Dù là nàng ngoan hiền nhất xóm thì bước chân ra 7 chỗ này, vẫn khẩu nghiệp không "kìm hãm" nổi

Lynk, tranh: Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt

24h mỗi ngày, phải làm sao để kiềm chế cơn khẩu nghiệp khi xung quanh đầy rẫy những nơi khiến ta không văng chửi không được?

Có những ngày, chưa kịp mở mắt ra thì đôi môi xinh của chúng ta đã phải mở trước. Tiếng chuông báo thức kêu đúng lúc đang mơ hẹn hò với crush? Tiếng nhạc nhẽo hát hò từ nhà hàng xóm rống lên khi đồng hồ mới chỉ vào 6h? Hớn hở mặc váy đẹp đi làm, ra đường bỗng dưng bị chiếc ô tô kém sang tạt ngay vào vũng nước làm váy bẩn? Đố bạn nhịn được mà không chửi thề 1 câu!

Đôi khi chúng ta tự "ngụy biện" với lòng rằng dòng đời xô đẩy khiến ta phải văng tục chửi bậy, phải nói xấu người khác, phải nói lời gây sự tổn thương dù trong lòng không hề muốn. Thế nhưng, sự thật là chúng ta vẫn có thể kiềm chế, chọn cách nói lời hay ý đẹp hoặc nhắm mắt nuốt trôi cơn khó chịu xuống dạ dày. Khẩu nghiệp là cách dễ chịu nhất để xả hết bực tức ra ngoài, song bạn có muốn bị những người xung quanh nhìn mình bằng ánh mắt kì thị, rồi bị nói là đứa ích kỉ không?

Thử đếm xem ở 7 chỗ dưới đây, bạn đã từng khẩu nghiệp không ngừng ở những nơi nào, và chỗ nào thì bạn kiềm chế được? Nếu cả 7 địa điểm bạn đều không nhịn được, thì xin phép trao cho bạn giải thanh niên vàng trong làng khẩu nghiệp, rất nhanh nhẹn chửi mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên đọc xong rồi thì cũng nên bắt đầu “tém tém” lại bớt cho thanh lịch. Có ai khẩu nghiệp nhiều mà được nhiều người thương đâu!?

1. Cửa nhà

1

Sáng bước ra đã dẫm phải cái gì đó giống "bãi mìn" chó, rồi ô tô ai đó đỗ chắn cửa, túi rác quăng trộm từ đêm...

2. Ngõ xóm

2

Đối tượng gây nghiệp ở địa bàn này chính là mấy bà hàng xóm, chuyên tụm 5 tụm 3 kể chuyện giả tưởng: Thằng B con bà C đêm qua dắt gái về nhà, thằng D con bà L chiều nào cũng thấy ngáp, chắc chắn nghiện ngập, còn tôi đi làm về khuya thì bị nói là làm gái kiếm thêm thu nhập...

3. Công ty

3

Một trời ngập tràn drama, hít hà sặc sụa mỗi ngày, nơi đong đầy stress với sếp và đồng nghiệp: sếp hãm, thích quát nạt, đồng nghiệp thối chân, hôi nách, vô duyên, đối tác cò quay hạch sách... Môi trường lý tưởng cho các con giời "tạo nghiệp" là đây chứ đâu!

4. Chợ

4

"Cội nguồn quê hương" của khẩu nghiệp, nơi những bà hàng cá hàng tôm, bán thịt bán gà chửi bới bằng các thể loại văn đi vào lòng người: Đ** bán thịt không bán l**, hỏi không mua cút chỗ khác, vừa mở hàng đã gặp con hãm vía...

5. Ngã 4 đường phố

5

Tổ hợp gây khẩu nghiệp còn nóng hơn cả nhiệt độ buổi trưa Hà Nội, mỗi khi tắc đường là cả dàn xe phía sau inh ỏi, rồi bọn vượt đèn đỏ vô ý thức, các chị ninja Lead với kỹ năng thượng thừa "hủy diệt" mọi bài học về giao thông...

6. Quán vỉa hè

7

Nơi tụ tập của những "liền anh liền chị" thích dân ca quan họ chửi tục, nói xấu người khác, chém gió xuyên biên giới. Mệt mỏi chưa?

7. Rạp phim

6

Những người thích đạp ghế sau lưng, cười nói hô hố, thích bàn luận to mồm về diễn biến phim, bọn ăn bỏng nhai rồm rộp, bọn spoil phim, bọn hôn nhau trong rạp, rồi chân thối chân bẩn thích gác lên ghế trước... Ôi, làm sao mà hiền được???

ngay5

banner-chan-bai-thu-thach-7-ngay-khong-khau-nghiep-15607485686751354728699

Chia sẻ
Đọc thêm