Đồng nghiệp bốc mùi, ăn ở bừa bãi và vô duyên chính là nhóm đối tượng khó chịu nhất ở nơi công sở

Kết quả của khảo sát về "những điều khó chịu nhất ở nơi làm việc": Đứng đầu là đồng nghiệp ở bẩn hoặc bốc mùi, đứng thứ 2 là những kẻ thường xuyên phớt lờ email, công việc được giao và thứ 3 là vô duyên.

Rõ ràng, đồng nghiệp chốn công sở có thể gây khó chịu theo nhiều cách và theo một cuộc khảo sát mới: Những anh chị ở bẩn, bốc mùi chính là nhóm đối tượng khiến tập thể công ty sợ hãi nhất.

18204944-7439481-Poor_hygiene_was_the_most_annoying_thing_about_working_with_othe-m-3_1567903052946

"Khịt..."

Khảo sát của Vapourcore với sự tham gia của đông đảo anh chị em văn phòng trên khắp nước Mỹ cho thấy:

- 43% số người được hỏi khẳng định vệ sinh kém, mùi cơ thể... chính là điều khó chịu nhất tại nơi làm việc.

- Khoảng 30% người được hỏi lại rất khó chịu với đồng nghiệp lười, ăn ở lộn xộn, đã thế còn thường xuyên phớt lờ email và công việc được giao.

illustration-smelly-office-lunch-tease-today-160825_8250bcdfcc424a08ca22fe2ee22467fa

- Số còn lại rất bực mình vì đồng nghiệp vô duyên, không bao giờ dọn bàn làm việc; ngồi WC cả tiếng đồng hồ không cho ai vào; chuyện trò với âm lượng của loa phường và đem đồ ăn nặng mùi lên văn phòng.

Dù là khảo sát ở Mỹ nhưng chị em phải công nhận là tương đồng với Việt Nam đi! Ở bên mình cũng chẳng khác gì, thậm chí có mấy điều còn tồi tệ hơn.

"Điều gì khiến bạn khó chịu nhất ở đồng nghiệp?"

Khi được hỏi "Điều gì khiến bạn khó chịu nhất ở đồng nghiệp?" - Anh N.Đ.T, hiện là biên tập viên cho một trang tin công nghệ ở Hà Nội, chia sẻ: 

"Chỗ em có một anh không thường xuyên đánh răng nhưng lại thích dí sát vào mặt người khác mà nói chuyện, nhiều khi né hẳn ra rồi mà hắn không biết ý. Lúc mới vào làm em không nghĩ có chuyện này đâu, nhưng thực sự vệ sinh cá nhân mà để người khác phải nhắc nữa thì chán quá. Có mấy lần em định góp ý rồi lại thôi".

5c9bc9542400007e064f5678

Còn chị T.M.H, đang làm công việc lễ tân cho một doanh nghiệp ở khu Thanh Xuân Bắc, lại có nỗi niềm khác từ câu hỏi tương tự: Đồng nghiệp thơm quá, cứ như dội cả xô nước hoa lên người rồi mới đi làm!

"Chị thấy mùi thuốc lá ám trên người mấy anh con trai không sợ bằng mùi nước hoa nồng nặc đâu. Sợ nhất là mùa hè nhưng cứ tương mấy mùi ấm ấm nồng nồng, đi cùng thang máy mà nhức hết cả đầu! Vừa phải thôi, không hôi là được rồi, đâu nhất thiết phải cho cả tầng biết mình xịt nước hoa?"

4a0e3a4e

Anh Đ.T.H, nhân viên văn phòng bên Cầu Giấy, lại có vấn đề khác: "Em rất thích trẻ con nhưng thật sự không chịu nổi mấy chị đem con lên văn phòng vào cuối tuần rồi mặc kệ các cháu nô nghịch, làm ồn".

"Lúc em ra góp ý thì được ném cho một câu 'chú chưa có con chưa biết được đâu'. Ô hay, có con thì càng phải có trách nhiệm hơn chứ? Giờ cuối tuần em ở nhà làm, không lên công ty nữa vì ồn ào quá".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm