Gái 30 chán nản vì đường tình duyên hay lỡ dở thì mẹ giới thiệu một "cao nhân", 30 ngày sau kết quả ngoài sức tưởng tượng

Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Cô mở ra thì vô cùng ngạc nhiên vì nó chẳng có chữ nào. Thư nhíu mày hỏi thầy, bỗng nhiên nét mặt anh ta trầm xuống rồi lại nhìn cô mỉm cười.

Thư - 1 cô nàng xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại quyết không cần đàn ông ở cái tuổi 29. Sở dĩ cô có suy nghĩ ấy không phải vì hận gã đàn ông nào mà như thể số cô khắc với đàn ông vậy. Từ năm 22 tuổi biết yêu lần đầu đến giờ Thư đã trải qua cả 5, 6 mối tình mà cứ gần cưới thì lại đứt gánh vì những lý do không ngờ. Thế nên, giờ tính cách của cô đôi lúc thất thường, khi thì mong mòn mỏi 1 người hiểu mình, khi lại chán ghét tất cả.

1 ngày cuối tuần, sau khi đi thăm 1 người quen đã sinh đứa thứ 2 về thì Thư lại nhận được 1 bài giáo huấn. Trong khi cô chán trường và bỏ ngoài tai mọi thứ mẹ nói thì 1 ý kiến được đưa ra vô cùng hấp dẫn làm Thư phải tập trung cao độ.

"Cô Trầm bạn mẹ cũng có đứa con gái ế như mày đấy, xong tìm được ông thầy cao tay, cắt duyên âm, giải hạn trần cho thế là cưới rồi", mẹ Thư kể với con gái. Chạm đúng "tần số", Thư bắt sóng nhanh, thúc ép mẹ phải lấy bằng được địa chỉ nhà ông thầy kia. Nếu đúng là cao tay, Thư sẽ phải hỏi thầy cho ra nhẽ cái đường tình duyên của cô sao trước giờ lại xui xẻo vậy, hay số cô sinh ra là để "mọc sừng"?

Gái 30 chán nản vì đường tình duyên hay lỡ dở thì mẹ giới thiệu một cao nhân, 30 ngày sau kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chưa đầy 1 ngày, Thư đã đặt được lịch hẹn với thầy. Khác xa với tất cả những thầy trước đây Thư đi xem bói, ông thầy này chỉ khoảng ngoài 30, phong cách lại chẳng có vẻ gì là dân thầy bà chuyên nghiệp. Đã thế khi anh ta ngẩng mặt lên thì... ôi chao đúng như 1 soái ca phim ngôn tình. Thầy mà không bảo thầy có vợ rồi thì có khi Thư cũng "chết gục" mất.

Đúng là cái gì thầy cũng khác người, chả cúng bái, hỏi han gì nhiều mà cứ đọc suy nghĩ của Thư vanh vách, như kiểu đi guốc trong bụng. Giờ thì Thư tin thầy cao tay thật, nhất định cô sẽ "đầu tư" vụ này xem sao.

Thầy bảo Thư cần phải theo thầy trong 1 tháng. Sau 1 tháng có tác dụng thầy mới lấy tiền. Mỗi ngày thầy sẽ đưa cho Thư 1 mẩu giấy, cô phải làm theo những yêu cầu trong đó, đến ngày thực hiện mẩu giấy cuối cùng, ắt sẽ "thoát ế". Thư hào hứng tin tưởng làm theo mọi thứ Thầy chỉ dẫn. Lạ kì, những việc đó kì thực rất đơn giản và có đôi chút trẻ con như là tự chăm sóc 1 cây hoa, nói 1 câu trước khi đi làm rồi mỉm cười trước gương, làm những điều mình thích mà hồi bé chưa được làm... Những việc tưởng chừng như rất ngớ ngẩn ấy mà lại làm Thư thấy tâm trạng tích cực hơn.

Và mỗi tối, người mà Thư báo cáo kết quả hoạt động của 1 ngày sẽ là thầy. Đôi khi thầy cũng "khuyến mại" thêm vài lần xem phim, đi chơi hay ngồi nghe Thư tâm sự những câu chuyện buồn. Cuối cùng cũng đã sắp đến ngày kết thúc kế hoạch "giải hạn", Thư cảm thấy chỉ trong 1 tháng mà mối quan hệ giữa cô với thầy thân thiết hơn hẳn, thậm chí là hiểu nhau và gắn bó như tri kỉ.

Gái 30 chán nản vì đường tình duyên hay lỡ dở thì mẹ giới thiệu một cao nhân, 30 ngày sau kết quả ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm ấy, Thư đến điểm hẹn để nhận mẩu giấy cuối. Cô mở ra thì vô cùng ngạc nhiên vì nó chẳng có chữ nào. Thư nhíu mày hỏi thầy, bỗng nhiên nét mặt anh ta trầm xuống rồi lại nhìn cô mỉm cười.

"Thực ra anh không phải thầy bói gì cả. Anh cũng chưa có vợ, anh chỉ nói dối để em yên tâm khi chúng ta ở bên nhau. Anh là bác sĩ tâm lý mới về nước được nửa năm. Vì mẹ em là bạn học của mẹ anh, nên trong 1 lần đến chơi cô có nhờ anh giúp em trị liệu tâm lý. Biết tính em bướng bỉnh nếu nói thật sẽ không chịu và...", gã thầy "soái ca" trong mắt Thư đang lộ bộ mặt thật.

Thư tức tối định bỏ về thì anh ta giữ tay cô lại nói nhừng lời như xoáy sâu vào tâm can: "Không có 1 sức mạnh siêu nhiên nào có thể quyết định cuộc đời em bằng chính bản thân em. Em thất bại nhiều không phải vì em đen đủi hay vị thần thánh nào đó bất công với em mà vì em chưa sẵn sàng bước vào 1 mối quan hệ đường dài. Em không tự tin vào chính tình cảm của mình, em sợ hãi mọi thứ, vì 1 lần vấp ngã mà thấy con đường nào cũng gồ ghề như nhau. Em đang ngược đãi chính mình em biết không? Nếu muốn hãy cứ yêu đi, đừng sợ thất bại. Trong tay em đang là tờ giấy trắng đấy, bắt đầu lại đi nào".

Thư òa khóc, chưa bao giờ cô thấy mình yếu đuối thế này, vì 1 người đàn ông có thể đi sâu vào nội tâm cô và làm cô rung động. Khi Thư cảm thấy cả bầu trời đang sụp xuống thì hắn ôm chầm lấy cô, thì thầm bên tai như 1 thứ ánh sáng nơi cuối đường hầm: "Nếu chưa có đối tượng thích hợp, anh sẽ làm vật thử nghiệm của em, thất bại sẽ không xảy ra lần nữa đâu".

Chia sẻ
Đọc thêm