Nữ founder bật khóc khi đi gọi vốn, Shark Phú "tan chảy" đầu tư ngay nhưng không quên kèm theo “yêu cầu đặc biệt”

Cảm động trước sự quyết tâm của nữ founder, ông chủ Sunhouse đồng ý đồng hành cùng Self Hiil với một điều kiện khá khó.

Đến hẹn lại lên, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 lại có dịp hội ngộ khán giả xem truyền hình. Một cách trùng hợp, tập 6 của chương trình được lên sóng đúng vào một dịp tương đối đặc biệt, ngày 6.6.

Sự đặc biệt không những đến từ thời điểm lên sóng, tập 6 của Thương vụ bạc tỷ còn chứng kiến những màn gọi vốn vô cùng hấp dẫn đến từ những startup có mục đích sáng lập và kinh doanh rất đỗi nhân văn, một trong số đó phải kể đến Self Hiil của nữ founder Nguyễn Thùy Liên.

Nữ founder bật khóc khi đi gọi vốn, Shark Phú "tan chảy" đầu tư ngay nhưng không quên kèm theo “yêu cầu đặc biệt” - Ảnh 1.

Đến với thương vụ bạc tỷ mùa này, thông qua startup chuyên về khai vấn và huấn luyện học tập, cùng với lý tưởng lớn và sự nhiệt huyết của bản thân, Nguyễn Thùy Liên mang đến giải pháp "Đi tìm hạnh phúc cho con cái" thông qua việc cung cấp dịch vụ giáo dục cho các bậc phụ huynh trong độ tuổi từ 18 đến 40 – những người có con dưới 8 tuổi.

Khiến các “cá mập” của chương trình ngưỡng mộ bởi mục đích nhân văn và to lớn, nữ founder kêu gọi mức vốn 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng) đổi lấy 10% cổ phần của công ty mình. Tuy nhiên, để kinh doanh từ việc huấn luyện - coaching lại chẳng phải là điều dễ dàng.

Bằng chứng đến từ việc các Shark nhận xét startup này vẫn đang còn trong giai đoạn rất sơ khai, mọi thứ chưa thực sự rõ ràng và những giá trị mà các “cá mập” có thể nhận lại trong trường hợp xuống tiền đầu tư cũng khó có thể đong đếm.

Được mệnh danh là “cá mập công nghệ”, hơn ai hết, Shark Bình hiểu khá rõ về Self Hiil cũng như thị trường học tập và đào tạo trực tuyến. Shark Bình tuyên bố Self Hiil đang nhắm vào thị trường “đỉnh của chóp” – một thị trường quá nhỏ, trái với thị trường đáy, nơi sở hữu đông đảo đối tượng khách hàng. Điều này dẫn đến việc tiếp cận thị trường khá tốn kém. Vì lý do đó, anh quyết định từ chối đầu tư vào startup này trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Là “cá mập” được nữ founder đặt nhiều niềm tin và nghĩ rằng sẽ chọn mình, Shark Liên cũng nói lời từ chối vì hướng đi của startup này chưa thật sự rõ ràng cùng với tệp khách hàng quá bé. Chung suy nghĩ với “cá mập bà Ngoại”, Shark Hưng cũng nói lời từ chối.

Chỉ còn duy nhất hai “cá mập”, Shark Việt đề nghị nữ founder nói một điều gì đó đặc biệt cuối cùng để nhận được sự đầu tư. Đây cũng là thời điểm bà mẹ hai con có cơ hội mở lòng nhiều hơn để tâm sự về những trăn trở của mình với giáo dục cũng như động lực để bản thân theo đuổi startup của mình tới cùng. Cô vừa chia sẻ vừa không thể kiềm chế được cảm xúc mà rơi nước mắt.

Nữ founder bật khóc khi đi gọi vốn, Shark Phú "tan chảy" đầu tư ngay nhưng không quên kèm theo “yêu cầu đặc biệt” - Ảnh 3.

Trước sự nhiệt huyết cũng như tình cảm mà founder Nguyễn Thùy Liên dành cho startup của mình, Shark Phú đã quay sang Shark Liên và nói "tan chảy rồi".

Lúc này, Shark Việt đã đưa ra đề nghị đầu tư 100.000 USD đổi lấy 50% cổ phần. Shark Phú cũng "tham chiến", đề nghị đầu tư 100.000 USD đổi lấy 10% cổ phần công ty kèm theo điều kiện đó chính là nếu khóa học không đạt chất lượng theo như nhận định của “ông chủ Sunhouse”, “cá mập” này có quyền lấy lại khoản đầu tư và nữ founder cần chứng minh bản thân có đủ năng lực để hoàn vốn.

Nhận thấy tài sản cá nhân đủ để đáp ứng điều kiện của Shark Phú, đặc biệt tuyên bố sẵn sàng bán nhà trả nợ nếu startup rơi vào tình huống xấu, Nguyễn Thùy Liên nhanh chóng đồng ý với đề nghị Shark Phú.

Chia sẻ
Đọc thêm