Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến... trong nhà với 7 mẹo đơn giản

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Các mẹo vặt này sử dụng nguyên liệu tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ai trong số chúng ta cũng đều muốn giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, không có sự ghé thăm của các loại côn trùng. Nhưng sử dụng thuốc trừ sâu từ các thành phần hóa học lại có tác động không tốt và có hại cho sức khỏe. Những mẹo đơn giản, dễ dàng, an toàn và hiệu quả bạn có thể tham khảo để đuổi côn trùng khỏi nhà.

1. Gián

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 2.

Gián là loại côn trùng sinh sôi nảy nở rất nhanh và khi chúng xuất hiện trong nhà sẽ mang tới những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Có rất nhiều sản phẩm bạn có thể mua từ cửa hàng để diệt gián nhưng chúng thường có tính hóa học rất cao.

Nếu không muốn sử dụng các dung dịch có hại thì bạn có thể băm một củ hành tây và thêm một muỗng cà phê muối nở. Đặt hỗn hợp này vào các góc của ngôi nhà. Hãy làm nó hàng ngày và rất nhanh chóng, bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình không có bóng dáng của gián nữa.

2. Bọ ve

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 3.

Bọ ve có sự khác nhau về kích thước và màu sắc. Điều quan trọng là phải bảo vệ bản thân, gia đình và vật nuôi của bạn khỏi chúng. Bạn trộn 10 giọt tinh dầu phong lữ, 10 giọt tinh dầu hoa hồng, 10 giọt tinh dầu cỏ ngọt, 5 giọt tinh dầu oải hương, 5 giọt tinh dầu sả hoặc chanh và một muỗng cồn. Pha chúng với 100ml giấm hoặc nước rồi đổ vào bình xịt. Lắc đều và xịt lên quần áo. Lưu ý là không xịt lên quần áo của động vật và phụ nữ có thai.

3. Sâu hại vườn

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 4.

Rệp, bọ nhện và các loại gây hại có thể gây thiệt hại lớn cho khu vườn của bạn và tất cả công sức trồng trọt sẽ bị hủy hoại trong nháy mắt. Chắc chắn, có rất nhiều loại thuốc trừ sâu có sẵn nhưng việc sử dụng sẽ khiến trái cây và rau quả bị ảnh hưởng.

Trộn 1/2 cốc ớt cay với 1/2 cốc tỏi hoặc hành tây cho đến khi nó chuyển thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo đổ vào 500ml nước ấm. Để nó trong 24 giờ ở một nơi ấm áp rồi phun chất lỏng này cho cây của bạn.

4. Nhện

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 5.

Bạn có thể khiến chúng tránh xa nếu biết rằng nó không thích mùi hương mạnh. Thêm 5-10 giọt tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp 200ml nước và 1/4 muỗng cà phê chất tẩy rửa dạng lỏng, lắc đều và xịt vào các khu vực xuất hiện nhện mỗi tuần một lần. Giọt tinh dầu bạc hà có thể được thay thế bằng khuynh diệp, sả, oải hương hoặc tràm trà.

5. Kiến

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 6.

Kiến thường lẻn vào những nơi trong nhà bếp hoặc tủ đựng thức ăn của bạn. Nếu muốn đuổi chúng đi thật xa thì hãy sử dụng quế, bởi kiến rất ghét mùi hương này.

Rắc bột quế vào những nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể thêm một ít tinh dầu vào bột quế. Dung dịch này còn có thêm tác dụng phụ, là giúp bạn có một mùi thơm rất dễ chịu trong ngôi nhà của mình.

6. Mạt bụi

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 7.

Loại côn trùng này nhỏ đến mức chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng chúng vẫn luôn xuất hiện quanh giường của chúng ta. Mạt bụi có thể gây dị ứng và kích ứng da.

Trộn 6 muỗng tinh dầu khuynh diệp với 1,5 muỗng canh bột giặt dạng nước. Đổ chúng vào trong 1 xô nước và ngâm quần áo của bạn vào đó. Sau từ 15 - 30 phút giặt lại bình thường. Nếu không thích mùi dầu khuynh diệp, bạn có thể thay thế bằng tinh dầu tràm trà cũng hiệu quả không kém.

7. Mọt

Đuổi gọn côn trùng gián, nhện, kiến,... trong nhà với 7 mẹo vặt đơn giản - Ảnh 8.

Nếu bạn để bột mì, ngũ cốc hoặc gạo không đậy kín trong tủ, bạn có thể thấy chúng xuất hiện ngay. Mọt thích ngũ cốc và hạt nhưng cũng có thể xuất hiện trong bột hoặc thậm chí hỗn hợp bánh kếp. Hãy áp dụng mẹo này.

Mọt không thích mùi của lá nguyệt quế hoặc đinh hương. Thả đinh hương hoặc lá nguyệt quế lên trên thức ăn và xung quanh hộp đựng để chúng tránh xa thức ăn của bạn.

Theo brightside

https://afamily.vn/duoi-gon-con-trung-gian-nhen-kien-trong-nha-voi-7-meo-don-gian-20220524115732776.chn
Chia sẻ
Đọc thêm