Đổi vị cuối tuần với miến xào kiểu Thái

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Trong những ngày mưa nắng đan xen, với món miến xào kiểu Thái chua và cay không chỉ giúp đem lại cảm giác tươi mát cho vị giác mà ngay cả tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.



-400g thịt lợn băm

-2 bó miến con

-20g thính gạo

-1 cây sả

-2 tép tỏi

-3 củ hành tím

-1 cây mùi thái nhỏ

-Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường

-Nguyên liệu làm sốt: 3 lá chanh; 1 quả ớt; 2 tép tỏi; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh




Ngâm miến trong nước ấm khoảng 30-45 phút hoặc cho tới khi sợi miến mềm thì vớt ra cho ráo.



Hành khô xắt lát mỏng, tỏi và sả bằm nhỏ.



Làm nước xốt:


Lá chanh xắt sợi, ớt xắt nhỏ



Cho lá chanh vào bát trộn, thêm ớt, nước cốt chanh, tỏi, nước mắm, đường vào trộn đều.



Đun sôi một nồi nước, cho miến vào trụng sơ cho đến khi miến mềm và trong hơn thì vớt ra bát nước lạnh. Gắp miến ra cho ráo.



Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Cho hành, tỏi và sả vào xào thơm.



Cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu. Thêm nước mắm và đường vào khuấy đều, tắt lửa.



Chuẩn bị một bát lớn, cho miến, thịt lợn, thính gạo và hỗn hợp nước xốt vào trộn đều.


Sau cùng rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.



Sợi miến giai ngon hội tụ đủ vị bùi, béo, chua, cay, mặn, ngọt và mát giòn đúng như thành phần nguyên liệu. Trong những ngày mưa nắng đan xen, với món miến xào kiểu Thái chua và cay không chỉ giúp đem lại cảm giác tươi mát cho vị giác mà ngay cả tâm trạng cũng sẽ tốt hơn. Bạn có thể điều chỉnh vị chua cay theo sở thích riêng cho vừa miệng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ