Đùi gà chiên giòn hương vị Trung Đông

Mẹ Kún Kín,

Gà rán thông thường đã quen thuộc, bạn thử cách làm với những gia vị lạ xem sao nhé.

Món này là ý tưởng phục thù từ tuần trước, đặt gà kebap của 1 bạn cơ mà 1 cái đùi công nghiệp giá 50 nghìn/chiếc, gà công nghiệp thì cũng to đấy nhưng em xót ruột quá 3 cái đùi mà giá 150 nghìn, thôi thì về mày mò tự làm vì có sẵn bao nhiêu là gia vị nấu đồ Trung Đông, trong tủ còn 1 túi gà CP có hẳn 5 cái tỏi gà giá lại vô cùng kinh tế 38 nghìn. Vậy là lấy lòng cả nhà hết 50 nghìn thôi .

Nguyên liệu:

Tỏi đùi gà x 05 chiếc
Bột mùi: 01 thìa cà phê
Bột quế: 01 thìa cà phê
Bột masala : 01 thìa
Ớt bột: 01 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê 
Chút gia vị hoặc bột nêm
Tỏi, hành khô bằm nhuyễn
 
Thực hiện:
 
 

-Tỏi gà rửa sạch, lau khô bằng giấy đa năng rồi khía dọc, trộn đều các gia vị trên rồi ướp gà khoảng 15 – 20 phút.

- Gắp từng chiếc tỏi gà ra đĩa rồi lăn bột mì  

- Đun nóng dầu ngập chảo rồi thả gà vào chiên nhỏ lửa. Món chiên thường nhìn rõ đẹp bên ngoài nhưng bên trong hay bị đỏ, chưa chín kĩ. Thời buổi H5N1 rình dập, để tránh tình trạng này thì chiên sơ 1 lần nhỏ lửa rồi vớt ra,chờ cho nước thịt bên trong chảy ra ngoài rồi chiên nhanh 1 lần nữa, vỏ bột bên ngoài giòn lâu mà thịt bên trong chín kĩ.

- Vớt ra giấy thấm dầu

Bày thịt gà lên đĩa, trang trí với rau xà lách xanh và ớt đỏ.
 
 
Chúc các bạn ăn ngon!
 
 
Mẹ Kún Kín
Chia sẻ
Đọc thêm