BÀI GỐC Trước khi qua đời, chị dâu gọi tôi đến giao cho một số tiền lớn và nhắc nhở đừng bao giờ để anh trai tôi biết

Trước khi qua đời, chị dâu gọi tôi đến giao cho một số tiền lớn và nhắc nhở đừng bao giờ để anh trai tôi biết

Chị dâu tôi là con người tốt tính nhưng lại chẳng thể sống thọ được, khi biết cơ thể yếu đi, chị ấy đã gọi tôi đến và giao phó trách nhiệm nặng nề khiến tôi không biết mình có bảo vệ được thứ mà chị giao không nữa.

5 Chia sẻ

Chồng vừa mất, chị dâu đã mang người mới về giới thiệu với bố mẹ chồng khiến cả nhà tôi náo loạn

Giờ bố mẹ tôi điêu đứng, muốn đuổi chị ra khỏi nhà cũng không thể vì căn nhà đứng tên chị rồi.

Hồi anh trai tôi đòi cưới vợ, mẹ tôi đã phản đối gay gắt. Bởi mẹ không thích kiểu người chanh chua, ăn miếng trả miếng với mẹ chồng tương lai ngay ngày ra mắt như chị. Thế mà chẳng hiểu sao anh tôi lại mê chị như điếu đổ. Bố mẹ tôi có ngăn cản thế nào, anh cũng không bỏ chị. Quá đáng hơn, anh còn lén lấy sổ hộ khẩu đi đăng kí kết hôn rồi chung sống với chị như vợ chồng. Thấy không thể thay đổi được suy nghĩ của con trai, bố mẹ tôi đành qua cưới chị về nhà khi chị mang bầu bé Nhím được 3 tháng.

Về nhà chồng làm dâu mà chị cứ như "bà chúa". Chị lấy lý do bầu bì nghén ngẩm để trốn tránh việc nhà. Suốt ngày chị ấy cứ ở lì trong phòng, đợi mẹ tôi nấu cơm sẵn thì xuống xới một bát ăn trước, kệ mọi người ăn sau. Trong khi mẹ tôi buôn bán mệt nhọc lại phải lao vào dọn dẹp, nấu nướng hầu hạ con dâu. Mà cứ hễ nói ra, anh tôi lại bênh vợ chằm chặp, còn cho rằng mẹ tôi quá khắt khe với một người đang mang bầu. 

Dù thế, khi chị dâu sinh con, mẹ tôi cũng cho chị 5 triệu cùng với tiền viện phí sinh dịch vụ. Chị về ngoại ở cữ, mẹ tôi một tuần sang thăm cháu 3 ngày và lần nào cũng mua sữa, quà bánh xuống cho chị. Thế mà chị lại trách mẹ tôi không giặt hộ cháu được cái tã, không mua cho cháu được bịch bỉm. Mẹ tôi nghe được, giận lắm nhưng sợ con trai buồn nên chẳng nói ra.

Chồng vừa mới mất, chị dâu đã giới thiệu một người khiến bố mẹ tôi suýt tăng xông vì giận dữ - Ảnh 1.

Phải làm sao để chị dâu tôi rời khỏi nhà, trả lại sự bình yên cho gia đình tôi và để anh tôi được thanh thản đây? (Ảnh minh họa)

Đến khi bé Nhím được 2 tuổi thì nhà tôi hết chịu đựng nổi chị. Bố mẹ tôi đành cắt mảnh vườn rồi cho tiền để anh chị xây nhà riêng. Từ khi có nhà riêng, ngày nào nhà tôi cũng phải giả điếc khi nghe chị mắng chửi chồng. Bởi cũng do anh tôi quá dại, để vợ trèo lên đầu ngồi thì ráng chịu. Mẹ tôi cũng khuyên bảo anh vài lần nhưng cứ hễ đụng vào vợ là anh lại giãy nãy lên, giận dỗi rồi trách móc mẹ can thiệp vào chuyện vợ chồng anh.

6 tháng trước, anh tôi qua đời vì tai nạn giao thông. Ngày đó, mẹ tôi khóc cạn nước mắt, tinh thần suy sụp vì anh là con trai duy nhất. Nhưng chị dâu tôi lại không rơi một giọt nước mắt. Chị đón tiếp khách khứa một cách bình thản, chẳng tỏ vẻ đau đớn gì. 

Hôm qua, chị lại dẫn một người đàn ông về, giới thiệu công khai với bố mẹ tôi là người yêu chị. Chị nói chồng chị mất rồi, chị được quyền tìm kiếm hạnh phúc mới. Bố mẹ tôi giận đến tái mặt, suýt tăng xông. Chị cũng chẳng đoái hoài đến dư luận hay bố mẹ tôi mà điềm nhiên dẫn người tình về nhà ở trong khi bàn thờ vẫn đang nghi ngút khói hương thắp cho anh tôi.

Giờ bố mẹ tôi điêu đứng, muốn đuổi chị ra khỏi nhà cũng không thể vì căn nhà đứng tên chị rồi. Phải làm sao để chị dâu tôi rời khỏi nhà, trả lại sự bình yên cho gia đình tôi và để anh tôi được thanh thản đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm