Đừng dùng cọ sắt rửa nồi niêu, xoong chảo inox nữa: Đây mới là cách vệ sinh đúng mà nhiều người chưa biết!
Cọ sắt có thể giúp bạn chà sạch vết cháy ở đáy xoong nồi nhưng đồng thời cũng tạo ra vô số vết xước trên nồi niêu đấy!
Cọ sắt là dụng cụ vệ sinh đồ bếp mà gần như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên với nồi niêu inox, dùng cọ sắt để rửa lại gây trầy xước bề mặt món đồ, về lâu dài khiến món đồ của bạn xuống mã nhanh chóng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm sạch nồi, chảo inox siêu đơn giản mà chẳng cần tới cọ sắt.
Cách vệ sinh nồi, chảo inox đúng chuẩn
Đầu tiên, bạn đổ vào nồi/chảo chống dính cần vệ sinh khoảng 100ml nước và cho lên bếp, đun sôi.
Khi nước trong chảo/nồi bắt đầu sôi, bạn thả 1 miếng vải hoặc dùng bông rửa bát chà thật kỹ. Thao tác chưa tới 1 phút, chị em sẽ thấy các vết cháy và cặn đồ ăn bong ra hết. Không cần thêm nước rửa bát vẫn cứ là "okela" luôn nha!
Giờ thì đổ phần nước bẩn đi, bạn sẽ thấy nồi/chảo sáng loáng, không còn cặn đồ ăn hay vết cháy nữa. Bạn có thể rửa lại với nước rửa bát nếu thích, còn không, tráng lại bằng nước lã là được rồi!