Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà

Liên Phạm,
Chia sẻ

Tự làm bánh mousse xoài tại nhà không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh ngon mát lành cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Nguyên liệu:

90g bánh quy

35g bơ lạt

300g sữa chua

15g gelatin

350g xoài thịt xoài

100g sữa tươi

Một ít xoài thái hạt lựu

Cách làm:

Bánh quy nghiền nát rồi cho vào bát tô. Bơ làm tan chảy sau đó đổ vào bát bánh quy trộn đều.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 1.

Đổ bánh quy đã trộn bơ vào khuôn, dùng dụng cụ làm phẳng bánh quy trong khuôn. Đặt khuôn bánh sang một bên.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 2.

Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa chua sau đó cho ra thố. Cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm mềm.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 3.

Sau khi ngâm lấy gelatin ra rồi vắt kiệt nước. Cho gelatin và sữa tươi vào nồi đun nhỏ lửa khuấy đều cho gelatin tan chảy hoàn toàn là được.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 4.

Đổ sữa gelatin vào thố xoài trộn đều. Sau đó đổ xoài đã trộn vào khuôn bánh quy. Thêm chút xoài thái hạt lựu vào. Để khuôn bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho mousse đông lại là được.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Vào cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, vậy thì hãy thử làm ngay món bánh mousse xoài cực kỳ dễ mà lại thơm ngon này nhé! Món bánh mát lạnh tan chảy ngay trong miệng, hấp dẫn vô cùng.

Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mousse xoài mát lịm thơm nức mời cả nhà - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ