Dùng silicone lỏng nâng ngực, nâng mông chắc chắn nhận kết đắng khó phục hồi lại hình dạng ban đầu!

Đây chính là lời khẳng định của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ về việc dùng silicone làm đẹp. Đáng tiếc, đến nay vẫn có người mù quáng tiêm silicone và gánh hậu quả lâu dài.

Tiêm silicone lỏng, người thì bị áp xe ngực, người mông phẳng bị thụt sâu, dị dạng khó phục hồi

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang mới tiếp nhận một bệnh nhân 31 tuổi bị teo tuyến vú do bơm silicone nâng ngực bị áp xe, nhiễm trùng, chảy mủ. Bệnh nhân khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sau hơn một tháng với vùng ngực phải đau dữ dội. Trước đó, chị dùng thuốc kiểm soát cơn đau nhưng không đỡ.

Dùng silicone nâng ngực, nâng mông chắc chắn nhận kết đắng khó phục hồi lại hình dạng ban đầu! - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang mới tiếp nhận một bệnh nhân 31 tuổi bị teo tuyến vú do bơm silicone nâng ngực bị áp xe, nhiễm trùng, chảy mủ.

Đến 8/1, bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để làm sạch và loại bỏ tối đa silicone lỏng còn lại trong ngực bệnh nhân. Đây là hậu quả của việc tiêm silicone lỏng nâng ngực được thẩm mỹ viện tiến hành cho chị cách đây 3 năm.

Có thể nói, silicone lỏng là một chất cấm trên thế giới, tính đến nay đã hơn 50 năm nhưng thỉnh thoảng vẫn có một số cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ sử dụng để làm đẹp cho khách. Đã là chất cấm, khi làm đẹp dù ở bất cứ đâu trên cơ thể cũng khó tránh khỏi tình trạng gặp biến chứng lâu dài về sau.

Không chỉ dùng silicone lỏng nâng ngực, nhiều người vì ham rẻ ham đẹp cũng sử dụng silicone để độn mông. Đó là một câu chuyện buồn khi vào khoảng tháng 8 năm nay, một cô gái (Hà Nội) được người giới thiệu có bà chị tiêm đẹp và mở hiệu ở Thái Lan, quyết định tiêm để nâng mông bằng silicone dạng lỏng.

Dùng silicone nâng ngực, nâng mông chắc chắn nhận kết đắng khó phục hồi lại hình dạng ban đầu! - Ảnh 3.

Không chỉ dùng silicone lỏng nâng ngực, nhiều người vì ham rẻ ham đẹp cũng sử dụng silicone để độn mông.

Tuy nhiên, sau đó, cô gái này ngay lập tức gặp biến chứng, phải trải qua 10 lần gây mê bất tỉnh. Hậu quả để lại là toàn bộ vùng mông lép xẹp, thậm chí thụt sâu khó phục hồi như ban đầu. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội như một lời cảnh báo đến tất cả chị em ham làm đẹp giá rẻ, không tìm đúng nơi uy tín để lắng nghe tư vấn cũng như làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Không chỉ dừng lại ở việc nâng ngực, nâng mông, tiêm silicone còn được sử dụng trá hình dưới mác filler để tiêm rãnh môi, má… vô cùng nguy hiểm. Đó là những nhận định của chính chuyên gia hàng đầu trong ngành, cũng là lời cảnh báo về thủ thuật làm đẹp này bất cứ ai cũng không được bỏ qua.

Tiêm silicone lỏng vào bất cứ đâu trên cơ thể cũng không được thực hiện, hãy nhớ đây là chất cấm!

TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, silicone lỏng được sử dụng khá phổ biến tại những cơ sở spa không được chứng nhận, là "đồ nghề" không thể thiếu của những người làm phẫu thuật thẩm mỹ dạo. Đặc biệt, silicone lỏng còn được đeo mác mỡ nhân tạo, chất làm đầy mô… khiến người làm yên tâm hơn hẳn nhưng hậu quả để lại thật khó lường.

Dùng silicone nâng ngực, nâng mông chắc chắn nhận kết đắng khó phục hồi lại hình dạng ban đầu! - Ảnh 4.

Chưa kể, silicone lỏng hiện nay được bày bán tràn lan ngoài thị trường với giá cực rẻ nên không thiếu người tự mua về, tự tiêm vào cơ thể để làm đẹp mà không hay lường trước những hậu quả.

"Không thể khẳng định 100% người dùng silicone lỏng đều gặp tai biến, biến chứng nhưng chắc chắn tỷ lệ biến chứng rất cao. Những tai biến, biến chứng có thể xảy ra khi tiêm silicone lỏng là đỏ da, mưng mủ do bội nhiễm, nếu tiêm vào mạch có thể gây tắc mạch và hoại tử", chuyên gia khẳng định.

Theo TS Nguyễn Huy Thọ, biến chứng do tiêm silicone lỏng không chỉ xảy ra trong ngày một ngày hai mà 3-6 tháng sau đó, thậm chí là nhiều năm sau, bệnh nhân vẫn có thể bị phát bệnh với những biểu hiện như da bị kích ứng, đỏ, dày bì, cứng, nổi gồ, u cục, lở loét, biến dạng tổ chức, nhiều khi còn gây bục từng vùng và chảy nước do tác động trực tiếp của silicone ngấm vào tổ chức cơ thể.

Dùng silicone nâng ngực, nâng mông chắc chắn nhận kết đắng khó phục hồi lại hình dạng ban đầu! - Ảnh 6.

Biến chứng do tiêm silicone lỏng không chỉ xảy ra trong ngày một ngày hai mà 3-6 tháng sau đó, thậm chí là nhiều năm sau, bệnh nhân vẫn có thể bị phát bệnh.

GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết thêm, biến chứng của phẫu thuật nâng mông có thể không gây chết người nhưng nâng mông bằng cách tiêm silicone thì hoàn toàn có thể vì silicone khi tiêm vào mạch máu có thể gây đột tử. Vị chuyên gia khẳng định đây là giải pháp nâng mông vô cùng tồi tệ nhưng nhiều người vẫn thích vì giá rẻ, nhanh gọn…

Giới chuyên gia khẳng định, khi gặp biến chứng do tiêm silicone vào cơ thể rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn loại chất này ra ngoài bằng cách rạch, nạo vét vì đặc tính lan tỏa khắp nơi. Nếu gặp biến chứng, bệnh nhân phải cắt rộng tổ chức, khoét bỏ, sau đó được tạo hình lại nhưng không thể đẹp và cũng không phục hồi chức năng cho bộ phận đó được.

Chuyên gia khuyên, chị em nếu thấy cơ thể mình còn khiếm khuyết, muốn làm đẹp bất cứ khu vực nào trên cơ thể không được tự ý dùng silicone lỏng cũng như nghe lời spa, cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép. Tốt nhất là nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình để được các bác sĩ có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh những biến chứng không mong muốn. Nhất là ngay trước thềm năm mới cần hết sức cẩn trọng với phẫu thuật thẩm mỹ cũng như thẩm mỹ nội khoa, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm