Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước, vụng mấy cũng thành công

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng miếng bánh tiramisu thơm nức vừa giòn lại vừa mềm chắc chắn sẽ là một món bánh ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua!

Nguyên liệu cho 2 khẩu phần:

4 lát bánh mì gối

10g đường

30g bột Milo

1 quả trứng

250ml sữa tươi

Một ít sô cô la bào nhỏ

Cách làm:

Đặt 2 lát bánh mì lên nhau và cắt các cạnh bánh mì sao cho chiếc bánh mì sau khi cắt vừa với khuôn nướng. Làm tương tự với 2 lát bánh mì còn lại. Cho bánh mì vào 2 khuôn, mỗi khuôn 1 lát bánh.

Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước vụng mấy cũng thành công - Ảnh 1.

Đổ bột Milo vào bát, thêm sữa, đường, trứng và trộn đều cho quyện. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C.

Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước vụng mấy cũng thành công - Ảnh 2.

Đổ hỗn hợp sữa trứng Milo vào từng khuôn bánh mì qua một cái rây lọc. Sau đó dùng thìa ấn nhẹ để bánh thấm đều hỗn hợp Milo. Đặt lát bánh mì còn lại lên trên khuôn bánh. Cho bánh vào lò nướng. Nướng trong khoảng 20 phút.

Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước vụng mấy cũng thành công - Ảnh 3.

Lấy bánh ra khỏi lò, rắc đều bột lên trên khuôn bánh rồi thêm chút sô cô la bào vào là xong.

Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước vụng mấy cũng thành công - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh tiramisu làm theo công thức trên đây cực kỳ đơn giản cả về nguyên liệu cũng như cách thực hiện. Bánh có hai lớp với lớp trên giòn giòn, lớp dưới mềm mịn thơm ngậy vị sữa và Milo rất lạ miệng. 

Dùng bột Milo làm bánh tiramisu sang chảnh chỉ trong 4 bước vụng mấy cũng thành công - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ