Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn!

P. Liên,
Chia sẻ

Từng miếng rau mùi hấp vừa giòn lại mềm ngọt, đặc biệt rất thơm ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm rau mùi hấp

200g rau mùi

2 thìa canh bột năng

15ml dầu ăn

2g muối

15ml nước tương

15ml giấm gạo

1 thìa canh vừng rang

2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 1 thìa ớt bột, 15ml dầu hào

Rau mùi là loại rau gia vị giòn mát, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa cảm lạnh. Rau mùi có thể ăn quanh năm, đây là loại rau chứa lượng vitamin C cao, giàu vitamin nhóm B và caroten. Ăn rau mùi giúp tiêu thũng, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da. Chữa chứng cảm lạnh, nhức đầu, nghẹt mũi. Ngoài ra, ăn rau mùi cũng có tác dụng giảm đau rất tốt…

Cách làm rau mùi hấp

Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa sau đó rửa thật sạch rồi vảy cho ráo nước (hoặc dùng khăn bếp để thấm khô). Cho rau mùi vào thố, thêm dầu ăn vào trộn đều để khóa ẩm.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 2.

Cách làm rau mùi hấp

Tiếp đó thêm ít một bột năng vào thố rau để trộn đều sao cho bột phủ thành một lớp mỏng trên bề mặt rau.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 3.

Cách làm rau mùi hấp

Rải đều rau đã trộn bột vào xửng hấp. Mở nắp nồi rồi đun sôi, hấp rau trên lửa lớn trong 3 phút là được.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 4.

Cách làm rau mùi hấp

Đổ rau đã hấp ra thố khác, dàn đều rồi rắc chút muối lên, trộn đều.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 5.

Cách làm rau mùi hấp

Cho một thìa vừng rang vào bát, thêm tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt bột vào. Tiếp đó cho 1 thìa dầu nóng vào trộn chung, sau đó thêm nước tương, dầu hào, giấm gạo vào trộn đều.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 6.

Cách làm rau mùi hấp

Cho rau mùi hấp ra đĩa, thêm gia vị vừa pha lên trên rồi trộn đều là hoàn thành.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 7.

Cách làm rau mùi hấp

Thành phẩm

Nếu như món rau luộc đã trở nên quá quen thuộc rồi thì món rau hấp trộn chua cay lại khá lạ miệng và ngon cơm. Món ăn không nhiều dầu mỡ mà lại có vị thơm đặc trưng hấp dẫn của rau mùi. Bạn hãy thử làm để giúp bữa cơm gia đình thêm hương vị nhé.

Món rau hấp thì quá quen thuộc rồi nhưng thêm công đoạn này thì đỉnh luôn! - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Sau khi rửa sạch rau mùi, bạn phải để rau thật ráo nước vì nếu không sẽ bị trộn quá nhiều bột năng, rau mùi sau khi hấp sẽ bị mềm và vón cục, làm giảm vị ngon của món ăn.

- Khi trộn bột với rau mùi không nhào mà chỉ trộn nhẹ tay.

Để làm được món rau mùi trộn như trên, bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 15 phút.

Chúc bạn làm được món rau mùi hấp trộn thật ngon miệng nhé!

Chia sẻ