BÀI GỐC Cả dòng họ mắng chửi tôi là đứa con bất hiếu vì quyết định này

Cả dòng họ mắng chửi tôi là đứa con bất hiếu vì quyết định này

Tôi thật không hiểu sao mọi người vẫn còn thiển cận và có đánh giá sai lệch về chuyện này như thế nữa.

4 Chia sẻ

Đưa bố mẹ già vào viện dưỡng lão chính là thương bố mẹ!

Tôi thấy những người phản đối việc đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão là những người có cách nhìn và suy nghĩ thiển cận.

Gửi bạn Danh Dương – tác giả bài viết "Cả dòng họ mắng chửi tôi là đứa con bất hiếu vì quyết định này". Đọc bài viết của bạn xong tôi cảm thấy rất đồng tình với lựa chọn của bạn mặc dù xung quanh bạn đang có nhiều ý kiến trái chiều. Tôi biết có lẽ không chỉ họ hàng nhà bạn mà nhiều người cũng cảm thấy đó là một việc làm thiếu trách nhiệm và đạo đức. Nhưng thật lòng mà nói, tôi ủng hộ việc đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão.

Nhà tôi được một điều may mắn đó là bố mẹ đều còn khỏe cả vì thế nên bây giờ vẫn đang sống cùng vợ chồng tôi. Nhưng ông bà cũng dặn con cái mai kia già yếu thì đưa ông bà vào đó sau lần vào thăm bạn ở viện dưỡng lão. Bởi bố mẹ chồng tôi thấy trong đó còn thích hơn ở nhà. Vì tò mò nên lần tiếp theo bố mẹ vào thăm bạn, tôi đã xin đi theo.

Sau lần đó, tôi chắc chắn một điều rằng nơi này là nơi lý tưởng đối với cuộc sống của người già. Họ được hòa nhập, được gặp gỡ bạn bè, tham gia các buổi giao lưu văn nghệ. Sống gần với những người tương đương tuổi chắc chắn sẽ khiến các cụ tìm thấy sự thấu hiểu và đồng cảm.

Đưa bố mẹ già vào viện dưỡng lão chính là thương bố mẹ! - Ảnh 1.

Vào viện dưỡng lão, người già có cơ hội được hòa nhập, được gặp gỡ bạn bè, tham gia các buổi giao lưu văn nghệ. (Ảnh minh họa)

Phải nói là ở nơi này thật sự rất văn minh. Không chỉ vì cơ sở vật chất quá hiện đại, mà là đó giống như một môi trường cho những người già để họ có cuộc sống của chính mình vậy. Chúng ta vẫn luôn học Châu Âu về rất nhiều mặt và các bạn có thể nhìn xem. Ở nước ngoài đặc biệt là những nước phát triển, việc người già vào viện dưỡng lão là một điều hoàn toàn hiển nhiên. Tại sao chúng ta không thể học hỏi ở họ? Có phải vì một số người lo sợ vào đó bố mẹ chúng ta sẽ không có được sự chăm sóc tận tình? Hay các bạn sợ người ngoài sẽ dòm ngó, bình phẩm chúng ta?

Nhiều người thuê giúp việc để chăm cho bố mẹ. Khỏe mạnh thì không vấn đề gì chứ lúc ông bà già yếu, đi lại khó, nói cũng chẳng nói nổi thì lúc đó chẳng phải mặc kệ giúp việc thích làm trời làm đất gì cũng được hay sao?

Đưa bố mẹ già vào viện dưỡng lão chính là thương bố mẹ! - Ảnh 2.

Trong đó, bố mẹ chúng ta cũng được những người có chuyên môn chăm sóc sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Bây giờ tất cả chúng ta đều phải chạy đua với cuộc sống, hàng ngày vẫn lo cơm áo gạo tiền nên làm sao có thể bỏ việc ở nhà chăm bố mẹ. Còn người giúp việc thì để họ chăm bố mẹ mình chu đáo như mình cũng khó lắm. Nhất là họ không được đào tạo, chuyên môn lại càng trống rỗng.

Tôi thấy những người phản đối việc đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão là những người có cách nhìn và suy nghĩ chưa thấu đáo. Bởi vì đưa bố mẹ vào viện dưỡng lão mới là thương bố mẹ. Có bạn bè và người có chuyên môn chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Đâu phải bạn đưa bố mẹ vào đó rồi bỏ mặc đâu? Bạn vẫn phải chi trả một khoản tiền không nhỏ để các y bác sĩ, hộ lý chăm sóc bố mẹ mình đó thôi. Vì thế tôi mong những ai còn đang bán tín bán nghi thì hãy đến thử đó một lần để được mắt thấy tai nghe cuộc sống của những người già ở viện dưỡng lão. Tôi tin chắc sẽ có nhiều người ủng hộ tôi. Các bạn có nghĩ giống tôi không?

Chia sẻ
Đọc thêm