“Đứng ngồi không yên” với mỗi ly trà sữa TocoToco

A.D,
Chia sẻ

Để giải nhiệt mùa hè, từ ngày 13/5 đến ngày 21/5 này, nếu đến check-in ở TocoToco tại địa chỉ: 83 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ nhận được chương trình ưu đãi siêu ấn tượng “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương đó!

Là thương hiệu “sinh sau, đẻ muộn” của làng trà sữa, thế nhưng, TocoToco lại khiến bạn đứng ngồi không yên mỗi khi nhắc đến, nhất là khi cái nóng đang tràn về các góc phố.

Trà ngon, view đẹp – Tội gì không thử?

Nhắc đến những quán trà có view đẹp ở Thành phố Hồ Chí Minh, có lẽ, kể một chập cũng không hết tên. Tất nhiên, TocoToco cũng là một trong số đó. Ghé TocoToco, ở bất kỳ góc nào, bạn cũng có thể tìm được không gian để “sống ảo”. Thế nên, người ta cứ truyền tai nhau: “Đến TocoToco, bạn chỉ việc check-in thôi, đẹp cứ để TocoToco lo”. Và thế là hàng nghìn bức ảnh “so deep” đã ra lò vì lẽ đó!

Thế nhưng, nếu chỉ có vậy thì TocoToco đâu có gì ấn tượng? Quán xá ở Thành phố Hồ Chí Minh giờ lung linh lắm. Tìm một quán có view xấu có khi còn khó hơn chục lần tìm một quán đẹp. Giữa một trời những quán long lanh như vậy thì thiết kế “không góc chết” của TocoToco chẳng có gì là đáng ngạc nhiên.

“Đứng ngồi không yên” với mỗi ly trà sữa TocoToco - Ảnh 2.

Vậy cái làm nên phần hồn của TocoToco là gì? Đó là chất lượng của mỗi ly trà. Với công thức được từ “nhập khẩu” từ Đài Loan, cộng với sự cải tiến cho phù hợp hơn với hương vị của người Việt, mỗi ly trà TocoToco là một tấm chân tình của người thợ pha chế gửi đến khách hàng.

Giữa những ngày nắng nóng, hút sùn sụt một hơi TocoToco thật dài, bạn sẽ thấy mùi thơm thoang thoảng của hương nhài, vị chát hơi nhè nhẹ của trà và một chút ngậy béo của sữa. Tất cả hương vị đó hòa quyện vào nhau, không cái nào lấn át cái nào, rất hài hòa, vừa đủ. Và chỉ cần uống TocoToco một lần, bạn sẽ thấy lưu luyến mãi cái hương trà, vị sữa đó.

Trân châu chuẩn chỉ “nhà tự làm”

Dù chỉ là một “phụ kiện” đi kèm, thế nhưng, nếu thiếu vắng những viên trân châu dai bùi, dẻo dẻo, ly trà sữa dường như cũng bớt đi phần ngon nghẻ.

Không như nhiều cơ sở sản xuất khác, trân châu đều lấy từ những nguồn sẵn có, trân châu ở TocoToco lại được chính bàn tay của những người thợ lành nghề chế biến.

“Đứng ngồi không yên” với mỗi ly trà sữa TocoToco - Ảnh 3.

Để làm ra những viên trân châu ấy, người thợ TocoToco đã phải khéo léo hòa nước với bột sắn theo một tỷ lệ nhất định, sao cho không quá khô và cũng chẳng quá nhão. Hỗn hợp ấy được đem nấu chín. Trong quá trình đó phải đảo đều tay nếu không bột sẽ bị vón cục hoặc cháy khét ở đáy nồi. Thành phẩm sau công đoạn này sẽ được tẩm ướp thêm mật ong để thêm đượm vị.

“Đứng ngồi không yên” với mỗi ly trà sữa TocoToco - Ảnh 4.

Các công đoạn kể ra nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế lại hết sức cầu kỳ vì chỉ cần một sai sót nhỏ, mẻ trân châu coi như đổ bỏ.

Vì là hàng nhà tự làm nên trân châu ở TocoToco không sử dụng chất bảo quản. Nguồn nguyên liệu cũng được kiểm duyệt khắt khe trước khi đem chế biến. Bởi thế, từng viên trân châu không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Giữa cái trời nắng như đổ lửa, giữa cái cảm giác ngột ngạt bủa vây, chỉ khẽ khàng cầm ly trà TocoToco mát lạnh trên tay, bạn sẽ thấy bao mệt mỏi như tan biến hết. Hút một hơi thật dài, cảm giác sảng khoái sẽ chạy dọc cơ thể. Và lúc đó, chỉ cần dăm ba câu chuyện phiếm bên các chiến hữu là đã đủ làm nên những khoảnh khắc khó quên rồi, phải không bạn?

“Đứng ngồi không yên” với mỗi ly trà sữa TocoToco - Ảnh 5.

Và để lưu giữ những khoảnh khắc ấy, ngày 13/5 đến 21/5 này, đừng quên ghé qua địa chỉ TocoToco ở địa chỉ: 83 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức hương trà, vị sữa, đồng thời tận hưởng chương trình khuyến mại siêu ấn tượng: “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương, bạn nhé!

Chia sẻ