BÀI GỐC Bẽ mặt vì "dính thính" của đồng nghiệp trong công ty

Bẽ mặt vì "dính thính" của đồng nghiệp trong công ty

Từng này tuổi rồi mà tôi vẫn còn ngây thơ “dính thính” của một cậu đồng nghiệp còn kém tuổi mình.

3 Chia sẻ

Đồng nghiệp xấu tính và mưu mô khiến tôi là sếp mà vất vả vô cùng

Khó hơn cả là việc phạt cô ta khi cô ta làm việc không cẩn thận. Cô ta liền than vãn như thể bị tôi "đì".

Tôi làm việc tại một trung tâm giới thiệu du học và xuất khẩu lao động. Trung tâm tôi có lắng nghe và thăm dò phản hồi của khách hàng về chất lượng làm việc của nhân viên. Hầu như tháng nào, tôi cũng đạt năm sao toàn diện vì lối ứng xử rất thân thiện và nhiệt tình của mình.

Tháng vừa rồi, tôi được điều chuyển công tác đến phòng ban đối ngoại. Công việc cụ thể là chúng tôi sẽ xin tài trợ của doanh nghiệp nước ngoài để phục vụ cho hoạt động trung tâm. Ngay tháng đầu tiên, tôi đã dẫn đầu doanh số và tìm kiếm thêm nhiều mối quan hệ tin cậy.

Không khó hiểu khi có rất nhiều đồng nghiệp ghen ăn tức ở với tôi. Trong số đó, có một đồng nghiệp dù trẻ tuổi nhưng luôn thể hiện thái độ khó chịu ra mặt. Tôi chọn cách im lặng vì không muốn tranh giành hơn thua với ai cả, chỉ muốn làm thật tốt công việc của mình.

Đồng nghiệp xấu tính và mưu mô khiến tôi là sếp mà vất vả vô cùng - Ảnh 1.

Tôi chọn cách im lặng vì không muốn tranh giành hơn thua. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, cô ta nhờ tôi đi mua hộ cà phê. Tôi vui vẻ nhận lời vì tiện đường. Khi tôi đến gần bàn làm việc của cô ta, định đặt cốc cà phê xuống thì thấy một cánh tay đẩy mạnh từ đằng sau. Tôi giật mình làm đổ cafe lên tập tài liệu của cô ta.

Người làm tôi giật mình không ai khác chính là cô ta. Tuy nhiên, tôi vẫn vội vàng lau khô chỗ cà phê bị đổ để không loang ra. Bỗng nhiên, cô ta lớn tiếng trách tôi bất cẩn. Đó là thông tin quan trọng về đối tác lớn của trung tâm.

Khi tôi giải thích rằng bị giật mình bởi cánh tay đó, cô ta bỗng la um lên. Mọi người trong phòng đổ dồn ánh mắt về phía hai đứa tôi. Cô ta cho rằng tôi làm việc tốt nên kiêu căng, ngạo mạn, không coi ai ra gì. Cả trung tâm này ai cũng biết tôi có sự ưu tiên vô hình.

Vì sự việc ồn ào nên sếp đã ra và yêu cầu mọi người trật tự. Tối đó, sếp gửi tin nhắn cho tôi, nói đã xem hết camera trong phòng làm việc. Tôi thở phào nhẹ nhõm và yên tâm.

Sáng hôm sau, sếp đến phòng tôi và thông báo quyết định bất ngờ: tôi được cất nhắc lên trưởng phòng vì năng lực làm việc tốt. Cả phòng xúm xít lại hỏi chuyện, chúc mừng tôi. Tất cả họ khác xa với thái độ lườm nguýt tôi ngày hôm qua.

Đồng nghiệp xấu tính và mưu mô khiến tôi là sếp mà vất vả vô cùng - Ảnh 2.

Cô ta đã thay đổi đến chóng mặt. (Ảnh minh họa)

Ngày cuối tuần, cô đồng nghiệp trẻ mua một giỏ hoa quả đến nhà tôi. Cô ta xin lỗi và muốn tôi bỏ qua hết “hiểu lầm” trước đây. Tôi nói tôi làm việc công bằng, ai có lỗi thì phạt, ai làm tốt thì thưởng, không thiên vị hay chèn ép ai. Giỏ hoa quả đó tôi cũng không nhận nhưng cô ta cố tình để lại rồi vội ra về.

Những ngày sau đó, cô ta liên tục tìm cách lấy lòng tôi. Mua cho tôi cà phê, bánh trái buổi sáng, xum xoe nịnh nọt tôi làm tôi rất khó xử. Tôi không chạm tới đồ cô ta mua thì mặt cô ta buồn rầu rồi nói với tôi bằng giọng điệu tủi thân là: "Sếp vẫn giận em à? Em đã xin lỗi nhiều lần rồi mà". Khiến cả phòng ban tưởng tôi vẫn để bụng chuyện cũ.

Khó hơn cả là việc phạt cô ta khi cô ta làm việc không cẩn thận. Cô ta liền than vãn như thể bị tôi "đì". Giờ tôi không biết nên đối phó thế nào với cô đồng nghiệp mưu mô này đây! Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm