Shark Việt đứng ra nhận lỗi về sai phạm của công ty khiến nhiều người bất ngờ khi xem lại đoạn phỏng vấn với loạt phát ngôn thép trước đó

Sai phạm của Intracom đã khiến Shark Việt vướng không ít lùm xùm phải đứng ra nhận lỗi với khách hàng và người dân, một đoạn phỏng vấn trước đó đã cho thấy, hành động hiện tại của vị Shark này là đúng như những gì ông từng nói.

Vụ lùm xùm của Shark Việt trong thời gian gần đây đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Sau khi đứng ra nhận lỗi Shark Việt khiến rất nhiều người ngưỡng mộ bởi cách hành xử, phong thái điềm tĩnh của một người đứng đầu.

Người ta còn tìm ra một bài phỏng vấn mới đây, Shark Việt ngồi cùng ghế khách mời với đạo diễn Lê Hoàng đã có một cuộc tranh luận sôi nổi. Cuộc tranh luận này lại càng khiến nhiều người ngưỡng mộ vị Shark tài ba này từ cách ứng xử và tư duy lãnh đạo!

Đứng ra xin lỗi về sai phạm của công ty, Shark Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xem lại một đoạn phỏng vấn trước đó - Ảnh 1.

"Hãy cho đi ngay cả khi bạn chỉ có 1"

Cụ thể, khi nhắc về vấn đề từ thiện Shark Việt cho biết: "Tôi thường nói với con tôi, khi con có hai cái áo, con cho bạn một cái đó là chuyện bình thường, còn khi con có một cái áo con cởi cái áo đó ra cho bạn con thì con mới là người khác... Cách tư duy giúp đỡ những người khởi nghiệp, những người khó khăn của tôi nó cũng khác".

Theo Shark Việt, tuổi thơ của ông đã gắn liền với vùng quê nghèo khó của tỉnh Hà Tĩnh - Hương Sơn. Sự khắc nghiệt của thời tiết đã rèn luyện cho Shark Việt một tinh thần thép, lối sống kiên cường, đầy tình thương và biết san sẻ với cộng đồng.

Thật không khó để nhận ra cách Shark Việt ủng hộ và giúp đỡ các startup trong chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank. Vị "cá mập" này đã đưa ra lời khuyên, cách khắc phục sai sót của các startup.

Đứng ra xin lỗi về sai phạm của công ty, Shark Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xem lại một đoạn phỏng vấn trước đó - Ảnh 2.

"Đừng cố thay đổi hoàn cảnh, hãy thay đổi mình"

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, Shark Việt đã chia sẻ rất nhiều về quan niệm trong kinh doanh của mình, đặc biệt ông nói: "Không nên làm tức nước vỡ bờ, hãy làm những điều thuận chiều dòng chảy, hãy làm những gì thuận lòng mọi người, tạo ra sự hài lòng trong cộng đồng và mọi người cùng phấn đấu".

Quan điểm làm "hài lòng cộng đồng" của Shark Việt được cho là một quan điểm đặc biệt, khi mà tất cả mọi người đều bơi ngược dòng để "vượt vũ môn".

"Đừng cố thay đổi hoàn cảnh, hãy thay đổi mình để phù hợp hoàn cảnh. Nhiều người cố thay đổi hoàn cảnh để rồi bị tai nạn vì hoàn cảnh", Shark Việt nói thêm.

Shark Việt theo đạo Phật nên có vẻ như cách kinh doanh của ông luôn hướng tới "chân-thiện-mỹ". Trong đó "Từ bi – Trí tuệ" là định hướng của ông dành cho tập đoàn mình đang làm chủ.

Đứng ra xin lỗi về sai phạm của công ty, Shark Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xem lại một đoạn phỏng vấn trước đó - Ảnh 3.

"Tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng"

Dự án chung cư Intracom 1 tại Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội là dự án chung cư đầu tiên của CTCP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông Intracom - công ty do Shark Nguyễn Thanh Việt giữ cương vị Chủ tịch HĐQT.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ lại vừa có kết luận về hàng loạt nội dung khiếu nại, tố cáo về những sai phạm tại chung cư này. Đáng chú ý, vị Shark lớn đã đứng ra nhận lỗi về sai phạm của công ty mình.

"Các công tác xây dựng, bàn giao, quản lý vận hành đã có những sai sót. Trong nhiều năm qua, Intracom đã ý thức sâu sắc những điều này và không ngừng nỗ lực khắc phục để mang lại cuộc sống ổn định cho cư dân sinh sống tại đây".

Đứng ra xin lỗi về sai phạm của công ty, Shark Việt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xem lại một đoạn phỏng vấn trước đó - Ảnh 4.

"Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt khẳng định về sai phạm của Intracom.

Ông cũng khẳng định, để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của bản thân ông trong công tác điều hành, quản lý.

"Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt nói.

Còn nhớ trong phỏng vấn trước đó, Shark Việt từng chia sẻ quan điểm của một người làm chủ, ông cho rằng đã là chủ thì phải biết... cúi đầu nhận lỗi và khắc phục lỗi khi mắc sai phạm. Ông đã làm đúng như những gì ông từng chia sẻ.

"Người Việt thích được phục vụ chứ không thích phục vụ người khác. Cứ nghĩ mình là chủ sẽ có hết. Nhưng nếu mình là chủ chắc chắn mình phải biết quỳ và cúi xuống xin lỗi người khác. Người làm chủ là người trong mọi tình huống, phải biết hạ mình xuống thấp nhất".

Shark Việt tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, sinh năm 1963, là một trong các vị "Shark" của chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank. Hiện tại, Shark Việt đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom Group.

Chia sẻ
Đọc thêm