Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn

Món thịt hấp trứng đậm đà thơm ngon lại đẹp mắt, ai nhìn cũng muốn ăn ngay rồi.

Thịt hấp trứng muối là một món hấp phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc và có mặt ở hầu hết các quán ăn Trung Quốc. Cách chế biến rất đơn giản mà hương vị lại… siêu ngon. Nó chỉ sử dụng một số nguyên liệu và có thể được chuẩn bị trước. Thật hoàn hảo cho một bữa ăn tự nấu tại nhà sau một ngày dài làm việc vì việc dọn dẹp cũng trở nên dễ dàng. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể cho thịt hấp trứng muối vào hấp trong nồi cơm điện nếu khẩu phần không quá lớn.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 1.

Để làm thịt hấp trứng muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g thịt băm2 quả trứng muối
1 thìa súp gừng băm nhỏ2 thìa súp hành lá thái nhỏ
1/2 thìa cafe hạt nêm1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu nấu ăn1/4 thìa cafe hạt tiêu
1/2 thìa súp bột ngô60ml nước
1 quả ớt1 thìa cafe gừng băm nhỏ

 Cách làm thịt hấp trứng muối

Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vàng thì vớt ngay ra.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 3.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Trứng muối rửa sạch, bóc vỏ tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Lòng trắng để riêng. Rửa sạch lại lòng đỏ, rồi cắt đôi trứng muối.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 4.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Chuẩn bị sẵn thịt xay rồi cho vào tô. Cho lòng trắng trứng muối vào, thêm gừng băm nhỏ và một ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Tiếp theo cho tất cả gia vị, bột ngô và nước vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, thịt có độ kết cấu rất dính.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 5.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Cho hỗn hợp thịt vào trong một đĩa tròn, sâu lòng và có khả năng chịu nhiệt. Dùng thìa ấn nhẹ thịt xuống để hỗn hợp thịt nén chặt xuống đĩa. Sau đó xếp lòng đỏ trứng muối lên trên. Chuẩn bị nồi hấp bằng cách đun sôi nước và cho thịt vào nồi hấp. Đậy vung và hấp trên lửa vừa trong vòng 20 - 25 phút đến khi thịt hấp chín.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 6.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Thịt hấp trứng muối chín lấy ra khỏi nồi, rắc thêm chút hành lá, tỏi phi thơm và ớt thái miếng lên trên là xong.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 7.

Cách làm thịt hấp trứng muối

Món thịt hấp trứng muối nên dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm đấy.

Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Để có thành phẩm ngon nhất nên sử dụng phần thịt lợn có giắt cả mỡ chứ không nên dùng nguyên thịt nạc sẽ khiến món ăn bị khô và kết cấu rời rạc.

- Thịt lợn băm bằng tay sẽ ngon hơn là dùng máy xay nhuyễn vì như thế bị nhỏ quá, khi hấp thịt dễ bị khô.

- Đừng dùng bát để hấp thịt mà nên dùng đĩa vì đĩa có độ nông hơn và thịt hấp sẽ nhanh chín hơn.

- Nên chọn trứng vịt muối tươi nhất có thể sẽ cho hương vị ngon nhất.

- Phần nước thịt tiết ra khi hấp rất ngọt và thơm ngon, dùng để rưới cơm là hợp lắm đấy. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm