Donald Trump giới thiệu mạng xã hội riêng chống lại Big Tech

CTV Kiến An, Theo VOV
Chia sẻ

Hôm 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố “TRUTH Social”, một mạng xã hội nhằm chống lại sự chuyên chế của Big Tech.

Ứng dụng sẽ bắt đầu ra mắt bản beta cho những khách được mời vào tháng 11/2021 trước khi ra mắt đầy đủ vào quý đầu tiên của năm 2022. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (TMTG) mới thành lập.

Donald Trump giới thiệu mạng xã hội riêng chống lại Big Tech - Ảnh 1.

Chủ tịch TMTG, Donald Trump, cũng đã phát hành một tuyên bố thông báo về sự xuất hiện theo kế hoạch của nền tảng và khẳng định nỗ lực này của ông nhằm đẩy lùi các nền tảng nghiêng về bên đối lập và nó sẽ mang đến cho tất cả mọi người tiếng nói của mình.

Ông Trump cho biết: “Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của Big Tech. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện trên Twitter, vậy mà vị tổng thống Mỹ yêu thích của bạn lại bị bịt miệng. Điều này là không thể chấp nhận được.

Tôi rất vui mừng để được gửi lời nói thật đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong thời gian sớm. TMTG được thành lập với sứ mệnh góp tiếng nói cho tất cả mọi người. Tôi rất vui khi sớm bắt đầu chia sẻ suy nghĩ của mình về TRUTH Social và chống lại Big Tech. Mọi người đều hỏi tôi tại sao ai đó không đứng lên chống lại Big Tech? Chúng tôi sẽ đến sớm”./.

Chia sẻ
Đọc thêm