Đứa bé vừa lọt lòng được 2 ngày đã qua đời, người mẹ sau đó bị cảnh sát bắt và tiết lộ hoàn cảnh đáng thương

Một người phụ nữ Nhật Bản đã bị bắt vì gây ra cái chết cho đứa con mới sinh và câu chuyện đáng thương đằng sau.

Ngày 3/1, tờ Japan Times đưa tin, một người phụ nữ 31 tuổi tên Tomoni Ikeda, sống một mình ở quận Adachi, Tokyo vừa bị bắt sau khi gây ra cái chết cho đứa con vừa mới sinh được 2 ngày. 

Theo thông tin từ thông tấn Kyodo và Sankei Shimbun, vào ngày 28/12 vừa qua, cô Ikeda đã hạ sinh một bé gái nặng 1,35kg trong phòng tắm tại căn hộ riêng. Sau khi đẻ con, cô Ikeda vẫn đi làm bình thường ở một câu lạc bộ giải trí và không về nhà trong 2 ngày 29 và 30 cùng tháng, bỏ mặc đứa bé sơ sinh trên giường không ai chăm sóc. 

Sau khi sự việc được phát hiện, cảnh sát Tokyo nhanh chóng ra lệnh bắt giữ Ikeda. Tại đồn cảnh sát, cô thừa nhận, khi trở về nhà vào ngày 30, cô thấy đứa trẻ không khóc, tay chân cũng không nhúc nhích, đến ngày 1/1, đứa bé bất động và chính cô là người gọi điện thoại báo cảnh sát về vụ việc. 

Sau khi sinh con người phụ nữ vội vã đi làm, 2 ngày sau con qua đời, người mẹ bị bắt và tiết lộ câu chuyện đáng buồn  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi cảnh sát và đội cứu hộ đến nơi thì phát hiện tim và phổi của em bé không còn hoạt động. Đứa bé sau đó được xác định đã qua đời tại bệnh viện. Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận thấy không có dấu hiệu đánh đập hay thương tích gì trên người đứa trẻ. Hiện tại, cảnh sát đang điều tra thêm để xác định nguyên nhân cụ thể thông qua việc khám nghiệm tử thi. 

Ikeda nói rằng, cô chưa bao giờ đến bệnh viện để khám thai và sau khi sinh con cũng không đến cơ sở y tế để kiểm tra. Đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng 1,35kg. Sau khi hạ sinh đứa bé, Ikeda đã đến hiệu thuốc để mua sữa bột và bình sữa cùng một ít quần áo cho trẻ sơ sinh. Ikeda chia sẻ: “Tôi không có tiền đưa con đến bệnh viện. Tôi cũng không biết tìm ai để chia sẻ vấn đề này”. 

Hiện tại, Ikeda đã bị bắt và chờ xét xử. 

(Nguồn: Japan Times)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Gia đình Hoàng gia Nhật tổ chức tiệc mừng năm mới, xuất hiện ấn tượng trước dân chúng, đáng chú ý nhất là màn đọ sắc giữa các thành viên nữ - Ảnh 8.
Chia sẻ
Đọc thêm