Bí kíp "4 không" giúp người phụ nữ trí tuệ sống ngay thẳng mà vẫn được lòng số đông

4 chữ “không” tuy nhỏ bé thôi nhưng nếu bỏ qua thì cả đoạn đường sự nghiệp của bạn sẽ mãi trắc trở long đong vì không được ai yêu quý cả.

Làm dân công sở, có bao giờ bạn thắc mắc rằng “bản thân đủ tài giỏi nhưng tại sao thành công mãi chưa đến, sếp không yêu và đồng nghiệp cũng chưa hẳn là quý?”.

Công sở giống như cuộc đời thật, đôi khi không phải cứ tài giỏi thì sẽ thành công và được bao người ngưỡng vọng. Chúng ta đừng ngủ mê trong việc tự đánh giá cao mình mà quên đi những điều nhỏ nhặt cần tránh phạm phải.

Dưới đây chính là 4 chữ “không” tuy nhỏ bé thôi nhưng nếu không tuân thủ thì cả đoạn đường sự nghiệp của bạn sẽ mãi trắc trở long đong.

Muốn trở thành người được sếp yêu đồng nghiệp quý, dân công sở không nên bỏ qua 4 chữ "không" này - Ảnh 1.

Không câu nệ được công nhận tài năng

Được công nhận là điều mong cầu thường thấy của dân công sở bởi nó đồng nghĩa với việc sẽ được tiến chức tăng lương và có cả sự tán tụng của đồng nghiệp. Tuy nhiên, phàm trong môi trường làm việc mà cứ suốt ngày câu nệ việc được công nhận tài năng, mãi mãi bản thân không bao giờ được mọi người kính nể.

Sự công nhận chỉ là một chút danh mà người sống vì danh ắt sẽ chết vì danh. Khi đủ giỏi, đủ tài tự nhiên cấp trên và đồng nghiệp sẽ công nhận bạn, còn khi chưa được bất kỳ ai công nhận thì phải tự biết rằng bản thân chưa là gì mà tiếp tục phấn đấu thêm.

Muốn trở thành người được sếp yêu đồng nghiệp quý, dân công sở không nên bỏ qua 4 chữ "không" này - Ảnh 2.

Không chấp chuyện nhỏ

Môi trường công sở luôn lắm thị phi và vì nhiều lý do mà các cuộc xung đột xảy ra mỗi ngày. Nếu chẳng may bị dây vào, cách đối mặt và giải quyết nó sẽ giúp mọi người biết được bạn là ai. Bạn là người rộng lượng không màn đến chuyện nhỏ hay là một người nóng nảy, không biết kiềm chế cảm xúc, quyết ăn miếng trả miếng, những cặp mắt trong công ty sẽ nhìn thấy cả.

Thế bạn chọn làm một cá nhân thế nào để được mọi người xung quanh nể phục yêu quý? Không phải cứ nhịn là nhục, ôn hòa sẽ gặp tai ương, chỉ cần sống rộng lượng như một tán cây to, không cần nói gì, làm gì cũng mang đến cho người khác cảm giác dễ chịu. Đừng bận lòng vì những chuyện nhỏ, hãy để tài tâm của mình tập trung vào công việc, bạn nhé!

Muốn trở thành người được sếp yêu đồng nghiệp quý, dân công sở không nên bỏ qua 4 chữ "không" này - Ảnh 3.

Không khép kín

Như đã nói, công sở cũng giống như cuộc đời mà cả cuộc đời này không có ai là hoàn hảo cả. Lắm khi chúng ta phải học hỏi thêm rất nhiều điều từ người khác, học ở sếp và học ở cả đồng nghiệp xung quanh. Vậy nên, nếu bản thân khép kín bạn chẳng những không học hỏi tích lũy thêm được gì mà còn bị mọi người xa lánh.

Hãy chấp nhận rằng mình chưa hoàn hảo, chưa phải là người giỏi nhất mà mở lòng mình ra với mọi người trong công ty. Quá trình làm việc bất kỳ ở lĩnh vực gì cũng có những khó khăn nhất định, khi đã là người biết mở lòng ắt sẽ có quý nhân xung quanh động viên giúp đỡ.

Muốn trở thành người được sếp yêu đồng nghiệp quý, dân công sở không nên bỏ qua 4 chữ "không" này - Ảnh 4.

Không trì hoãn công việc

Nhiều người hay nghĩ, nhảy khi nước đã đến chân sẽ giúp mình làm việc hiệu quả hơn, nhanh hơn bởi thời khắc đó mang đến cho mình rất nhiều áp lực. Sự thật thì bạn đang tự làm hại chính mình, làm việc trong trạng thái áp lực cao luôn khiến tinh thần bạn căng như dây đàn kéo theo mệt mỏi không sao kể xiết.

Thay vì thế, đừng trì hoãn công việc nữa, hãy nghĩ về cảm giác tập trung làm cho xong việc trước rồi thảnh thơi rời công ty sớm đi uống cốc cà phê, hoặc về nhà nấu món ngon cho gia đình, đọc sách, xem phim rồi đi ngủ sớm, tinh thần sảng khoái biết chừng nào. Mà tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn tránh được rủi ro làm người xung quanh khó chịu do nguồn năng lượng tiêu cực của bản thân.

Chưa kể, không trì hoãn từ việc lớn cho đến việc nhỏ sẽ giúp bạn trở thành người không những tài giỏi mà chuyên nghiệp hơn. Tất nhiên, sếp hay cả đồng nghiệp đều rất xem trọng kiểu người này.

Muốn trở thành người được sếp yêu đồng nghiệp quý, dân công sở không nên bỏ qua 4 chữ "không" này - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm