Dù có yêu chồng đến đâu thì một người phụ nữ trí tuệ sẽ luôn giữ cho bản thân 3 điều quan trọng này, cả đời không bao giờ "vứt bỏ"

Lòng người ai có thể khẳng định sẽ không đổi thay và cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều biến cố bất ngờ ập đến.

Phụ nữ khi rơi vào lưới tình sẽ trở nên yếu mềm đến lạ. Họ sẵn sàng hi sinh và dâng tặng tất cả những gì mình có cho người yêu, cả thể xác, trái tim, cuộc sống hiện tại và mục tiêu tương lai. Niềm vui nỗi buồn và tất cả những cảm xúc trong lòng họ đều không thể tách rời đối phương.

Thế nhưng đó là một cách yêu hoàn toàn sai lầm và mù quáng. Sẽ thật lý tưởng nếu người đàn ông ấy cũng yêu bạn bằng sự nhiệt thành tương tự. Nhưng lòng người ai có thể khẳng định sẽ không đổi thay và cuộc sống chắc chắn sẽ còn nhiều biến cố bất ngờ ập đến.

Chính vì thế, đối với một người phụ nữ trí tuệ mà nói, dù có yêu và hi sinh vì chồng đến thế nào thì họ vẫn giữ lại những điều quan trọng sau đây của riêng mình:

Sức khỏe

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, không tiền bạc nào có thể so sánh hay mua được. Cha mẹ sinh thành và nâng niu nuôi dưỡng bạn khỏe mạnh trưởng thành, chẳng thể vì lý do nào hay vì bất kì ai mà bạn phải si sinh sức khỏe của mình cả. Chưa nói, không có sức khỏe thì bạn chẳng thể làm được gì hết, không có cơ hội báo hiếu cha mẹ, nuôi dạy các con nên người hay tận hưởng cuộc sống muôn màu.

Dù có yêu và hi sinh vì chồng đến đâu nhưng một người phụ nữ trí tuệ sẽ luôn giữ cho bản thân 3 điều quan trọng này, cả đời không bao giờ "dâng tặng" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một người phụ nữ có trí tuệ là người phụ nữ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe của bản thân. Họ không bao giờ để bản thân lao lực quá độ hay bỏ qua sức khỏe vì chồng. Bởi họ hiểu hơn ai hết làm như vậy chính là tự hủy hoại chính mình, là một hành động vô cùng ngu ngốc.

Hi sinh sức khỏe vì chồng, ngày đêm mệt nhọc làm lụng giúp đỡ anh ta, cho tới 1 ngày bạn trở nên ốm yếu, bệnh tật, có chắc gì anh ta sẽ còn ở bên bạn? Hay anh ta lại vội vã tìm kiếm người phụ nữ khác khỏe mạnh, xinh đẹp hơn? Thêm nữa, 1 người đàn ông thản nhiên nhìn vợ mình chịu đựng vất vả, cực nhọc quá sức vì anh ta, đó không phải là người xứng đáng để bạn dành tình cảm đâu!

Cảm xúc vui vẻ

Cuộc sống sẽ thật ngột ngạt và bí bách nếu như tâm trạng của bạn luôn chìm trong phiền muộn, ấm ức, bất mãn... Những cảm xúc tiêu cực ấy sớm muộn gì cũng sẽ nhấn chìm bạn, khiến bạn héo mòn dần. Chưa nói, cảm xúc ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất. Một người cả ngày u uất, sầu muộn thì chẳng mấy mà sinh bệnh.

Có những người vợ dường như không tự làm chủ được cảm xúc của họ, dù trái tim và khối óc là của chính mình nhưng sự vui buồn, hạnh phúc hay đau khổ của họ lại hoàn toàn phụ thuộc vào người đàn ông. Họ dâng tặng đối phương mọi cảm xúc của mình, lệ thuộc hoàn toàn vào cách đối xử và tình cảm của chồng. Khi mâu thuẫn vợ chồng phát sinh hoặc bị chồng đối xử tệ bạc, thế giới của họ cũng sụp đổ theo.

Nhưng một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ làm như vậy. Họ luôn biết cách giữ lại sự vui vẻ cho chính mình, dù trong bất cứ tình huống nào. Nếu có vấn đề gì phát sinh, họ không buồn bã lâu mà nhanh chóng điều chỉnh tốt tâm trạng và đưa ra biện pháp giải quyết thấu đáo. Bởi họ hiểu vô cùng một điều, cuộc sống không còn niềm vui thì còn gì đáng sống nữa!

Tâm thế lạc quan, bình thản

Dù có yêu và hi sinh vì chồng đến đâu nhưng một người phụ nữ trí tuệ sẽ luôn giữ cho bản thân 3 điều quan trọng này, cả đời không bao giờ "dâng tặng" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tâm thế là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động, thậm chí là số phận của mỗi người. Người phụ nữ giàu trí tuệ hiểu điều đó và họ sẽ luôn giữ vững sự lạc quan, bình thản trong lòng dù cuộc sống có bất cứ điều gì phát sinh. Khi cố gắng thì sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu đặt ra nhưng một khi không thể níu giữ nữa, họ sẵn sàng chấp nhận buông tay và quên đi.

Nhiều người phụ nữ vì chồng mà không mệt mỏi trong cuộc đấu tranh với kẻ thứ ba hòng giữ lại người đàn ông ấy bên cạnh mình. Nhưng cho đến cuối cùng họ cũng chẳng hề được hạnh phúc khi mà ngày qua ngày sống trong sự nôn nóng, ghen ghét và uất ức.

Phụ nữ thông minh biết lúc nào nên buông tay, không cần níu giữ những thứ không còn xứng đáng. Họ có khát vọng vươn lên nhưng không phải là những dục vọng tầm thường hoặc ước mơ xa xôi ngoài tầm với. Họ sẽ luôn giữ lại cho mình sức khỏe, niềm vui và sự lạc quan để tận hưởng cuộc sống từng ngày và dành tình yêu thương cho những người quan trọng nhất cuộc đời mình.

Chia sẻ
Đọc thêm