọi người nhận xét là chẳng giống phim chút nào. Tôi bên ngoài là người hòa đồng, vui tính, nhưng chắc do có khuôn mặt hợp vai giang hồ nên toàn được các đạo diễn giao vai bặm trợn.

Việc diễn chung với diễn viên nhí hẳn cũng có nhiều kỷ niệm thú vị, không biết có cảnh quay nào ấn tượng của Duy Hưng với bé Phụng Nghi không nhỉ?

Có lẽ đó là cảnh Đồng cấm con gái mặc váy sau khi thấy bé trở về từ nhà Lệ. Ở cảnh đó, Đồng còn xé váy của con nữa. Trong phim, nhân vật Đồng khi ấy vừa bực vừa thương con. Còn ngoài đời, tôi cũng cảm thấy rất thương Phụng Nghi, có cảm giác như bé chính là con mình vậy. Tôi thật sự thấy rất có lỗi với con bé.

Duy Hưng - Anh Đồng của "Mùa hoa tìm lại": Vợ tôi xem phim không bỏ tập nào, cô ấy ship Đồng cho Lệ - Ảnh 5.

Duy Hưng: Tôi tranh thủ từng giờ từng phút để dành cho người thân yêu

Được biết Duy Hưng mới lên chức bố được gần 1 năm nay, cảm giác của anh sau khi trở thành bố như thế nào? Anh có đem cảm xúc này vào phim?

Thật sự cái cảm xúc khi làm bố nó thiêng liêng lắm, khó diễn tả bằng lời được. Tôi thấy mình như bước lên một bậc thang về trách nhiệm vậy. Có con là điều tuyệt vời và cũng là lúc bản thân tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm nhiều hơn với gia đình.

Khi trở thành bố và lại tham gia một bộ phim đóng vai người cha, tôi cũng cố gắng lấy những kinh nghiệm chăm con để vào vai dễ hơn. Còn để thể hiện nhân vật gà trống nuôi con như Đồng thì tôi cũng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản, nhập tâm hết sức vào vai diễn để hoàn thành thật tốt.

Duy Hưng và vợ con ngoài đời.

Nghề diễn viên bận rộn, anh dành thời gian cho gia đình như thế nào?

Kết thúc mỗi ngày quay, việc đầu tiên tôi nghĩ đến là phải về nhà ngay với gia đình mình. Vì công việc này khá bận, nên có khi tôi phải tranh thủ từng giờ từng phút được nghỉ để dành cho những người thân yêu. Cuối tuần có thời gian rảnh là tôi lại đưa vợ con đi chơi. Hoặc những ngày bận quá không có thời gian ra ngoài thì tôi luôn cố gắng sắp xếp công việc để có thể chơi với con ở nhà, gần gũi với con hơn, bù đắp cho những lúc mình không thể ở bên cạnh con.

Sau Mùa hoa tìm lại, Duy Hưng có suy nghĩ đến chuyện hay là mình rẽ hướng đóng các phim tình cảm không nhỉ, có khi nào Duy Hưng muốn thử sức với một vai soái ca không?

Tôi luôn mong muốn được thử sức với các vai diễn khác nhau. Và chắc chắn là mỗi vai diễn đều sẽ có những điểm thú vị riêng. Nếu được giao các vai khác, tôi vẫn sẽ nỗ lực hết sức mình để làm tròn vai.

Cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm