Dự lễ khai giảng tại trường mẫu giáo của con, phụ huynh sốc nặng khi xuất hiện cảnh tượng này, hiệu trưởng bị sa thải ngay sau đó

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều phụ huynh trường mầm non Trung Quốc tức giận và muốn cho con thôi học sau khi chứng kiến màn biểu diễn phản cảm ở lễ khai giảng của con.

Theo Reuters, đoạn clip quay cảnh hai vũ công nữ, uốn éo múa cột trước mặt các em nhỏ được chia sẻ rộng rãi trên Twitter và mạng xã hội Trung Quốc. Clip đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng, nhiều phụ huynh muốn con thôi học tại trường này.

Ông Michael Standaert, là một trong số những phụ huynh, viết trên mạng Twitter: "Tôi muốn đưa con tôi ra khỏi trường này và đòi lại học phí".

Ngay sau đó, văn phòng giáo dục huyện Baoan, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư sự việc. Theo đó, màn trình diễn múa cột này diễn ra tại trường mầm non Xinshahui vào ngày khai giảng của trường.

Bà Lai Rong, hiệu trưởng nhà trường, cho biết dự lễ khai giảng có khoảng 500 học sinh tuổi từ 3 đến 6 và khoảng 100 phụ huynh. Một vài cậu bé còn vui vẻ bắt chước các động tác của nữ vũ công chuyên nghiệp trên sân khấu.

Dự lễ khai giảng tại trường mẫu giáo của con, phụ huynh sốc nặng khi xuất hiện cảnh tượng này, hiệu trưởng bị sa thải ngay sau đó - Ảnh 1.

Vũ công ăn mặc thiếu vãi biểu diễn trước mắt các em học sinh và phụ huynh.

Dự lễ khai giảng tại trường mẫu giáo của con, phụ huynh sốc nặng khi xuất hiện cảnh tượng này, hiệu trưởng bị sa thải ngay sau đó - Ảnh 2.

Nhiều em còn bắt chước động tác uốn éo của nữ vũ công.

Nhiều đứa trẻ xoay hông và nhảy múa xung quanh nhau trong khi một số phụ huynh bị sốc, cho rằng tiết mục không nên có ở sự kiện thế này.

Chiều 3/9, hiệu trưởng Lai Rong đã gửi thư xin lỗi, trong đó thừa nhận nhà trường sơ ý không kiểm tra cẩn thận nội dung bài nhảy của vũ công trước khi cho phép cô biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, người này cho rằng họ chỉ cố làm buổi lễ khai giảng sôi động.

Cũng vào chiều ngày 3/9, Văn phòng giáo dục địa phương cũng đưa ra thông báo trên website quyết định sa thải hiệu trưởng của trường mầm non Xinshahui.

Nguồn: SCMP

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem khai giảng năm học mới 2019 nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm