Đồng Nai: Một thai phụ đầu tiên nhiễm virus Zika được phát hiện

Mộc Cát, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ca Zika đầu tiên được phát hiện tại Đồng Nai là một thai phụ.

Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này đã có bệnh nhân nhiễm virus Zika đầu tiên theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM.

Cụ thể, bệnh nhân là một phụ nữ 24 tuổi, ngụ khu phố 10, phường An Bình, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Đáng chú ý, nữ bệnh nhân này đã mang thai được 29 tuần.

Ngay sau khi phát hiện, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo khoanh vùng khu vực nơi thai phụ sinh sống để tiến hành làm công tác phun hoá chất diệt muỗi kết hợp mở rộng diệt lăng quăng tại các khu vực khác để hạn chế tối đa việc phát sinh ca nhiễm mới. Đồng thời, Sở Y tế cũng họp khẩn cấp với Ban Chỉ đạo phòng chống và loại trừ dịch bệnh nguy hiểm tỉnh Đồng Nai để cùng phối hợp đề ra biện pháp tối ưu nhất để phòng ngừa dịch bệnh.

1
Công tác phun hoá chất diệt muỗi tại các cơ sở kinh doanh tư nhân như hàng quán, tiệm internet vẫn đang được tiến hành rất nghiêm túc.

Theo thống kê, tại Việt Nam đã ghi nhận trên dưới 100 trường hợp nhiễm Zika, trong đó tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM vẫn là địa phương dẫn đầu với 94 ca (4 ca mắc mới ngày 4-12). Ngoài ra, các địa phương lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và mới nhất là Đồng Nai cũng đã có trường hợp mắc dịch bệnh này. 

Chia sẻ
Đọc thêm