Clip phỏng vấn dạo: Dân hay "khẩu nghiệp" nghĩ sao khi được mời "tu nghiệp"?

Lynk, clip: Kingpro, design: Hà Mĩ, Theo Nhịp Sống Việt

Ai cũng từng nghe hoặc từng dùng đến cụm từ "khẩu nghiệp", rồi cả "nghiệp quật", nhưng có phải ai cũng dũng cảm từ bỏ đam mê xả stress bằng mồm đâu.

Dân hay "khẩu nghiệp" nói gì về mình?

Đó là khi tôi vừa chê bai đồng nghiệp vì thân hình quá béo. Là khi tôi bức xúc vì sếp giao lắm việc nên cáu gắt chửi thầm sau lưng. Là khi tôi văng tục ngay giữa đường khi một "ninja Lead" đi ẩu ngay trước mặt. Hay đơn giản là tôi chửi vì... đam mê, thấy nó vui, hài hước và thoải mái thì cứ vậy mà "khẩu nghiệp" thôi. 

Vì bây giờ ai mà chẳng thế, sáng vừa bước chân ra khỏi nhà đã có thể gặp biết bao nhiêu chuyện bực mình, rồi đi làm gặp "khách đì", sếp mắng, về nhà chồng con, lau nhà, rửa chén,... việc ngập đầu thì dễ gây nên tình trạng ức chế. Đôi khi bây giờ người ta "khẩu nghiệp" nhiều vì bức bối trong người chứ cũng chẳng phải dã tâm hay xấu tính gì cả. 

Untitled

Đã thích "khẩu nghiệp" mà mời người ta đi "tu nghiệp" thì có khả thi không?

Nhưng cũng chính vì nói theo tâm trạng, nói để xả stress, mà đại đa số người thường hay "khẩu nghiệp" sẽ cho rằng mình không bao giờ bỏ được "thói quen" này khi được hỏi đến chuyện "tu nghiệp". 

Điển hình nhất là nhóm các anh chị em ngồi chốn văn phòng trong clip này đây, kể chán chê mê mỏi về đủ mọi lý do tôi tích nghiệp:

Ai sẽ là người bản lĩnh dám từ bỏ "nghiệp tụ vành môi"?

Đã đến lúc nghĩ đến chuyện "tu nghiệp"!

Clip trên là xem cho vui thôi nhá, chứ thiết nghĩ mỗi người một quyết định. Người ta không bỏ được cũng đâu có nghĩa là mình không thể! Thay vì cứ "khẩu nghiệp" theo số đông, hay cho "bằng chị bằng em" thì tại sao không thể tự tìm cách... "tu" cho cái miệng bớt nghiệp?  Cái này có thể gọi là sống phải biết thời, tự mình tích điều tốt đẹp để tránh "nghiệp quật" cũng là điều nên làm, đúng không?

Untitled2

Thay vì ngồi chờ nghiệp quật thì tại sao ta không chủ động né trước?

Và đây sẽ là cơ hội đặc biệt để bạn gia nhập cùng "Cộng đồng tu nghiệp" của chúng tôi, thông qua Thử thách 7 ngày không khẩu nghiệp. Một thử thách tưởng là dễ nhưng chẳng hề dễ xơi đâu nhé! 

Sau 7 ngày để xem bạn sẽ bớt tích được bao nhiêu nghiệp, và có lọt vào danh sách tuyên dương những người "tu nghiệp" thành công của chúng tôi hay không!

Truy cập ngay vào đây để xem thêm thông tin về Thử thách 7 ngày không khẩu nghiệp.

Hoặc thường xuyên truy cập Afamily.vn hay Fanpage - Afamily.vn để update thử thách "tu nghiệp" mỗi ngày.

7Ngay

Chia sẻ
Đọc thêm