Dọn nhà vô tình tìm được tờ giấy chồng viết trước ngày ra mắt bố mẹ, cô vợ thích thú quyết để dành cho con gái đọc còn nội dung khiến dân mạng cực bất ngờ

"Dọn nhà nên mình tìm được cái này các bạn ạ. Các bạn đọc có biết đây là gì không? Đây là tờ nháp lão nhà mình viết ra để học thuộc rồi phát biểu hôm ra mắt phụ huynh nhà mình. Nôm na là văn bản xin được qua lại với con gái các cụ", cô vợ kể.

Trong chuyện tình yêu, "quả ngọt" mà cặp đôi nào cũng mong chờ sau 1 thời gian hẹn hò, "đi đón về đưa" đó chính là khi đôi bên được về ra mắt gia đình. Thế nhưng, bên cạnh cảm giác mong ngóng còn là sự hồi hộp, mong chờ thậm chí là lo lắng khi được về gặp bố mẹ đối phương.

Không chỉ riêng các cô gái, mà chàng trai nào cũng vậy, dù mạnh mẽ đến đều cũng đều không khỏi bồi hồi xen lẫn "hơi run" khi lần đầu gặp gỡ bố mẹ của người yêu. Chính vì vậy, cách đơn giản mà họ dùng để đối phó với nỗi sợ này chính là soạn sẵn lời hay, ý đẹp để... học thuộc sau đó sẽ trình bày khi gặp phụ huynh. Dù sao biết trước những gì mình định nói cũng là tuyệt chiêu để mọi việc trơn tru hơn.

Mới đây, một cô gái đã khiến dân mạng vô cùng bất ngờ khi chia sẻ những "mẩu giấy nhỏ" mà chồng mình viết ra để... học thuộc trước khi đến nhà mình xin phép bố mẹ được "qua lại" với con gái.

Nguyên văn dòng tâm sự, cô gái kể: "Dọn nhà nên mình tìm được cái này các bạn ạ. Các bạn đọc có biết đây là gì không? Đây là tờ nháp lão nhà mình viết ra để học thuộc rồi phát biểu hôm ra mắt phụ huynh nhà mình. Nôm na là văn bản xin được qua lại với con gái các cụ.

Dọn nhà vô tình tìm được tờ giấy chồng viết trước ngày ra mắt bố mẹ mình, cô vợ thích thú quyết để dành cho con gái đọc còn nội dung khiến dân mạng cực bất ngờ - Ảnh 1.

Bài viết này đã thu hút hơn 18 nghìn lượt like của cư dân mạng vì sự đáng yêu xen lẫn xúc động. Ảnh chụp màn hình

Cho mình hỏi các bạn, nhất là các bạn trai trước khi nói chuyện với phụ huynh có trình bày như này không? Riêng mình mình thấy nó đáng yêu lắm! Mà có lẽ mình đổ lão cũng vì cái sự ngây ngô, thật thà này. 

Nhất định mình phải giữ lại cái này để sau cho con gái rượu lão xem và biết ngày xưa bố nó đã kì công như nào để cưới được mẹ nó.

Lão ra mắt phụ huynh mình năm 2016. Hiện giờ bọn mình cưới được hơn một năm và có một bé gái hơn 3 tháng tuổi rồi.

Dọn nhà vô tình tìm được tờ giấy chồng viết trước ngày ra mắt bố mẹ mình, cô vợ thích thú quyết để dành cho con gái đọc còn nội dung khiến dân mạng cực bất ngờ - Ảnh 2.

Bản nháp giúp anh chồng luyện sự lưu loát trước khi ra mắt nhà bạn gái.

Vietsub cho ai không dịch nổi chữ bác sỹ của lão nhà mình:

Đại ý: "Xin phép 2 bác tạo điều kiện cho mình đi lại tìm hiểu em và khi có dịp thuận lợi cho phép dẫn em về ra mắt gia đình nhà mình".

Ví dụ cách nói 1: "Cháu và em nó đã quen nhau cũng đã lâu và chúng cháu thấy rất hợp nhau. Cháu xin phép bác cho phép cháu đi lại thường xuyên đằng nhà bên này để tìm hiểu em".

Ví dụ cách nói 2: "Dạ thưa hai bác, con và em P quen biết nhau đã được một thời gian. Hôm nay con mới có dịp được thưa chuyện với 2 bác. Con sinh trưởng trong gia đình có bố làm bộ đội và mẹ là người bán hàng tự do, trên con có 2 người chị gái đều đã có công việc ổn định. Còn con vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Trong quá trình học tập và lao động (dịch mà không nhịn được cười), con và em P đã tìm hiểu nhau và dần dành tình cảm yêu thương cho nhau. Con mong muốn được 2 bác tạo điều kiện để con thường xuyên được đi lại bên này để con và em P tìm hiểu nhau rõ hơn".

Ví dụ cách nói 3: "Dạ thưa 2 bác. Kể từ khi con và em P quen biết nhau đến giờ đã được một thời gian. Trong thời gian đó chúng con đã dành cho nhau những tình cảm yêu thương. Hôm nay trước sự chứng kiến của 2 bác và em P con xin phép 2 bác tạo điều kiện cho con và em P qua lại để tìm hiểu nhau. Con rất mong được sự cho phép của 2 bác"".

Không chỉ "nữ chính" mà dân mạng cùng "đổ" rần rần trước màn chuẩn bị quá kĩ càng của anh chồng. Dù nội dung đơn giản nhưng phải có rất nhiều sự chân thành và lo lắng thì anh chồng này mới viết được 3 ví dụ đầy khó khăn thế kia. 

Có thể nói, dù có nhiều gian nan nhưng đến nay thành quả mà cả hai gặt hái được hoàn toàn xứng đáng với thành ý mà người chồng này từng vun đắp đó là một mái ấm hạnh phúc cùng cô con gái yêu mới chào đời vài tháng trước. Dưới bài viết, dân mạng liên tục bày lộ những bình luận đầy cảm xúc: 

- "Oa, đọc mà mình cũng xúc động thay, nội dung giản dị nhưng có lẽ anh ấy đã rất hồi hộp. Và chắc chắn rằng anh ấy yêu và trân trọng bạn lắm nên mới mất thời gian, công sức để chuẩn bị, học thuộc như vậy".

- "Đọc mà mình cứ tưởng tình yêu ngày xưa của "ông bà anh" cơ. Mình không nghĩ thời nay mà còn chàng trai nào cẩn thận đến vậy. Anh ấy cẩn thận, tỉ mỉ, lời lẽ lịch sự, bày tỏ tình cảm một cách công khai, đàng hoàng, nhất là thưa gửi người lớn trong gia đình rất lễ phép thế kia thì phụ huynh nào mà chẳng thấy ưng cái bụng".

- "Bạn thật may mắn vì có người chồng tỉ mỉ và biết lễ nghĩa như vậy đấy. Chúc gia đình nhỏ của bạn luôn hạnh phúc nhé. Mình là người ngoài đọc mà còn thấy xúc động rưng rưng!".

Có thể nói, tình yêu giữa cả 2 là đương nhiên, nhưng việc đối phương có biết lễ nghĩa, tôn trọng gia đình mình không lại là điều cần và đủ hơn cả. Để tìm được một người chồng hết mực yêu thương bạn, hãy nhìn vào những cố gắng mà họ dành cho bạn và gia đình của bạn như câu chuyện ở trên nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm