Dòng tin nhắn cụt ngủn của anh chồng nhu nhược không lo được cho vợ con và màn xách vali trong "chiến thắng" của cô vợ tự đứng lên "làm chủ"

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng với bài đăng là tin nhắn cô "vùng lên" phân tích phải trái cho chồng hiểu. Quả đúng như những gì cô nói, anh chồng quá nhu nhược đến mức bấm tim tin nhắn và trả lời kiểu qua loa cho xong: "Đã đọc tin nhắn rồi".

Những người đàn ông sau khi lập gia đình nên có tinh thần trách nhiệm kèm theo ý thức để bảo vệ vợ con. Đôi khi chỉ vì sự ích kỷ của bản thân mình mà họ đẩy vợ con vào chuyện khó khăn, uất ức.

Một cô vợ sau khi tự tay giải quyết chuyện gia đình đã lên mạng xã hội kể lại mọi chuyện. Ai cũng khâm phục chị mạnh mẽ, dứt khoát vì đường tương lai còn rất dài. Chuyện như sau:

"Các chị ơi, em xách vali ra đi rồi. Sau 3 năm làm dâu, lấy chồng thật sự em chỉ lãi mỗi một đứa con. Em và chồng ở cách nhà nhau 10km, không gần lắm nhưng cũng đâu có tính là xa. Vậy mà suốt 3 năm lấy chồng, số lần em về nhà thăm bố mẹ đẻ đếm trên đầu ngón tay. Một nửa là về ngày Tết còn sau đó chuyện em được về nhà đẻ khó như đi nước ngoài vậy.

Chồng nghe lời bố mẹ, nhu nhược không lo được cho vợ con và màn xách vali trong "chiến thắng" của cô vợ tự đứng lên "làm chủ" - Ảnh 1.

Bài đăng của cô vợ trên 1 diễn đàn

Bố mẹ chồng em quả 'có 1-0-2'. Chính chồng em cũng ý thức được bố mẹ mình khó khăn nhưng anh ấy yêu thương họ quá mức. Cái đó em chấp nhận, con cái có hiếu là điều quan trọng nhưng thậm chí anh ấy gạt hết cả vợ con, chỉ biết bố mẹ. Thậm chí chuyện em cho cháu về nhà ngoại chơi, bố mẹ chồng bảo không được, anh ấy cũng nghe theo, kiên quyết ngăn cấm em về nhà bố mẹ đẻ em dù cách đó chẳng bao xa.

Xích mích giữa em và mẹ chồng bắt nguồn từ ngày đầu làm dâu, nói chung dài dòng lắm em kể mấy ngày không hết. Nhà chồng chật chội, em thì lúc nào cũng thèm có nhà để ở mà vợ chồng em cũng làm ra tiền chứ không phải khó khăn gì, mua 1 căn chung cư trả góp nằm trong tầm tay. Mẹ đẻ em thì đề nghị giúp đỡ. Có nhà nào con rể sướng đến mức bố vợ mang tiền đặt vào tay động viên mua nhà không, vậy mà chồng em ích kỉ không nghĩ cho con cái có không gian, môi trường sống tốt. Ông bà nội vẫn khỏe cả, có phải chăm sóc gì đâu, mà mua nhà cũng gần bố mẹ chồng chứ em không nghĩ ở riêng là hết trách nhiệm.

Chồng nghe lời bố mẹ, nhu nhược không lo được cho vợ con và màn xách vali trong "chiến thắng" của cô vợ tự đứng lên "làm chủ" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Còn đây là tin nhắn em bực quá vùng lên. Mẹ đẻ em bảo cho một số tiền để mua nhà nhưng chồng em không lấy vì sĩ diện. Sau cả tháng cãi nhau em quyết nghĩ cho con, tự mua nhà, tự đứng tên, tự xách vali đi. Nếu chồng biết nghĩ anh sẽ hiểu em làm thế là lo cho tương lai con cái".

Cùng với bài đăng là tin nhắn cô "vùng lên" phân tích phải trái cho chồng hiểu. Quả đúng như những gì cô nói, anh chồng quá nhu nhược đến mức bấm tim tin nhắn và trả lời kiểu qua loa cho xong: "Đã đọc tin nhắn rồi". Và chắc chắn anh ta vẫn giữ quan điểm cũ, chỉ vì không muốn cãi nhau với vợ mà phản ứng như thế.

Câu chuyện này khiến nhiều người phải suy nghĩ. Trong cuộc sống hôn nhân, người đàn ông phải có trách nhiệm với vợ con, cho vợ con cuộc sống tốt nhất. Trong mối quan hệ giữa vợ và mẹ đẻ, anh ta cũng nên có thái độ hòa giải, ở giữa là cầu nối để giải quyết những vấn đề bên trong. 

Người phụ nữ đi làm dâu đã chịu đủ thiệt thòi rồi, nếu gặp phải ông chồng không biết thấu hiểu, yêu thương thì có lẽ cái kết chia tay là điều tất yếu!

Chia sẻ
Đọc thêm