Đôi vợ chồng Việt "đẹp như diễn viên" và câu chuyện tình yêu trên đất Nhật Bản: Cưa đổ gái xinh nhờ nét "cực phẩm" trên gương mặt

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù anh chồng khẳng định mình dùng chiêu "đẹp trai không bằng chai mặt" như cô vợ lại "đổ" chồng vì một đặc điểm làm nhan sắc nổi bật đấy.

Duyên phận kỳ lạ lắm. Hai người dù xa lạ, không có mấy điểm chung nhưng rồi cuối cùng bằng cách nào đó vẫn trở thành vợ chồng. Đôi khi, người ta cứ cất công tìm cách "cưa đổ" bạn gái và không ngờ rằng chính đặc điểm nguyên bản của mình đã đủ khiến đối phương yêu mến.

Kiên sinh năm 1993, vợ anh là Nhung, ít hơn chồng 3 tuổi. Hai vợ chồng Kiên mới cưới được hơn 1 năm nay. Khi ấy, họ quen biết nhau vì cùng đang sống ở đất nước Nhật Bản.

Kiên hào hứng kể: "Mình quen biết cô ấy qua mạng xã hội. Ban đầu nhìn Nhung thì cứ thấy thích thôi chứ chưa có cơ hội tán tỉnh. Sau này, một lần mình đăng ảnh, Nhung vào bình luận nhiệt tình thì mới vỡ lẽ có thể cô ấy cũng thấy mình ổn chẳng hạn. Từ đó mình bắt đầu kế hoạch 'cầm cưa' luôn".

Đôi vợ chồng "đẹp như diễn viên" và câu chuyện tình yêu trên đất Nhật Bản: Cưa đổ gái xinh bằng một đặc điểm "cực phẩm" trên gương mặt - Ảnh 1.

Không may cho Kiên, ban đầu Nhung khá "chảnh". Cô chỉ nói chuyện qua loa chứ không hề dành cho anh sự quan tâm đặc biệt nào. Thế nhưng Kiên tự nhận mình cũng là người "biết tán" nên áp dụng cách thức khá truyền thống để theo đuổi.

"Mình thực hiện chiến lược 'đẹp trai không bằng chai mặt'. Mình luôn nhắn tin trước với cô ấy, hỏi thăm cô mỗi ngày. Lúc đầu chỉ nhắn tin thôi, mãi lúc sau Nhung bảo muốn gọi video nhìn mặt thì mình biết Nhung cũng có cảm tình rồi. Ngày nào hai đứa cũng say sưa nói chuyện rất hợp. Phần khác, hoàn cảnh sống xa nhà nên cả hai hiểu và thông cảm cho nhau", Kiên chia sẻ.

Đôi vợ chồng "đẹp như diễn viên" và câu chuyện tình yêu trên đất Nhật Bản: Cưa đổ gái xinh bằng một đặc điểm "cực phẩm" trên gương mặt - Ảnh 2.

Cặp đôi Kiên và Nhung.

Thế nhưng cũng phải đến một hôm "có tí men" trong người, Kiên mới mạnh dạn tỏ tình. Sau 3 ngày suy nghĩ, Nhung cũng đồng ý. Lúc đó, họ mới hẹn hò rồi gặp gỡ nhau.

Dù thú thật rằng mình không dùng nhan sắc để "tán gái" nhưng Nhung lại thích nhất ở Kiên chính là cái mũi. Anh sở hữu một chiếc mũi cao, thẳng, đáng ngưỡng mộ. Đặc điểm này khiến cô gái trẻ tuổi yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

"Đặc điểm thứ hai là nhà hai đứa gần nhau nên có chút lợi thế vì bố mẹ Nhung không muốn con gái lấy chồng xa", Kiên nói thêm.

Dù ở Nhật, cả hai cũng cách nhau đến mấy nghìn km. Kiên ở Tokyo còn Nhung tận Aichi. Chỉ đến khi nghỉ lễ dài họ mới gặp nhau. Tháng 3/2018 chính là cuộc hẹn đầu tiên của cả hai.

Kiên nhớ lại: "Mùa ấy hoa anh đào nở, mình rủ Nhung đi ngắm hoa ở Tokyo. Kỉ niệm đi chơi mình nhớ mãi là khi hai đứa mải chơi quá không để ý giờ về nên bị hết tàu điện. Hai đứa ngồi đợi ở ga tới sáng rồi nói chuyện với nhau, tựa đầu vào vai nhau ngủ quên lúc nào không hay".

Yêu được gần một năm, cơ hội đám cưới của họ tới khi Kiên về nước làm hồ sơ vì hết hợp đồng. Nhớ Nhung quá, anh năn nỉ cô cũng về. Đó là dịp cả hai ra mắt gia đình và cũng cùng ăn Tết đầu tiên cùng nhau luôn.

Kiên kể: "Ăn Tết xong, chờ quay lại Nhật lâu quá nên bọn mình quyết định tổ chức cưới trùng vào sinh nhật mình vào tháng 2/2019. Cưới xong xuôi Nhung lại có bầu nên cô ấy bỏ hết, không quay sang Nhật nữa và ở nhà đợi sinh con. Tháng 5 mình lại tiếp tục đi, hai vợ chồng chia tay ở sân bay mà buồn lắm".

Đôi vợ chồng "đẹp như diễn viên" và câu chuyện tình yêu trên đất Nhật Bản: Cưa đổ gái xinh bằng một đặc điểm "cực phẩm" trên gương mặt - Ảnh 4.

Họ đã có con đầu lòng.

Người đàn ông ở Nhật Bản bao năm tưởng chừng như đã quen thuộc với cảnh xa nhà lại trở nên yếu đuối hơn trong lần quay lại này. Chủ yếu Kiên nhớ vợ, thương vợ khi càng ngày bụng Nhung càng to, đi lại khó khăn. Nhiều lúc, anh muốn bỏ hết tất cả về với vợ. Lắm khi nói chuyện video với nhau, họ chỉ biết nhìn nhau khóc vì quá nhiều cảm xúc nhớ thương.

"Mình nhìn ngày dự sinh của vợ, lén đặt vé máy bay để về nước để cô ấy bất ngờ. Tuy nhiên, mình lại nói dối ngày đầy tháng con mới về. Ai dè vợ lại sinh trước đến 2 ngày. Tuy nhiên, mình vẫn kịp để đón hai mẹ con về nhà. Mình mua hoa và quà tặng khiến vợ xúc động lắm. Nhưng chơi được một tháng chăm vợ con mình lại phải quay lại Nhật. Lại tiếp tục những tháng ngày thương nhớ xa xôi", Kiên ngậm ngùi.

Hiện tại, Kiên luôn cố gắng chăm chỉ làm việc hơn để sớm ngày được đoàn tụ với vợ con, cùng Nhung chứng kiến từng bước trưởng thành của bé.

Đôi khi tình yêu đâu cần nhiều lời, nó thể hiện từ những suy nghĩ, hành động của mình dành cho đối phương. Có một người chồng biết yêu thương, toàn tâm toàn ý như Nhung cũng thật sự hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm