Động đất tại Hà Tĩnh kèm nổ lớn, người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà trong đêm

Ngân Hà, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Trong đêm, nhiều người dân ở huyện miền núi Vũ Quang, Hương Sơn (Hà Tĩnh) hoảng loạn khi mặt đất, nhà rung lắc mạnh kèm theo tiếng nổ lớn. Sự việc xảy ra trong khoảng 2 phút.

Vào lúc 22h16 ngày 21/2, rất nhiều người dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khá hoảng hốt khi bất chợt cảm nhận đất và một số vật dụng bị rung lắc, có người còn nghe cả tiếng nổ lớn.

Ông Tuấn, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn cho biết: "Hình như có động đất. Tôi ở trong nhà, đồ đạc rung lắc mạnh, kèm theo đó nghe tiếng nổ rất lớn. Cả nhà tôi đang ngủ đều bật dậy chạy ra ngoài".

Động đất tại Hà Tĩnh kèm nổ lớn, người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà trong đêm - Ảnh 1.

Khu vực nhà dân ở thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) cảm nhận sự rung lắc và nghe tiếng nổ lớn trong đêm.

Tương tự, ở khu vực Sơn Tây, huyện Hương Sơn nhiều người dân cũng nghe rất rõ tiếng nổ và rung chấn.

“Lúc đó vợ chồng tôi và các con đã ngủ rồi, bỗng thấy nhà rung lắc kèm theo tiếng nổ lớn. Nghi ngờ động đất, cả nhà tôi hoảng sợ chạy ra ngoài để đảm bảo an toàn”, bà Miên, trú tại xã thị trấn Vũ Quang nói.

Động đất tại Hà Tĩnh kèm nổ lớn, người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà trong đêm - Ảnh 2.

Đêm 21/2 có một sự rung chấn tại các huyện miền núi Hà Tĩnh.

Sáng 22/2, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Hồ Huy Thành, sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết đã nắm được thông tin xảy ra rung chấn ở một số huyện miền núi Vũ Quang, Hương Sơn... Hiện, sở đang liên hệ với Viện Vật lý địa cầu để nắm thông tin.

Động đất tại Hà Tĩnh kèm nổ lớn, người dân hoảng hốt chạy ra khỏi nhà trong đêm - Ảnh 3.

Rung chấn đã khiến vật dụng nhiều nhà dân bị rơi vỡ.

Liên quan sự việc, trên trang wed của Viện Vật lý Địa cầu cũng đăng tải thông tin: 

“Vào hồi 15h16 phút 24 giây (giờ GMT) ngày 21/2/2020 tức 22h giờ 16 phút 24 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/2/2020, một trận dọng đất có độ lớn 2,7 xảy ra tại vị trí có tọa độ (18. 497 độ vĩ Bắc 105.406 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12.0km). 

Động đất xảy ra tại khu vực Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này”.

Chia sẻ
Đọc thêm