BÀI GỐC Thăng chức được gần một tháng, tôi đưa vợ đến cảm ơn sếp, không ngờ lại rơi vào tình huống xấu hổ

Thăng chức được gần một tháng, tôi đưa vợ đến cảm ơn sếp, không ngờ lại rơi vào tình huống xấu hổ

Sếp tôi là người rất kín tiếng vì thế nên lần này tôi đã nghe theo phương án của vợ là tới nhà sếp cảm ơn, bởi vì tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của sếp. Vậy mà vợ tôi làm hỏng hết tất cả.

1 Chia sẻ

Được mai mối với chàng trai kiếm cả trăm triệu mỗi tháng, vậy mà vừa thấy anh ta, tôi thở dài biết mình dẫm phải vũng bùn

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chỉ nghĩ ăn một bữa rồi từ chối khéo. Cuối cùng một câu nói cũng chẳng dám thốt ra vì sợ mất lòng.

Chào mọi người, tôi là Linh, năm nay 29 tuổi. Thú thật bản thân tôi thấy mình vẫn còn trẻ, chưa cần quá lo lắng chuyện tình yêu và gia đình. Xung quanh tôi cũng có vài người muốn tìm hiểu, nhưng vì yêu thích cuộc sống độc thân nên đến giờ, tôi vẫn lẻ bóng. Mặc dù vậy, bố mẹ tôi vẫn luôn lo sợ con gái mình không lấy được chồng, đặc biệt là mẹ tôi.

Con gái bước sang tuổi 29 cũng là lúc mẹ tìm đủ mọi cách để kết nối tôi với những người đàn ông khác. Hễ quen người nào có con trai chưa vợ là bà tìm cách mai mối, tác hợp. Tôi vốn không tin vào việc mai mối nên lần nào cũng từ chối khéo.

Cho đến lần này, mẹ khen người đàn ông kia hết lời. Rằng anh ta là giám đốc một công ty, không có thời gian để tìm người yêu dù bản thân đã 33 tuổi. Điều đặc biệt là mức thu nhập khủng của anh ta, một tháng lên tới cả trăm triệu.

Lúc đầu tôi không định đến bữa ăn ấy, nhưng vì mẹ liên tục nói ra vào, tôi đành miễn cưỡng gặp người đàn ông mà mẹ giới thiệu. Vì chẳng hào hứng với cuộc gặp này nên tôi cũng không xem ảnh đối phương trước.

Gặp chàng trai ưu tú tháng kiếm cả trăm triệu, vừa gặp mặt em đã biết mình dẫm phải vũng bùn - Ảnh 1.

Tôi không ngờ người đàn ông đợi mình lại chính là sếp ở công ty. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi dự định dùng bữa xong sẽ từ chối khéo. Tôi không ngờ người đàn ông đợi mình lại chính là sếp ở công ty. Nhận ra sếp, tôi ngượng chín mặt. Còn anh thì có vẻ như đã biết đối tượng mà mình sẽ gặp nên chẳng mấy bất ngờ.

Thú thật ở công ty, tôi không có nhiều thiện cảm với sếp. Nói đúng hơn thì tính cách của anh khiến người khác khó có cảm tình. Trong công việc, anh khắt khe và không được lòng nhân viên, đã vậy mỗi lần có sự cố, anh lại đổ lỗi cho người khác, bản thân là lãnh đạo nhưng không bao giờ nhận sai.

Điều khiến tôi khó xử là sau bữa ăn, sếp bắt đầu muốn hai bên có mối quan hệ ngoài công việc. Biết tính sếp mình không phải là người đàn ông tốt nên tôi chưa dám từ chối vội. Thành ra mấy hôm nay, ngày nào tôi đi làm cũng thấy không thoải mái.

Tôi khó xử quá mọi người ạ. Bản thân muốn từ chối sếp nhưng chưa biết phải nói như thế nào. Chưa kể nếu nói không khéo, chắc chắn tôi sẽ bị gây khó dễ ở công ty. Có ai đi trước nhiều kinh nghiệm, có thể cho tôi lời khuyên để giải quyết chuyện này được không ạ?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm