Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt?

Để giúp khán giả cũng như những ai đang tìm kiếm liệu pháp giảm cân phù hợp với mình có thể hiểu rõ hơn về liệu pháp Thinsulin, mới đây, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với bác sĩ Đỗ Triều Hưng.

Mở màn trong tập 6 Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4, Dr.Thin - một startup với định hướng cung cấp phương pháp dinh dưỡng Thinsulin giúp khách hàng giảm cân, ổn định đường huyết, phòng chống tiểu đường suốt đời đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi bị cả 4 “cá mập” nam tuyên bố từ chối đầu tư vì cho rằng định hướng của startup này quá xa vời, trong khi nền tảng chưa có gì vững chắc.

Tuy nhiên, cuối cùng, may mắn vẫn mỉm cười với 2 co-founder khi chốt được deal “khủng” với Shark Liên: 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) đổi lấy 40% cổ phần công ty. Và từ đây, nhiều khán giả bắt đầu tò mò, Dr.Thin có gì đặc biệt hơn so với các phương pháp giảm cân khác mà lọt vào mắt xanh của Shark Liên, mặc dù cả hội “4 anh em cá mập” đều từ chối.

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Dr.Thin chính thức về team "cá mập bà Ngoại" trong tập 6.

Để giúp khán giả cũng như những ai đang tìm kiếm liệu pháp giảm cân phù hợp với mình có thể hiểu rõ hơn về liệu pháp dinh dưỡng Thinsulin, mới đây, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với bác sĩ Đỗ Triều Hưng, co-founder của Dr.Thin và cũng là Giám đốc Y khoa của Công ty Cổ phần Omnisulin Việt Nam.

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp Thinsulin được không?

Phương pháp Thinsulin hoạt động rất đơn giản, theo nguyên tắc “insulin tăng gây tích trữ mỡ, insulin giảm sẽ đốt mỡ” từ đó phân nhóm thức ăn theo khả năng làm tăng insulin nhiều hay ít hay không làm tăng và hình tượng hóa các nhóm thức ăn bằng hình ảnh đèn giao thông Đỏ, Vàng, Xanh để ai ai cũng có thể hình dung và tự ăn uống đúng để giảm được cân chứ không cần đong, đếm calo rắc rối, khó thực hiện như những phương pháp ăn kiêng trước đây. Theo đó, đèn Đỏ là không ăn, đèn Vàng là ăn ít và đèn Xanh là ăn thoải mái, ăn theo nhu cầu.

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Bác sĩ Đỗ Triều Hưng trong một lần giới thiệu về quyển sách "Thinsulin, giảm cân và đẹp dáng suốt đời" do mình tham gia cố vấn phiên dịch.

Phương pháp Thinsulin có gì nổi bật hơn các phương pháp khác vốn đã được rất nhiều người áp dụng?

Trên nguyên tắc, một người bình thường cần 2000 calo để hoạt động mỗi ngày, người thừa cân chắc chắn đang ăn từ 3000 đến 6000 calo nên nếu muốn giảm cân, chỉ có thể ăn được 1500 calo/ngày thôi. Điều này rất khó thực hiện, thống kê cho biết, 98% những người ăn kiêng đong đếm calo tiêu thụ mỗi ngày đều thất bại sau một thời gian ngắn. Đó là chưa kể, việc đong đếm calo cũng không dễ dàng, một ổ bánh mì, một cái bánh ngọt hay một tách cà phê chứa bao nhiêu calo, không nhiều người tính được để ăn kiêng cho chuẩn.

Trong khi như đã nói, phương pháp Thinsulin không cần dựa vào vấn đề tính toán nhọc nhằn như trên, thay vào đó chỉ cần ăn theo màu sắc. Và để biết thực phẩm mang màu gì theo phương pháp Thinsulin bạn chỉ cần làm vài bước đơn giản trên app Dr.Thin của chúng tôi.

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Nguyễn Hữu Thanh Tuấn và bác sĩ Đỗ Triều Hưng, hai co-founder của Dr.Thin.

Phương pháp Thinsulin đã có một nghiên cứu nào chứng minh mức độ hiểu quả hay chưa?

Nghiên cứu lâm sàng quan trọng bởi vì nó liên quan đến con người. Đây là mấu chốt trong điều trị và thực hành y khoa. Nghiên cứu lâm sàng mang lại những cải tiến và phát hiện y khoa để giảm gánh nặng bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đó là lý do Thinsulin Program dành nhiều thời gian và công sức để tiến hành và công bố không chỉ một mà là hai nghiên cứu lâm sàng trên tạp chí Herald Scholarly Open Access Journal of Obesity và Weight Loss để chứng minh hiệu quả của Thinsulin với cộng đồng y khoa. 

Hai nghiên cứu lâm sàng cho thấy mức giảm trọng lượng trung bình từ 10,8% - 22,2% vào cuối chương trình. Với hàng nghìn trường hợp đã áp dụng thành công ở Mỹ và Việt Nam cho nên mức độ hiệu quả và tính khả quan của phương pháp này là không thể bàn cãi. Đây là điều tôi cam đoan.

Bác sĩ Đỗ Triều Hưng trước và sau khi áp dụng phương pháp Thinsulin kèm việc tập luyện thể chất.

Nếu muốn áp dụng liệu pháp Thinsulin thì cần tuân thủ các nguyên tắc gì? Đâu là điều là cần chú ý nhất?

App Dr.Thin sẽ hướng dẫn cho người dùng những bí quyết giảm cân thật khoa học và không khó để thực hiện, chủ yếu là tập trung vào việc phân loại thực phẩm theo màu dựa trên công cụ có sẵn, đồng thời tuân thủ ăn uống các loại thực phẩm ấy đúng theo nguyên tắc 5 bữa ăn mỗi ngày. Riêng các bí quyết khác sẽ tập trung bổ trợ, giúp người muốn giảm cân duy trì được thói quen ăn uống theo màu thực phẩm, chẳng hạn như làm sao để không bị đói, bị thèm; cách vạch ra nhật ký dinh dưỡng cá nhân;... 

Điều cần chú ý nhất theo tôi là việc kiểm soát cơn thèm khi không được ăn món ăn mà mình mong muốn, Dr.Thin có luôn bí quyết để giúp người dùng vượt qua rào cản này.

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Bác sĩ Đỗ Triều Hưng đang tư vấn phương pháp Thinsulin cho khách hàng.

Áp dụng phương pháp Thinsulin bao lâu là có kết quả và kết quả rõ rệt thế nào thưa bác sĩ?

Nếu áp dụng phương pháp Thinsulin nghiêm ngặt thì chỉ sau 3 tháng, cân năng và đường huyết sẽ giảm ít nhất 10% so với trước khi áp dụng, ví dụ như người 80kg sẽ giảm 8kg. Đây là con số cực kỳ triển vọng, và là chìa khóa thu hút người dùng, tạo nên thành công của Dr.Thin trong tương lai. 

Quay trở lại câu chuyện tham gia gọi vốn tại Shark Tank, được Shark Liên đầu tư dù bị cả 4 Shark nam lắc đầu từ chối, cảm giác của bác sĩ lúc đó thế nào? 

Để hiện thực hóa giấc mơ giúp người người giảm cân, nhà nhà giảm cân mọi lúc, mọi nơi, hiệu quả, an toàn, chúng tôi cần có sự tham gia, đồng hành của một nhà đầu tư có tâm, có tiềm lực mạnh mẽ và cùng suy nghĩ, tầm nhìn với mình. Và Shark Liên chính là người chúng tôi tìm kiếm.

Dù bị cả 4 Sharks nam từ chối, chúng tôi vẫn tự hào vì ít nhất đã lay động được Shark Liên - nữ “cá mập” mà trước đó tôi được biết chị luôn hướng về những startup vì cộng đồng. Lúc Shark Liên đồng ý đầu tư, chúng tôi như vỡ òa trên sân khấu, cái bắt tay hợp tác với Shark Liên theo tôi không chỉ là sự đồng thuận về những con số, mà sâu thẳm bên trong chính là sự đồng cảm da diết về những nỗi đau của hàng triệu, hàng tỉ người trong cộng động khắp nơi trên thế giới về hai vấn nạn sức khỏe to lớn là béo phì và tiểu đường…

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Nguyễn Hữu Thanh Tuấn và bác sĩ Đỗ Triều Hưng, hai co-founder của Dr.Thin.

Sau buổi gọi vốn cho đến thời điểm phát sóng, Shark Liên đã có hành động nào giúp đỡ Dr.Thin hay chưa? 

Sau buổi gọi vốn trên trường quay (trước khi bùng dịch), Shark Liên đã chủ động liên hệ mời anh em chúng tôi đến nhà để trao đổi rõ hơn về các khoản đầu tư. Thật bất ngờ, sau khi trao đổi ít lâu, Shark Liên đã giữ đúng lời hứa trên trường quay khi chị và ông xã đều “xung phong” làm “chuột bạch”, trải nghiệm phương pháp Thinsulin của Dr.Thin. Một tuần sau đó, chị vui mừng nói với chúng tôi rằng chị thấy phương pháp có hiệu quả rõ rệt. 

Sự chấp thuận áp dụng “thử” phương pháp Thinsulin của Shark Liên làm chúng tôi cảm phục chị hơn, lúc đó chị còn nói dù chị đặt lòng tin ở chúng tôi nhưng khi đầu tư cho cái gì liên quan tới sức khỏe con người chị cẩn trọng lắm, phải thử, phải là người trải nghiệm trước tiên rồi mới làm gì thì làm. 

Được Shark Liên đầu tư hơn 9 tỷ đồng và "áp dụng" ngay sau ngày gọi vốn, phương pháp giảm cân của startup này có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Bác sĩ có tự tin rằng mình sẽ làm được gì đó chứng minh cho các Shark khác thấy việc không đầu tư cho Dr.Thin là sai lầm hay không? 

Với 25 triệu người Việt Nam thừa cân béo phì, 15 triệu người tiền tiểu đường và hơn 7 triệu người tiểu đường. Thế giới có hơn 2 tỷ người đang bị thừa cân béo phì, hơn 700 triệu người tiền tiểu đường và tiểu đường. Đây là một nhu cầu khổng lồ mà từ trước đến nay vẫn không có 1 giải pháp giảm cân giảm tiểu đường hiệu quả nào, Dr.Thin đang có 1 giải pháp cực kỳ hiệu quả cho nhu cầu này. 

Chúng tôi có một đội ngũ có kỹ năng cao từ việc điều hành cho đến kỹ thuật, cùng các kế hoạch chiến lược rõ ràng trong tương lai, cộng thêm tiềm lực kinh tế, cái tâm, kinh nghiệm và nhất là hệ sinh thái có tệp khách hàng khổng lồ của Shark Liên, chúng tôi tự tin mình sẽ thành công. Lúc đó, sẽ không trễ để các Shark khác quay trở lại đầu tư cho chúng tôi. 

Cảm ơn bác sĩ về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Đọc thêm