7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay

Old Fashioned, Theo Helino

Khiến một người quý mến mình phải dành cả một quá trình dài nhọc sức, nhưng khiến một người căm ghét mình thì chỉ cần phạm 1 trong những điều dưới đây là quá đủ. Chị em công sở đã biết chưa?

Những điều đơn giản tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại chính là nguyên nhân khiến chị em bị mọi người xung quanh xa lánh. Đặc biệt trong môi trường công sở, chị em đã biết về triết lý này hay chưa: khiến một người quý mến mình phải dành cả một quá trình dài nhọc sức, nhưng khiến một người căm ghét mình thì chỉ cần phạm 1 trong những điều dưới đây là quá đủ. 

Suốt ngày đăng ảnh lên Facebook

Facebook là nơi lý tưởng để giải tỏa tâm trạng. Tuy nhiên, chị em không nên đăng quá nhiều ảnh lên Facebook. Đi du lịch chụp ảnh đăng Facebook, đi ăn cũng đăng Facebook, khi vui đăng Facebook, khi không vui cũng đăng một "chú ảnh" buồn vu vơ lên Facebook. Việc làm này có thể khiến tâm trạng chị em thoải mái hơn nhưng lại khiến cho những người nhìn thấy nó khó chịu. 

7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay - Ảnh 1.

Có thể họ không có nhu cầu nhìn những bức ảnh đó, việc chúng liên tục xuất hiện trên bản tin làm họ cảm thấy phiền hà. Nhiều người còn có thái độ tiêu cực hơn và cho rằng chị em đang cố tình khoe mẽ những cuộc đi chơi và những món ăn sang chảnh lên Facebook. 

Người thích kể lể chuyện đời tư

Chị em không nên kể những chuyện quá riêng tư với người khác nếu chỉ ở mức độ quen biết bình thường. Người nghe những câu chuyện đó sẽ cảm thấy phiền hà bởi việc riêng tư của chị em không phải là mối quan tâm của họ. 

7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay - Ảnh 2.

Ngoài ra họ sẽ nghĩ rằng chị em là mẫu người không đáng tin tưởng, chuyện riêng của chính mình mà còn có thể kể lể dễ dàng như vậy thì chắc chắn họ không dám tin tưởng mà kể cho chị em chuyện riêng tư của họ. Hãy là người làm chủ cuộc trò chuyện, đề cập những vấn đề là mối quan tâm của cả hai.

Nói chuyện như "chất vấn"

Trong cuộc trò chuyện, chị em nên biết cách điều hòa câu chuyện bằng cách một người hỏi và một người trả lời, liên tục như vậy sẽ tạo bầu không khí thân thiện và dễ chịu, tránh trường hợp nói chuyện như "chất vấn". Chẳng ai thích thú khi cứ phải liên tục trả lời những câu hỏi của chị em, họ sẽ cảm thấy thật khó hiểu "tại sao mình phải trả lời những câu hỏi này?". Điều này sẽ vô hình khiến chị em trở thành những cô nàng "vô duyên" trong mắt người đối diện. 

7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay - Ảnh 3.

Hào phóng quá mức

Trong một cuộc ăn uống cùng đồng nghiệp, nếu chị em là người giành phần thanh toán thì chắc chắn sẽ được mọi người yêu mến vì phép lịch sự tuyệt vời này. Tuy nhiên, nếu lần nào đi ăn, đi chơi cùng nhau mà chị em đều giành phần thanh toán thì thực sự là một sai lầm. 

Mọi người sẽ nghĩ rằng chị em đang không tôn trọng họ, "vung tiền" quá đà hoặc cho rằng chị em nghĩ họ không có khả năng chi trả. Hãy biết cách hào phóng để không mất lòng tất cả mọi người. Nếu đi chơi 10 lần thì chị em chỉ cần trả 3 lần để chứng tỏ sự hào phóng với đồng nghiệp xuất phát từ sự yêu mến. 

7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay - Ảnh 4.

Giả tạo

Nếu chị em nghĩ rằng những người xung quanh không nhận ra sự giả tạo thì chị em quá sai lầm. Ví dụ, khi chị em nhận được lời khen ngợi từ sếp và giả vờ khiêm tốn trước mặt đồng nghiệp thì chắc chắn họ đã nhận ra rồi đấy. Chị em nhận được lời khen từ sếp đã khiến đồng nghiệp có chút khó chịu, cố gắng khiêm tốn bằng cách chối bỏ lời khen càng khiến chị em bị đồng nghiệp ghét cay ghét đắng vì họ nghĩ chị em đang giả tạo. Cách tốt nhất lúc này là im lặng và nở nụ cười, điều này sẽ tạo không khí dễ chịu cho tất cả mọi người. 

Lúc nào cũng căng thẳng

Khuôn mặt chị em không nên lúc nào cũng nhăn nhó, thở dài thườn thượt. Vừa khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu, vừa khiến bản thân mất tự tin. Người phụ nữ lý tưởng được đánh giá qua 3 tiêu chí là: Tài giỏi, tự tin và đáng tin cậy. Khi cảm thấy quá căng thẳng hãy ra ngoài và đi dạo một chút để tinh thần phấn chấn hơn, hoặc đơn giản chỉ là nở một nụ cười, tâm trạng sẽ khá lên ngay lập tức. 

7 hành động tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến chị em công sở bị đồng nghiệp tẩy chay - Ảnh 5.

Không biết đùa

Nghiên cứu cho thấy, những người có khiếu hài hước được nhiều người yêu mến hơn. Mọi người ai cũng thích sự vui vẻ, đừng lúc nào cũng "bày" ra vẻ mặt khó chịu và lầm lì ít nói, chị em sẽ tự tạo nên một hàng rào kiên cố tách biệt với mọi người xung quanh. Chẳng ai dám lại gần bắt chuyện nếu chị em không biết đùa. Cuộc sống đôi khi cũng nên có những lời đùa cợt để mang tới tiếng cười. Tuy nhiên, chị em hãy biết điều chỉnh, tránh việc đùa cợt quá nhiều khiến mọi người không tôn trọng. 

Chia sẻ
Đọc thêm