Dù yêu đậm sâu mối quan hệ vẫn sẽ tan vỡ nếu có những dấu hiệu này

Quân, Theo Helino
Chia sẻ

Sở hữu một tình yêu đẹp và hạnh phúc là điều mà ai cũng hằng mong muốn. Tuy vậy, chẳng phải lúc nào những điều tuyệt vời nhất cũng đến với bạn.

Tình yêu là thứ cảm xúc lạ kỳ và vô cùng khó nắm bắt. Đôi lúc bạn tưởng rằng đã tìm được một nửa hoàn hảo nhưng chẳng bao lâu sau mối quan hệ lại rạn vỡ. Dù có yêu thương và dành nhiều tình cảm thế nào, nếu sở hữu những đặc điểm sau, mối quan hệ của bạn khó lòng có thể lâu dài và bền vững:

Không thể chia sẻ mọi chuyện

Dù đặt nhiều tình cảm và hết lòng hy vọng vào mối quan hệ, bạn chẳng thể duy trì điều này bền vững nếu không thể chia sẻ mọi chuyện với đối tác. Tuy tính cách nam giới thường độc lập và mạnh mẽ nhưng chàng vẫn sẽ có những lúc yếu mềm và cần đến người tâm sự, chia sẻ. Khi chẳng thể là người mà anh ấy tìm đến mỗi khi gặp rắc rối, chẳng điều gì đảm bảo sự vững chắc của mối quan hệ hiện tại.

Dù yêu đậm sâu mối quan hệ vẫn sẽ tan vỡ nếu sở hữu những dấu hiệu này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không nhiều cô nàng hiểu rằng, bạn không nhất thiết phải trở thành vị cứu tinh, giúp chàng thoát khỏi mớ hỗn độn của công việc, xóa bỏ toàn bộ áp lực hay giải quyết mọi vấn đề, chỉ đơn giản đưa ra lời khuyên, góp ý hay thậm chí chỉ cần lắng nghe để những áp lực từ chàng vơi bớt. Do đó, nếu luôn lơ đễnh trước mỗi lần anh ấy dốc lòng tâm sự hay chán nản ngồi nghịch điện thoại khi chàng kể về khó khăn đang gặp phải, hay nhanh chóng thay đổi thói quen xấu đó. Đừng để đến lúc anh ấy tìm được người sẵn sàng lắng nghe và luôn ở bên cạnh mỗi khi gặp phải vấn đề trong cuộc sống mới tá hỏa tìm mọi cách cứu vãn và đổ lỗi cho kẻ thứ ba.

Không thể sống thật với bản thân

Luôn phải cố gắng trở thành một hình mẫu lý tưởng theo ý đối phương sẽ chẳng khiến tình cảm của bạn bền vững mà về lâu dài. Chẳng được sống thật với bản thân sẽ làm bạn sẽ luôn mệt mỏi và ngột ngạt với chính mối quan hệ mà mình đang sở hữu. Khi đó, dù có cố gắng đến đâu, thứ bạn theo đuổi chẳng phải hạnh phúc đúng nghĩa.

Ai cũng có những mặt tốt và xấu do đó, nếu chàng chẳng thể chấp nhận những mảng tối của bạn, đừng cố gắng níu kéo. Sẽ còn tồi tệ hơn khi một ngày bạn quá mệt mỏi và quyết định trở lại con người của chính mình, vứt bỏ hình tượng mình luôn cố gắng gìn giữ. Lúc đó, chàng sẽ cảm thấy bị lừa dối và mối quan hệ của bạn cũng khó thoát khỏi sóng gió. Vì vậy, tại sao không thành thật với nhau từ đầu để sau này khỏi phải nhắc đến hai chữ giá như?

Bạn không phải người duy nhất

Dù cho tình yêu không phải điều duy nhất trong cuộc sống bộn bề này nhưng nếu không nhận được sự tôn trọng nhất định, mối quan hệ của bạn cũng khó lòng duy trì bền vững, lâu dài. Nếu phát hiện chàng vẫn còn dành nhiều thời gian cho những "em gái mưa" hay cô bạn gái cũ thì tốt nhất hãy trò chuyện thẳng thắn với chàng. Đừng vì một vài lý do nghe có vẻ thuyết phục mà lờ đi điều này. Tình yêu là đấu tranh nên đừng ngại ngần bảo vệ những mình đang sở hữu.

Dù yêu đậm sâu mối quan hệ vẫn sẽ tan vỡ nếu sở hữu những dấu hiệu này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không có lòng tin

Niềm tin là nền tảng cho mọi mối quan hệ và điều này đặc biệt chính xác trong chuyện tình cảm. Thiếu đi điều này, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên vô cùng ngột ngạt và căng thẳng khi bạn luôn chăm chăm đi theo anh ta tìm kiếm chứng cứ phạm tội hay rình rập điện thoại chỉ để phát hiện những tin nhắn khả nghi. Dù phải bảo vệ mối quan hệ của mình nhưng những gì bạn phải đánh đổi quá lớn và khi đó hạnh phúc mà bạn có được cũng chẳng trọn vẹn.

Bạn mang đến những cảm xúc tiêu cực

Chẳng ai có ấn tượng tốt với một người luôn bực bội và cau có, khó bắt chuyện. Dù là phái ít để ý tới tiểu tiết cũng như nội tâm của người khác, các anh chàng cũng chẳng thể thoải mái khi cô bạn gái liên tục bác bỏ những quan điểm của mình hay bàn lùi mọi chuyện. Điều này sẽ khiến tần suất những cuộc trò chuyện của cả hai ít dần và đến một lúc nào đó, cả hai sẽ chẳng còn dễ dàng chia sẻ với nhau mọi chuyện. Chàng sẽ nhanh chóng tìm đến những người mang lại sự tích cực và vui vẻ hơn cho anh ấy.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm