Mỗi khi giận nhau, tôi chỉ cần đưa ra thứ này là chồng cuống quýt làm lành, vậy mà không ngờ có ngày phản tác dụng

Gia đình tôi đang đứng trước bờ vực tan rã. Và "bảo bối" của tôi đang phản tác dụng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng sống với nhau sao mà tránh được những hiểu lầm và mâu thuẫn. Nhưng mỗi khi giận hờn, chỉ cần tôi đưa tờ đơn ly hôn đã được ký sẵn ra là chồng cuống quýt làm lành. Tôi sống với gia đình chồng rất tốt, với xóm giềng cũng chẳng có điều tiếng gì. Vì thế, tôi tự tin khẳng định với chồng là nếu tôi bế con bỏ đi, người chịu chỉ trích chính là anh. Bố mẹ chồng và mọi người sẽ bênh vực, thương cảm tôi.

Không ngờ, mấy ngày trước, khi giận nhau, tôi lại tiếp tục làm thế và đau điếng khi thấy chồng cầm đơn ký vào. Anh chẳng nói gì, chỉ nhắn trong Zalo là cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi sống với tôi nên sẽ chia tay để giải thoát cho cả hai.

Mấy ngày nay, anh im lặng nên không khí trong gia đình căng thẳng, nặng nề. Tội cho hai đứa con tôi, chúng nó ngơ ngác chẳng hiểu sao bố mẹ lại cau có, không nói chuyện với nhau nữa. Tôi cũng muốn để chồng xuống nước trước nên kiên quyết không mở miệng, vì chỉ cần tôi nhún nhường một lần, lần sau chồng sẽ "bắt thóp" được. Nhưng tôi rất sợ gia đình tan vỡ chị ạ. Giờ tôi có nên xé đơn ly hôn không? Và phải làm sao để chồng nói chuyện trước như mọi lần đây? (minhngoc...@gmail.com)

Mỗi khi giận nhau, tôi sẽ đưa "bảo bối" khiến chồng cuống quýt làm lành, thế mà lần này, anh lại "trở mặt" làm tôi điêu đứng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vì bạn không kể rõ mâu thuẫn là gì nên Hướng Dương không thể nhận định được ai đúng ai sai trong chuyện này. Nhưng rõ ràng, bạn đã quá lạm dụng lá đơn ly hôn. Việc này khiến chồng bạn cảm thấy bạn không trân trọng gia đình và muốn đem hôn nhân ra gây áp lực vô hình cho anh ấy. Kết quả sau nhiều lần chịu đựng chính là việc anh ấy ký đơn, đẩy bạn từ thế chủ động sang thế bị động và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

Bây giờ, bạn không nên đợi chồng xuống nước trước như mọi lần nữa mà hãy chủ động làm lành trước. Sau đó, hãy nói chuyện với chồng về việc lá đơn ly hôn và cùng nhau xé bỏ nó. 

Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ gia đình hai bên, bạn bè, làng xóm trong việc tác động tâm lý với chồng bạn, để cả hai nhanh chóng hàn gắn.

Trong mọi mâu thuẫn, hiểu lầm, điều vợ chồng bạn cần làm là trò chuyện, tâm sự, cùng nhau tháo gỡ những hiểu lầm đó chứ không phải tìm cách trói buộc hay gây áp lực cho nhau. Mong rằng đây sẽ là bài học để bạn rút kinh nghiệm và có cách ứng xử thông minh hơn khi giận dỗi với chồng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm